Đoàn Thể thao Việt Nam chốt danh sách dự SEA Games lần thứ 28

(SGGPO). – Đoàn thể thao Việt Nam với 570 thành viên tham dự SEA Games lần thứ 28 đã được thành lập sau khi có phê duyệt từ lãnh đạo Bộ VH-TT-DL.

Trong danh sách 570 thành viên sẽ đi Singapore dự SEA Gameslần này, lãnh đạo đoàn gồm Trưởng đoàn là ông Trần Đức Phấn (Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT). Phụ tá cho ông Phấn gồm 7 Phó trưởng đoàn. Một trong những Phó trưởng đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 28-2015 là Giám đốc Sở VH-TT TPHCM ông Phan Nguyễn Như Khuê.

Thể thao Việt Nam đã sẵn sàng cho SEA Games 28- 2015.

Năm nay, đoàn Việt Nam góp mặt với 392 VĐV. Chúng ta thi đấu ở 28/36 môn tại SEA Games lần này. Trong 28 môn trên, có 4 môn đi theo hình thức xã hội hóa. Như nhiều năm trước, dự SEA Games lần này, đoàn Việt Nam sẽ có mặt ở nhiều môn như điền kinh, bắn súng, đua thuyền rowing, bóng chuyền, bóng đá. Hiện trong danh sách các môn thì 26 môn đã đầy đủ nhân sự, riêng bóng đá với bóng bàn vẫn còn chờ danh sách chốt cuối cùng.

Ngày 19-5, đoàn thể thao Việt Nam sẽ làm lễ xuất quân dự SEA Games 28-2015 tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội (Nhổn). Đội bóng đá nam của chúng ta là đội lên đường sớm nhất (ngày 25-5). Bóng đá thi đấu bắt đầu từ ngày 29-5.

Theo thông tin liên quan, đoàn Việt Nam có 4 thành viên tham dự Hội nghị khẳng định (DRM) diễn ra từ ngày 20 tới 23-5. Qua đó, đoàn sẽ làm việc với Ban tổ chức SEA Games 28-2015 về đăng ký thi đấu cho các VĐV; lịch thi đấu chính thức, thời gian và địa điểm họp kỹ thuật các môn; văn phòng điều hành của đoàn thể thao Việt Nam; điều kiện chuyên môn của từng môn (bình đồ môn xe đạp, sơ đồ đường chạy marathon, đi bộ…) và cả việc ăn, ở của các thành viên.

SEA Games 28-2015 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 5-6 và kéo dài tới hết ngày 15-6.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Poirier mặt đối mặt McGregor

UFC 257: Conor McGregor vs Dustin Poirier II - “Biến mất trong 60 giây” hay kết liễu ở hiệp 1?

Khoảng 12 giờ trưa mai, Chủ nhật 24-1 (theo giờ Việt Nam), trận đấu tâm điểm của sự kiện UFC 257 - “Trận Conor McGeegor vs Dustin Poirier II” sẽ diễn ra tại sàn đài Etihad Arena (đảo Yas, Abu Dhabi - UAE). Đây là trận đấu được giới mộ điệu MMA - UFC trông chờ từ rất lâu, vì nó có ý nghĩa to lớn ở thời “hậu kỳ của Khabib Nurmagomedov”.

Bóng đá trong nước

Lee Nguyễn (phải, CLB TPHCM) xung phong ra sân dù chỉ mới hết cách ly. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Những cái nhất của vòng 2 V-League

V-League 2021 chỉ vừa trải qua 2 vòng đấu nhưng hàng loạt kết quả bất ngờ đã xuất hiện, trong đó, vòng đấu thứ 2 được đánh giá là có nhiều sự kiện đáng quan tâm nhất. 

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Bencic rất nhớ điều kiện tập luyện như thế này

Australian Open 2021: Bencic dời giường, ghế để lấy chỗ tập luyện trong phòng

Các tay vợt nữ đang phải trải qua những khó khăn khác nhau khi đang thực hiện quy định cách ly nghiêm ngặt để được tham dự Australian Open 2021, giải đấu sẽ sẽ khai diễn vào đầu tháng sau. Trong khi Yulia Putintseva phải “sống chung với chuột”, trải nghiệm bầu không khí như ở “biệt giam”, Svetlana Kuznetsova phải tập thở vì phòng khách sạn cách ly quá ngột ngạt, và xem phim để giết thời gian. Với Belinda Benic, cô có cách thích nghi hoàn toàn khác.

Tốc độ