Đoàn Thể thao Việt Nam chốt danh sách dự SEA Games lần thứ 28

(SGGPO). – Đoàn thể thao Việt Nam với 570 thành viên tham dự SEA Games lần thứ 28 đã được thành lập sau khi có phê duyệt từ lãnh đạo Bộ VH-TT-DL.

Trong danh sách 570 thành viên sẽ đi Singapore dự SEA Gameslần này, lãnh đạo đoàn gồm Trưởng đoàn là ông Trần Đức Phấn (Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT). Phụ tá cho ông Phấn gồm 7 Phó trưởng đoàn. Một trong những Phó trưởng đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 28-2015 là Giám đốc Sở VH-TT TPHCM ông Phan Nguyễn Như Khuê.

Thể thao Việt Nam đã sẵn sàng cho SEA Games 28- 2015.

Năm nay, đoàn Việt Nam góp mặt với 392 VĐV. Chúng ta thi đấu ở 28/36 môn tại SEA Games lần này. Trong 28 môn trên, có 4 môn đi theo hình thức xã hội hóa. Như nhiều năm trước, dự SEA Games lần này, đoàn Việt Nam sẽ có mặt ở nhiều môn như điền kinh, bắn súng, đua thuyền rowing, bóng chuyền, bóng đá. Hiện trong danh sách các môn thì 26 môn đã đầy đủ nhân sự, riêng bóng đá với bóng bàn vẫn còn chờ danh sách chốt cuối cùng.

Ngày 19-5, đoàn thể thao Việt Nam sẽ làm lễ xuất quân dự SEA Games 28-2015 tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội (Nhổn). Đội bóng đá nam của chúng ta là đội lên đường sớm nhất (ngày 25-5). Bóng đá thi đấu bắt đầu từ ngày 29-5.

Theo thông tin liên quan, đoàn Việt Nam có 4 thành viên tham dự Hội nghị khẳng định (DRM) diễn ra từ ngày 20 tới 23-5. Qua đó, đoàn sẽ làm việc với Ban tổ chức SEA Games 28-2015 về đăng ký thi đấu cho các VĐV; lịch thi đấu chính thức, thời gian và địa điểm họp kỹ thuật các môn; văn phòng điều hành của đoàn thể thao Việt Nam; điều kiện chuyên môn của từng môn (bình đồ môn xe đạp, sơ đồ đường chạy marathon, đi bộ…) và cả việc ăn, ở của các thành viên.

SEA Games 28-2015 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 5-6 và kéo dài tới hết ngày 15-6.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Holyfield sẽ đấu với McBride

Evander Holyfield: Mặc kệ “Mong ước kỷ niệm xưa” của Tyson, vẫn đấu kẻ khiến Tyson… giải nghệ

Hôm 8-4, Mike “thép” Tyson từng đăng đàn tuyên bố rằng, ông “muốn có” cả Evander Holyfied lẫn Lennox Lewis ở trong năm 2021 này. Tuy vậy, mặc kệ “Mong ước kỷ niệm xưa” của huyền thoại quyền Anh thế giới người Mỹ, kẻ từng bị Tyson… cắn tai trong trận thượng đài hồi tháng 6-1997 vẫn chọn lựa thượng đài với Kevin McBride, người cuối cùng đánh bại Tyson và khiến ông phải giải nghệ hồi năm 2005.

Bóng đá trong nước

Than Quảng Ninh (phải) bất ngờ thua đậm CLB Hà Nội ở vòng đấu thứ 9. ẢNH: MINH HOÀNG

5 điểm nhấn của vòng 9 V-League 2021

HA.GL thắng trận thứ 5 liên tiếp, chính thức giành vé vào tốp 6 tranh chức vô địch, trong khi Hà Tĩnh để thua Sài Gòn FC, đứng chót bảng và HLV Phạm Minh Đức trở thành người thứ 3 trong mùa giải phải rời ghế.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Novak Djokovic

Monte Carlo Masters: Djokovic sẵn sàng chịu dơ để… thành công, Karatsev đại chiến Tsitsipas

Novak Djokovic, một trong hai nhân vật chính yếu nhất ở giải Monte Carlo Masters vừa chia sẻ những suy nghĩ của mình khi chuẩn bị bước vào giải sân đất nện đầu tiên của mùa giải 2021. Với anh, để đạt được thành công, nhắm đến ngôi vô địch thứ 3 ở CLB đồng quê Monte Carlo, bí quyết thành công là… “phải chịu dơ bẩn” khi trượt giày trên mặt sân đỏ quạch đầy bụi bặm.

Tốc độ