Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam lên đường tập huấn

Lễ xuất quân của đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam dự Paralympic 2012 diễn ra ngày 18-7 tại TPHCM với thành phần gồm 11 VĐV, 4 HLV, thuộc 3 môn điền kinh, bơi lội và cử tạ, do ông Phạm Văn Tuấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT làm trưởng đoàn.

Mức thưởng dành cho các VĐV người khuyết tật tại Paralympic là 300 triệu đồng cho 1 HCV, 200 triệu đồng cho 1 HCB và 100 triệu đồng cho 1 HCĐ. Ngoài ra, ngành TDTT TPHCM còn tặng cho mỗi VĐV, HLV TPHCM có tên trong đoàn 30 triệu đồng/người.

Đoàn tập huấn tại Ireland từ ngày 19-7 đến 9-8. Paralympic sẽ bắt đầu từ ngày 10-8.

* VĐV khuyết tật người Nam Phi, Oscar Pistorius vừa về nhì cự li 400m trong giải đấu tổ chức tại Italia, cũng là giải “làm nóng” cuối cùng mà anh tham dự. Thành tích của Pistorius là 46,56 giây trong khi người về nhất là 45,52. Đây không phải là thành tích tốt của Pistorius (anh từng chạy 45,07 giây) nhưng VĐV sẽ sử dụng đôi chân giả này tự tin tuyên bố anh đã sẵn sàng cho London 2012.

Tại đại hội, Pistorius sẽ dự tranh 2 nội dung là 400m và 4x400m tiếp sức. Hiện chưa biết đoàn Nam Phi sẽ phân anh chạy ở vị trí số mấy còn Pistorius thì tin rằng mình sẽ chơi tốt ở vị trí số 3. “Tuy nhiên, nếu chạy đầu tiên cũng tốt. Tôi rất mạnh ở cự ly tiếp sức này bởi với tôi, thể thao cần phải có tinh thần đồng đội”, Pistorius nói.

Kh.V. - C.Ng.

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Niềm vui của Lý Hoàng Nam

Đội tuyển Việt Nam giành vé thăng hạng lên nhóm 2 giải quần vợt Davis Cup

Sự xuất sắc của bộ đôi Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang đã mang về chiến thắng quyết định cho đội tuyển Việt Nam trước Malaysia trong trận đấu play off giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – nhóm 3 khu vực châu Á – Thái Bình Dương giành chiếc vé thăng hạng lên nhóm 2 mùa giải năm sau.

Các môn khác