Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam lên đường dự Paralympic 2008

Sáng 31-8 Đoàn Thể thao thao người khuyết tật Việt Nam do Tổng Thư ký Hiệp hội Paralympic Việt Nam Vũ Thế Phiệt làm Trưởng đoàn đã lên đường sang Bắc Kinh với 28 thành viên, trong đó có 9 VĐV là Lê Văn Công, Đinh Thị Ngà, Châu Hoàng Tuyết Toan (môn cử tạ), Nguyễn Quang Vương (môn bơi), Đào Văn Cường, Nguyễn Thị Thanh Thảo, Nguyễn Thị Hải (điền kinh), Triệu Thị Nhỏi (judo) và Nguyễn Tiến Tới (VĐV chạy dẫn đường cho VĐV khiếm thị Đào Văn Cường).

Đây là lần thứ 3, thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự đấu trường Paralympic thế giới, 2 lần trước vào các năm 2004 tại Athens (có 6 VĐV) và năm 2000 tại Sydney (chỉ có 2 VĐV). Hy vọng giành huy chương được đặt lên vai VĐV cử tạ Lê Văn Công và VĐV điền kinh Nguyễn Thị Hải. 

L. QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Bất chấp tất cả, Yastresmka vẫn bay đến Australian Open

Dayana Yastremska: Sau dương tính với Covid-19 là dương tính với… doping, vẫn bay đến Australian Open

Một trường hợp khá hy hữu đang xảy ra với tay vợt chỉ mới 20 tuổi người Ukraine - cô Dayna Yastremska. Hồi đầu tháng 12 năm ngoái, cô đã bị dương tính với Covid-19 và phải tự cách ly, không thể tập luyện trong 2 tuần. Rồi mới cách đây mấy hôm, mẫu xét nghiệm của cô lại cho ra kết quả… dương tính với doping. Theo luật, Yastremska phải tạm bị treo vợt, tuy vậy, cô vẫn bay đến Melbourne Park, để theo đuổi nỗ lực tham dự Australian Open của bản thân.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Poirier vs McGregor II

Poirier vs. McGregor II: “Viên kim cương” muốn cả anh, cả “Gã điên Ailen” đều phải đổ máu

“Viên kim cương” Dusin Poirier vừa có những chia sẻ về suy nghĩ và kế hoạch của mình khi anh hướng về trận đấu chính của sự kiện UFC 257 (dự kiến sẽ diễn ra tại Etihad Arena của đảo Yas, thuộc Abu Dhabi, vào ngày 24-1 tới đây), trận “tái chiến - báo thù” mà anh dự định dành tặng cho “Gã điên người Ailen” Conor McGregor…