Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam lên đường dự Paralympic 2008

Sáng 31-8 Đoàn Thể thao thao người khuyết tật Việt Nam do Tổng Thư ký Hiệp hội Paralympic Việt Nam Vũ Thế Phiệt làm Trưởng đoàn đã lên đường sang Bắc Kinh với 28 thành viên, trong đó có 9 VĐV là Lê Văn Công, Đinh Thị Ngà, Châu Hoàng Tuyết Toan (môn cử tạ), Nguyễn Quang Vương (môn bơi), Đào Văn Cường, Nguyễn Thị Thanh Thảo, Nguyễn Thị Hải (điền kinh), Triệu Thị Nhỏi (judo) và Nguyễn Tiến Tới (VĐV chạy dẫn đường cho VĐV khiếm thị Đào Văn Cường).

Đây là lần thứ 3, thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự đấu trường Paralympic thế giới, 2 lần trước vào các năm 2004 tại Athens (có 6 VĐV) và năm 2000 tại Sydney (chỉ có 2 VĐV). Hy vọng giành huy chương được đặt lên vai VĐV cử tạ Lê Văn Công và VĐV điền kinh Nguyễn Thị Hải. 

L. QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các VĐV của Nga đang phải thi đấu dưới sự đảm bảo  của Ủy ban Olympic quốc gia. Ảnh: HOÀNG YẾN

Khi doping là vấn nạn của thể thao thế giới

Việc nhiều vận động viên (VĐV) dính nghi án doping khi thi đấu ở SEA Games 31 thực sự là cú sốc lớn với ngành thể thao Việt Nam. Đây không là chuyện của riêng nước nào, bởi thế giới vẫn đang trong cuộc chiến cam go với vấn nạn này.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Mohamed Salah đang có một khởi đầu mùa giải kém xa sự kỳ vọng. Ảnh: Getty Images

Liverpool vui mừng khi Salah được cho nghỉ ngơi

Tiền đạo Mohamed Salah đã được phép rời đội tuyển Ai Cập để trở lại CLB. Chân sút 30 tuổi được HLV đội tuyển quốc gia Rui Vitoria cho phép nghỉ ngơi trước trận giao hữu với Liberia sắp tới, với hy vọng anh có thể sung sức để tái tạo lại phong độ đỉnh cao ở Liverpool.

Quần vợt

Các môn khác