Đoàn thể thao Mỹ: Âm thịnh, dương suy

Trong lực lượng hùng hậu lên đến 530 VĐV của đoàn thể thao số 1 thế giới đến London 2012, lần đầu tiên trong lịch sử, các VĐV nữ có số lượng vượt trội với 269 người so với 261 VĐV nam. Đoàn Mỹ sẽ tham gia 25/38 môn thi đấu với mục tiêu lấy lại ngôi số 1 toàn đoàn từ tay Trung Quốc.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Mỹ, ông Blackmun, đánh giá: “Đây là những VĐV tốt nhất của chúng tôi và tôi hết sức tự hào khi lần đầu tiên trong lịch sử, các cô gái chiếm số lượng nhiều hơn”.

Hơn phân nửa VĐV của đoàn Mỹ tham gia kỳ thế vận hội đầu tiên của mình. Có 7 người đã dự đến 5 kỳ Olympic và 21 người khác, trong đó có kình ngư nổi tiếng Michael Phelps đã tham gia đến kỳ thứ 4. Riêng với cá nhân Phelps, sau một năm thất bại, anh đang hướng đến việc vượt qua kỷ lục huy chương của huyền thoại thể dục Liên Xô trước đây Larisa Latynina, người đã đoạt tổng cộng 18 huy chương các loại. Hiện tại, Phelps đã có 16 huy chương (gồm 14 HCV), đồng thời đang có kỷ lục đoạt 8 HCV trong một kỳ Olympic. VĐV lớn tuổi nhất của đoàn Mỹ là Karen O’Connor ở môn đua ngựa, năm nay 54 tuổi còn người trẻ nhất là tay bơi 15 tuổi Katie Ledecky.

Trong khi đó, đoàn chủ nhà và là số 1 của Olympic 2008, Trung Quốc cử 396 VĐV đến London. Dù giới truyền thông nước này đánh giá rất cao năng lực VĐV nhưng giới chức thể thao Trung Quốc chỉ dự báo nước nhà đoạt 35-40 HCV để có mặt trong tốp 3. Tại Bắc Kinh 2008, Trung Quốc dẫn đầu với 51 HCV so với 36 của Mỹ.

Trong khi đó, theo một dự báo mang tính điều tra sâu của đài BBC (Anh) thông qua các chuyên gia hàng đầu về thể thao, tổng số huy chương của đoàn Mỹ sẽ là 88, Trung Quốc là 92 và chủ nhà Anh là 95 nhưng chỉ có 27 HCV.

Chu Ngọc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Olympic Tokyo 2020 được người Nhật gửi gắm nhiều kỳ vọng

Nhật Bản, Olympic và giấc mơ an lành

Khi lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 diễn ra giữa một sân vận động vắng lặng, người ta càng có lý do để khẳng định, nó không nên diễn ra. Nhưng khi những giai điệu bất hủ của ca khúc Imagine vang lên, đài lửa được tay vợt nổi tiếng Naomi Osaka thắp sáng, thì lịch sử thể thao thế giới đã bước sang chương mới.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Lobov vs Berinchyk

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Đòi đến xem trận đấu quyền không găng Artem Lobov vs Denys Berinchyk

Cựu võ sĩ của UFC, và cũng chính là “huynh đệ trên bến dưới thuyền” của “Gã điên Ailen” Conor McGregor - “Cây búa Nga” Artem Lobov, sẽ “tái xuất giang hồ” trong một trận đấu quyền không găng thuộc một sự kiện của hệ giải Mahatch FC. Anh sẽ đấu với quyền thủ chuyên nghiệp vốn đang giữ đai vô địch WBO International hạng nhẹ - Denys Berinchyk (Ukraine) trong trận đấu dự kiến diễn ra tại Kiev vào ngày mai…