Đoàn Kiến Quốc tiếp tục trổ tài tại giải toàn quốc

(SGGPO). – Đã ở tuổi ngoài 35, tay vợt Đoàn Kiến Quốc (Khánh Hòa) tiếp tục là ứng cử viên vô địch nội dung đơn nam giải bóng bàn toàn quốc tranh cúp báo Nhân Dân lần thứ 33-2015.

Năm ngoái, Đoàn Kiến Quốc đã thể hiện phong độ xuất sắc lọt vào chung kết rồi vượt qua đàn em trẻ tuổi Lê Tiến Đạt (Quân đội) đoạt chức vô địch đơn nam. Năm nay, một lần nữa, bóng bàn Khánh Hòa tiếp tục đặt niềm tin vào tay vợt được ví như người không tuổi của bóng bàn nam Việt Nam để giành thành tích cao nhất.

Đoàn Kiến Quốc dù nhiều tuổi nhưng vẫn là ứng cử viên số 1. (Tác giả: T.Đ.Thuận)

Ngoài Kiến Quốc, giải toàn quốc năm nay vẫn có một số “cựu binh” của bóng bàn Việt Nam tham dự như Trần Tuấn Quỳnh (CLB Hà Nội T&T), Đinh Quang Linh (Quân đội), Mai Hoàng Mỹ Trang (CLB Petrosetco)…

“Năm nay chúng tôi đánh giá các VĐV trẻ sẽ có cơ hội làm nên chuyện để đạt thành tích cao trong các nội dung. Hiện nhiều VĐV trẻ đã và đang thi đấu rất lên tay cũng như có thành tích tốt như Tiến Đạt (Quân đội), Nguyễn Thị Nga (Hà Nội), Tuấn Anh (Hải Dương), Anh Tú (Hà Nội), Thanh Sơn (Bộ Công an)…”, trưởng bộ môn bóng bàn ông Nguyễn Đức Long khẳng định.

Ông Long cũng cho biết thêm, ĐKVĐ đơn nam Đoàn Kiến Quốc vẫn là tay vợt có chuyên môn tốt nhưng để một lần nữa vào được chung kết sẽ không dễ dàng vì các đối thủ trẻ đang có thể lực rất sung mãn.

Với sự đồng hành của Petrovietnam và Đạm Cà Mau thì tổng giải thưởng dành cho 7 nội dung thi đấu của giải lên tới 195 triệu đồng. Ngoài ra, báo Nhân Dân sẽ trao thưởng 4 giải phụ cá nhân khác. Giải sẽ tổ chức từ ngày 7 tới 13-8 tại NTĐ thành phố Cần Thơ và được truyền hình trực tiếp trên đài THVN các lễ khai, bế mạc.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Carlos Alcaraz.

Roland Garros: Thế giới không đủ - khi Rafael Nadal, Novak Djokovic và Carlos Alcaraz ở cùng nhánh đấu

Thế giới này là quá nhỏ bé, thật sự là không đủ cho 3 Con Cọp mạnh ở cùng một nhánh thăm tại Roland Garros - French Open 2022. Sự khốc liệt của lá thăm, sự kém may mắn của số phận đã “dẫn lối” để Rafael Nadal - Novak Djokovic - và Carlos Alcaraz, 3 ứng viên nặng ký nhất cho ngôi vô địch đơn nam ở Grand Slam tại Paris năm nay, sớm gặp nhau ở tứ kết và bán kết…

Tốc độ