Đoàn dự SEA Games 31 phải tự chi trả phí điều trị Covid-19

SGGPO

Phương án quy định về phòng, chống dịch Covid-19 phục vụ SEA Games 31 đã được UBND thành phố Hà Nội ban hành và các Đoàn thể thao dự SEA Games 31 phải tự trả viện phí điều trị.

Các điểm tổ chức thi đấu SEA Games 31 được yêu cầu đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn Covid-19. Ảnh: MINH CHIẾN

Các điểm tổ chức thi đấu SEA Games 31 được yêu cầu đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn Covid-19. Ảnh: MINH CHIẾN

Phương án 03/PA-UBNB của UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành ghi rõ, VĐV, HLV, trọng tài cần có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PVR/RT-LAMP trong 72 giờ hoặt được lấy mẫu xét nghiệm kháng nguyên nhanh SARS-CoV-2 trong vòng 24 giờ trước khi thi đấu (đối với các nội dung có khoảng thời gian thi đấu cách nhau trên 3 ngày thì phải xét nghiệm ít nhất 3 ngày/lần).

Chỉ lấy mẫu xét nghiệm kháng nguyên nhanh SARS-CoV-2 cho người có dấu hiệu, triệu chứng nghi ngờ mắc Covid-19 hoặc có tiếp xúc gần với người nhiễm bệnh. Khán giả tham dự theo dõi trực tiếp thi đấu không phải lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Các đoàn thể thao tham dự SEA Games 31 có VĐV, thành viên nhập viện điều trị sẽ tự trả tiền viện phí cho cơ sở điều trị.

Phải thường xuyên đeo khẩu trang, sử dụng dung dịch sát khuẩn tay, hạn chế tối đa tập trung đông người ở các khu vực công cộng, hạn chế ra khỏi khu vực lưu trú không cần thiết, thực hiện di chuyển một chiều từ nơi lưu trú đến nơi tập luyện, thi đấu và ngược lại.

Căn cứ vào diễn biến dịch Covid-19 ở thời điểm tổ chức thi đấu, thành phố Hà Nội đưa ra 3 kịch bản tổ chức thi đấu gồm: thi đấu kín hoàn toàn, giới hạn số lượng khán giả, đầy đủ khán giả.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lịch thi đấu

Bóng chuyền nam sẽ chơi trận chung kết trước Indonesia tại Quảng Ninh ở ngày cuối cùng của SEA Games 31. Ảnh: PHƯƠNG NGHI

SEA Games ngày 22-5: Ngày cuối vẫn rộn ràng tranh huy chương

Ngày 22-5 là ngày cuối thi đấu chính thức SEA Games 31 và chắc chắn chúng ta có thêm những tấm HCV đang được chờ đợi. Trong số này, người hâm mộ Việt Nam rất kì vọng những đội tuyển như bóng chuyền nam, nữ; bóng đá nam U23 có kết quả cao nhất. Những cuộc đua tranh giành thêm HCV sẽ diễn ra sôi động chứ không ở thoái trào.

Bảng tổng sắp huy chương

Bóng đá nam

Nhóm phóng viên báo SGGP tác nghiệp SEA Games 31 đã trở về TPHCM sau 20 ngày đồng hành cùng đoàn thể thao Việt Nam. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Lời chia tay khó nói!

Tấm màn nhung SEA Games 31 được hạ xuống bằng lễ bế mạc diễn ra đầy ấm cúng ở Cung thể thao điều kinh trong nhà Hà Nội vào tối 23-4. Khi SEA Games hạ màn cũng là thời điểm các quan chức, đoàn thể thao và giới phóng viên lần lượt chia tay Thủ đô để trở về bên mái ấm gia đình.

Các môn khác

Nhân vật trong ngày

Ảnh đẹp