Đoàn cầu lông và đấu kiếm lên đường

Sau khi đoàn chủ lực (40/56 thành viên) xuất phát từ Hà Nội đêm 19-7, những VĐV cuối cùng của 2 môn cầu lông, đấu kiếm cũng lên đường sang Anh từ TPHCM.

HLV đấu kiếm TPHCM Nguyễn Thị Kim Nga cho biết kiếm thủ Nguyễn Tiến Nhật đã có sự tiến bộ rõ nét sau chuyến tập huấn tại Hàn Quốc vừa qua. Với cường độ và khối lượng luyện tập khá chất lượng với 3 buổi/ngày, thể lực của Tiến Nhật – người sẽ cầm cờ diễu hành của đoàn thể thao Việt Nam tại lễ khai mạc Olympic 2012 đã được nâng cao và hiện anh đang có thể trạng tốt nhất.

Trong khi đó, tay vợt Nguyễn Tiến Minh có lẽ là người nhiều tâm trạng nhất. Tháp tùng Tiến Minh sang London lần này còn có Phó chủ tịch Liên đoàn Cầu lông TPHCM Huỳnh Ngọc Liên - người sát cánh với Tiến Minh từ khi tay vợt này vào nghề và HLV Anh Hoàng. Bà Liên đánh giá cao Tiến Minh với kinh nghiệm dạn dày, tuy nhiên vẫn e dè trước khả năng giành được huy chương – nhất là tay vợt này đã 30 tuổi và ít nhiều sút giảm về thể lực.

Theo kế hoạch, ngày 23-7, ban tổ chức tiến hành bốc thăm các nội dung thi đấu cầu lông. Môn cầu lông khởi tranh từ ngày 28-7 tại Wembley Arena và Nguyễn Tiến Minh là VĐV đầu tiên của đoàn thể thao Việt Nam xuất trận tại Olympic 2012.  

T. HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quách Thị Lan (bìa trái) sẽ thi đấu vòng bán kết vào chiều 2-8

Olympic Tokyo 2020: Cơ hội cuối cùng

Ở đường đua bán kết cự ly 400m rào nữ diễn ra chiều nay 2-8 (lúc 18 giờ 35), Quách Thị Lan tranh tài với nhiều đối thủ sừng sỏ như Dalilah Muhammad (Mỹ, hạng 2 thế giới), Janieve Russell (Jamaica, hạng 10 thế giới) hay Sage Watson (Canada, hạng 11 thế giới)…

Bóng đá trong nước

Đang đứng cuối bảng, nhưng SLNA vừa kịp thời ổn định về tà chính khi có nhà tài trợ mới

Mùa bóng chuyên nghiệp 2021 vẫn tiếp diễn

Đó là thông tin mà hẳn nhiều cầu thủ mong chờ nhất trong thời gian qua khi mà có thời điểm tưởng như là bị hủy do các bên không tìm được tiếng nói chung. Tại phiên họp đại hội đồng Cổ đông Công ty VPF vừa qua đã thông qua phương án kế hoạch tiếp theo của mùa bóng 2021. Qua đó, mùa giải vẫn tiếp tục…

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Võ sĩ Trương Thị Kim Tuyền thi đấu tại Olympic. Ảnh: REUTERS

Thể thao Việt Nam đang tụt lại phía sau

Thể thao Việt Nam đã kết thúc thi đấu tại Olympic Tokyo 2020 và nhìn vào tổng thể, nền thể thao của chúng ta đã bị tụt lại về thành tích trước những quốc gia cùng trong khu vực Đông Nam Á. Trưởng đoàn thể thao Việt Nam - ông Trần Đức Phấn đã bày tỏ sau Olympic Tokyo 2020 ngành sẽ cần nhiều điều chỉnh cả về chuyên môn và kế hoạch thực hiện.