Đo vận!

Buông súng ở AFC Cup, CĐV xứ Nghệ không trách cứ thầy trò Hữu Thắng. Có điều, nếu trận thua Persipura Jayapura trở thành điềm xấu cho SL.NA trong cuộc đua ở V-League thì vết thương ấy sẽ không dễ lành. SL.NA sẽ đo thời vận ở chảo lửa Lạch Tray…

Cỡ nửa tháng trước, người xứ Nghệ cười khẩy trước những ánh mắt nghi ngại về khả năng đăng quang ngôi vô địch V-League thầy trò Hữu Thắng. SL.NA cứ chạy băng băng, hình như cả V-League đều bất lực, chịu trận nhìn đội bóng xứ Nghệ lao về đích chẳng khác gì con tàu tốc hành. Thế mà…

Vắng chân sút Kavin (99), SL.NA sẽ có chuyến làm khách vất vả ở sân Lạch Tray cuối tuần này.Ảnh: Phan Tùng

Trận thua Persipura Jayapura tạo ra vết thương lên da thịt của đội bóng xứ Nghệ. Nhưng không có bất kỳ lời trách cứ nào nhắm vào đội bóng của Hữu Thắng. Giữa mớ bề bộn, nhạy cảm, SL.NA chấp nhận bỏ một mặt trận để dồn sức cho cái đích quan trọng nhất. 7 điểm so với đội nhì bảng SHB.Đà Nẵng là khoảng cách khá lớn, nhưng chưa đủ để an toàn. Bây giờ, giả sử SL.NA chùn chân ở Lạch Tray, SHB.Đà Nẵng quật ngã Đồng Tháp ở Chi Lăng, cách biệt ấy lại được rút xuống còn 4 điểm. Với giải đấu bất thường, bất ngờ như V-League, 4 điểm chỉ là con số tương đối, án ngữ trong một thời điểm nhất định.

Có một thứ mà Hữu Thắng ấm ức: thua Persipura Jayapura ngay tại sân Vinh không phải là quá buồn, nhưng thất bại ấy có thể trở thành cái điềm xấu, giống như chấn thương bất ngờ của chân sút chủ lực Bryan Kavin. Cơn địa chấn nho nhỏ thật sự làm SL.NA hoài nghi, bởi nói thẳng ra, ở mặt trận V-League, hình như SL.NA còn phải “đỡ đần” cho cả HN.ACB nữa. Chẳng có đội bóng nào nhận được nhiều ưu ái từ SL.NA như HN.ACB, vì đội bóng xứ Nghệ sẵn sàng san sẻ lực lượng như thế. Vì lẽ đó, có những quan ngại rằng, nếu SL.NA không tích đủ số điểm an toàn thật sớm, giai đoạn cuối họ sẽ vô cùng khó xử, một khi HN.ACB chưa chạy thoát khỏi khu vực nguy hiểm.

o0o

Mối quan hệ hữu hảo giữa SL.NA - HN.ACB tạo ra dấu hỏi: muốn giúp HN.ACB chạy lũ, còn gì hoàn hảo hơn khi đánh bại Vicem Hải Phòng- đối thủ cạnh tranh trực tiếp với HN.ACB- để đội bóng Thủ đô bật vọt, tạo khoảng cách. Điều ấy có vẻ rất có cơ sở, vừa đỡ gây tiếng xấu cho SL.NA. Nói chính xác, đấy là mũi tên 2 đích mà SL.NA ngắm đến, bởi thầy trò Hữu Thắng vừa giữ được đà thăng tiến, lao về đích, vừa cản bước được đối thủ của người anh em thân thiết.

Thách thức cho SL.NA là Vicem Hải Phòng hình như cũng đã tìm thấy đòn bẩy, ánh sáng của cửa thoát hiểm. Trận thắng K.Khánh Hòa ngay ở Nha Trang cho thấy cái vận lẫn độ quái của đội bóng xứ Cảng, một khi họ bị dồn vào thế khó. Tức là SL.NA sẽ không còn gặp đối thủ yếu quặt, mất phương hướng, giống như trận lượt đi ở sân Vinh hoặc gần hơn, là thời điểm Vicem Hải Phòng quay cuồng cách đây chừng nửa tháng.

Mùa trước, 2 cuộc đụng độ với đội bóng đất Cảng là những vết dao cứa vào tim của đội bóng do Hữu Thắng dẫn dắt. Quân của tướng Dũng như bắt được hồn vía của SL.NA, khiến đội bóng xứ Nghệ quặt quẹo đến kỳ lạ. Chính vì thế, trong hoàn cảnh tâm thế của thầy trò Hữu Thắng bỗng nhiên bất an vì chấn thương đột ngột của Kavin Bryan, trận thua nhạt trước Persipura Jayapura thì đó sẽ biến thành rào cản vô hình khi SL.NA làm khách ở chảo lửa Lạch Tray.

Thoát được hay sẽ bị níu chân? Cỡ 2-3 trận trước, thầy trò Hữu Thắng đá đâu thắng đó. Thậm chí cái hên của họ lan đến cả người anh em HN.ACB, khi sự hiện diện của quân đến từ lò Sông Lam cũng tạo ra 2 chiến thắng liên tiếp của đội bóng Thủ đô. Nhưng may mắn đâu phải lúc nào cũng chống lưng, song hành cùng thầy trò Hữu Thắng. Khoảnh khắc đầy ưu tư, căng thẳng trước cuộc đụng độ ở Lạch Tray vô tình biến thành thước đo thời vận của đội bóng xứ Nghệ.

Thanh Chi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng