Đỗ Tuấn Anh khẳng định ưu thế

Cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa 2014

Không có Lê Văn Duẩn (TPHCM) do bị té bỏ cuộc ở chặng 1, Trần Văn Quyền (QK7) không tham dự, tay đua chuyên về nước rút Đỗ Tuấn Anh (Domesco Đồng Tháp) dường  như không có đối thủ xứng tầm trong các cuộc đua tranh tốc độ. Chính vì thế, anh chiến thắng cả 3 lần rút trong chặng 5 chạy 10 vòng quanh Hồ Xuân Hương thành phố Đà Lạt diễn ra sáng qua.

Tay đua Đỗ Tuấn Anh rút thắng ở đích đến (Ảnh:Gia Mẫn)

Đây là chặng đua ngắn 52km, đồng thời các khoảng cách thời gian của người giữ áo vàng Huỳnh Mai Duy (TPHCM) và  đồng đội của VTV Cần Thơ so với đối thủ tương đối an toàn nên khó có chuyện cho các đối thủ phía sau lật đổ. Chính vì thế, chặng đua này chỉ hấp dẫn ở chiếc áo xanh khi Nguyễn Thành Tâm (Gạo Hạt Ngọc Trời), Nguyễn Trường Tài (Domesco Đồng Tháp) cố gắng đánh hạ người đang có điểm cao nhất Lê Văn Động (VTV CT).

Do bị thua điểm khá xa so với các ứng viên áo xanh ở những chặng trước, Đỗ Tuấn Anh dù có nước rút mạnh nhất nhưng vẫn khó có khả năng tranh chấp. Dù chiến thắng trong 3 lần rút chặng và về nhất với thời gian 1 giờ 8 phút 18 giây (tốc độ trung bình 45,681 km/giờ), nhưng nhiệm vụ chính của Đỗ Tuấn Anh vẫn là hỗ trợ cho đồng đội Nguyễn Trường Tài rút theo tranh chấp áo xanh và đã thành công sau 5 chặng với khoảng cách 2 điểm so với Nguyễn Thành Tâm.

Cục diện của hai giải thưởng quan trọng khác không có gì thay đổi khi Huỳnh Mai Duy (TPHCM) vẫn mặc áo vàng với khoảng cách 52 giây so với Nguyễn Văn Đức (VTV Cần Thơ) và VTV Cần Thơ đứng đầu giải đồng đội với khoảng cách 4 phút 48 giây so với Thanh Sơn Hóa Nông.
Sáng nay, đoàn đua chạy chặng 6 từ Đà Lạt về Bảo Lộc với lộ trình 100 km.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thương hiệu SCB xuất hiện tại J2

FC Ryukyu của Cao Văn Triền thắng trận mở màn, thương hiệu Việt Nam xuất hiện ở J2

FC Ryukyu, đội bóng tương lai của tuyển thủ bóng đá Việt Nam - Cao Văn Triền, đã có màn khởi đầu J2 League mùa giải 2021 một cách đầy thuận lợi. Các chàng trai ở Okinawa đã đánh bại CLB khét tiếng một thời của Nhật Bản - Jubilo Iwata với chiến thắng tối thiểu 1-0, trong trận đấu mà lần đầu tiên thương hiệu của Việt Nam xuất hiện trên khán đài J2 League…

Bóng đá trong nước

Topenland Bình Định tiếp tục chọn Khánh Hòa làm "quân xanh".

Các đội V-League khởi động chờ ngày giải trở lại

Còn chưa đầy 2 tuần nữa LS V-League 2021 sẽ trở lại, các đội đã bước vào giai đoạn cáp đội thi đấu để làm nóng dần. Do đang còn trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19 nên các trận đấu chủ yếu diễn ra trên sân không có khán giả. 

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Alexander Bublik

Kết quả Rotterdam Open (mới cập nhật): Sascha bất ngờ loại... Sascha

ABN AMRO World Tennis Tournament, hay gọi đơn giản là Rotterdam Open, vừa mới có được kết quả quá bất ngờ. Một trong những đại diện tiêu biểu của lứa “Next Gen”, tay vợt người Đức gốc Nga Alexander Zverev đã đột ngột để thua Alexander Bublik (Kazakhstan) với điểm số chỉ sau 2 ván đấu là 5-7, 3-6. Có khá nhiều điểm chung giữa Zverev và Bublik, như họ đều có tên Alexander, và tên thân mật là Sascha, đều cùng 23 tuổi. Nhưng cả 2 đều có những con đường và thành công khác nhau…

Tốc độ