Đổ thừa

- Người ta đang bàn nhiều đến việc Hungary vừa giành được vé lọt vào VCK Ơ-rô 2016 tại Pháp sau 40 năm họ vắng mặt, tính từ Ơ-rô 1976 đến giờ. Ông nghĩ sao?

- Việc quốc gia Đông Âu này giành vé đến ngày hội bóng đá toàn châu lục thật xứng đáng. Đấy là sự tưởng thưởng cho nỗ lực không mệt mỏi của họ trong thời gian qua.

- Hungary – quốc gia từng làm mưa làm gió trên đấu trường lục địa già những năm 60 nhưng mãi tới nay mới tìm lại một suất thì thật tiếc.

- Thời đấy, tui và ông còn nhỏ, phương tiện nghe nhìn thiếu thốn đủ đường, nhưng qua thông tin từ sách báo, phải nói là thật nể cho nền bóng đá nước này. Cụ thể, từng hai lần giành á quân Qượt Cúp tại các năm 1938, 1954. Còn ở sân chơi Ơ-rô họ cũng giành hạng ba (1964) và hạng tư (1972). Bấy nhiêu cũng đủ làm cho bao nhiêu quốc gia khác thèm thuồng.

- Thật đáng nhớ cho năm 2015, Hungary đã vượt qua Na Uy 3-1 sau hai lượt trận đi-về thuộc vòng play-off.

- Có lẽ người hâm mộ Hungary sung sướng vô cùng?

- Tất nhiên. À, nhưng cũng qua sự kiện này tui hỏi ông nha?

- Gì chứ?

- Hungary là quốc gia có truyền thống bóng đá mạnh, từng giành vị trí cao ở sân chơi thế giới lẫn châu lục mà phải mất đến 40 năm mới có suất đi VCK Ơ-rô. Vậy có lâu không?

- Lâu quá nữa là khác. Nhưng ông hỏi làm gì?

- Nếu tính ở VCK Ai-sần Cúp 2007, Việt Nam dự giải với tư cách chủ nhà đến giờ đã 8 năm trôi qua, nhưng ta 2 lần không qua nổi vòng loại vào các năm 2011 và 2015. Thế thì đợt này đang đá vòng loại Ai-sần Cúp 2019 tính thêm vào cũng chỉ mới 12 năm. Còn sớm chán!


- Nghĩa là sao?

- Có nghĩa so với Hungary mất 40 năm, thì việc ta tốn thêm vài kỳ nữa không qua khỏi vòng loại Ai-sần Cúp cũng chẳng nhằm nhò.

- Sao ông có thể nghĩ ra được thế nhỉ?

- Đấy là tui đang tưởng tượng, giả như tới đây, đội tuyển Việt Nam không lọt vào VCK Ai-sần Cúp 2019 tổ chức tại UAE, thì các quan chức Vê-ép-ép hoàn toàn có thể biện hộ theo hướng đó.

- Trời !?!?!?

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất