Đo lòng người

Bầu Thụy tuyên bố cất Tấn Trường, Đình Luật trên khán đài, trong khi trao cơ hội cho Văn Quyến. “Thằng béo” sẽ có tên trong danh sách dự bị của Sài Gòn FC, sẵn sàng vào sân…

Văn Quyến không còn là sát thủ đáng sợ tại V-League. Nhưng cái tên ấy vẫn là sự hoài vọng quá khứ, vì vậy, bất cứ lúc nào cũng rất “hot”. Cũng vì thế, bản hợp đồng mượn Văn Quyến từ SLNA, nếu xét khía cạnh chuyên môn thì sự chờ đợi là dấu hỏi to tướng, nhưng trên khía cạnh thương hiệu thì đó là phi vụ thành công của Sài Gòn FC. Nó tô vẽ thêm cho vẻ hào nhoáng, ầm ĩ theo đúng tính cách của Sài Gòn FC.

Văn Quyến sẽ được Sài Gòn FC trao cơ hội để khẳng định lại mình. Ảnh: T.H

Quyến “béo” được trao cơ hội ra sân, trong khi những tuyển thủ chất lượng hàng đầu như Tấn Trường, Đình Luật phải làm khán giả bất đắc dĩ. Đấy là một nghịch lý, nhưng đủ cho thấy thế-thời, thời-thế ở đội bóng của bầu Thụy. Mặt khác, trong hoàn cảnh Sài Gòn FC là tâm điểm chú ý với nghi án tiêu cực của Tấn Trường, Đình Luật, việc trao cơ hội cho một cầu thủ từng “nhúng chàm” như Văn Quyến, kể cũng lạ lẫm.

Dẫu sao, không gây scandal, không gây ầm ĩ thì không phải là đội bóng của bầu Thụy. Có người chỉ ra rằng, bản hợp đồng mượn Văn Quyến từ SLNA về Sài Gòn FC chỉ là bước đệm. Và nửa mùa bóng còn lại chính là màn show hàng của Văn Quyến, với tài thao diễn, nhào nặn của GĐĐH Trần Tiến Đại.

Văn Quyến cần một cơ hội để thoát cảnh người thừa ở SLNA. Cơ hội ấy đã đến khi Sài Gòn FC chìa cánh tay, nhưng chưa hẳn không có sự thực dụng từ phi vụ ấy.

Lòng người trắng hay đen?

Gia Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Guendouzi (phải) và Tavares (giữa) đang là trụ cột của Marseille

Marseille sống khỏe nhờ... Arsenal

Tân binh từ Arsenal, Nuno Tavares đang thăng hoa tại Olympique Marseille khi liên tục ghi bàn. Bên cạnh sao trẻ người Bồ Đào Nha, trong hàng ngũ đội chủ sân Velodrome, những cựu "Pháo thủ" đang có vị thế đầy quan trọng.

Quần vợt

Các môn khác

VĐV của nhóm 7 môn phối hợp như Nguyễn Linh Na (dẫn đầu) vẫn đang cần nhiều giải đấu để cọ xát chuyên môn. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

VĐV điền kinh Việt Nam đang thiếu các giải đấu

Các tuyển thủ của đội tuyển điền kinh Việt Nam đã chờ thêm những giải đấu để được cọ xát bởi nếu không có, phần lớn VĐV sẽ chỉ còn giải đấu cuối cùng là Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022.