Đổ lỗi

- Ba ơi, con bỏ kế hoạch thi y khoa rồi.

- Sao kỳ vậy con. Con đã chuẩn bị từ năm lớp 10, giờ con đùng đùng bỏ ngang. Ba nhớ con nói là thích học bác sĩ rồi hy vọng tìm được một chân trong đội bóng để thỏa đam mê làm việc chung với cầu thủ mà.

- Con vừa đọc báo thấy các HLV cấp đội tuyển chê bai bác sĩ nội quá trời. Xu hướng này tới lúc con ra trường (nếu thi đậu) lại có khi không có đội bóng nào thuê làm thì tan giấc mộng quá.

- Họ chê sao con?

- Người thì đổ lỗi khả năng chẩn đoán kém khiến mất người nên vỡ kế hoạch, dẫn tới thất bại ở AFF Cup vừa qua. Người thì “đón gió” trước là cần bác sĩ ngoại để U.20 dự World Cup năm nay.

- Vụ này hay nè nhưng đó chỉ là ý kiến cá nhân có tính đổ thừa và rào trước đón sau thôi. Con cứ lo thi có đậu hay không, chứ đừng lo không có đội bóng. Ba con mình đều mê đá banh nên nghe vụ đổ thừa với rào trước đón sau này thấy dở dở sao ấy.

- Nếu con mà có quyền thì con sẽ cho phép tuyển bác sĩ ngoại luôn. Mấy đội tuyển đã có HLV ngoại chuyên về thể lực rồi, chừ tăng cường thêm bác sĩ ngoại nữa. Thua thì từ chức ngay, hết đường đổ lỗi.

- Ba không ưa kiểu đổ lỗi và rào đón trước sau như thế bởi vì khi lên cầm quân đã biết chắc là trình độ bác sĩ rồi bởi ông ta chinh chiến từ cầu thủ tới HLV rồi. Đổ lỗi dở ẹt. Thua thì nhận mình dở, chấm hết.

- Hy vọng chuyến này VFF đáp ứng yêu cầu bác sĩ ngoại nữa để coi mấy ông lấy lý do gì để đổ lỗi nữa.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ trao giải trận chung kết Monte Carlo Masters 2013, khi Djokovic "dám thắng" Nadal

Monte Carlo Masters: Djokovic và Nadal không cùng nhánh thăm, ai sẽ là “Đại tông sư”?

Sau khi BTC giải Monte Carlo Masters 2021, giải Masters 1.000 trên mặt sân đất nện đầu tiên của mùa giải năm mới, tiến hành bốc thăm phân nhánh, nhiều người đã thở phào nhẹ nhõm khi trông thấy 2 cái tên số 1 của ATP Tour hiện nay, Novak Djokovic và Rafael Nadal, được phân ra ở 2 nhánh thăm đối lập nhau. Điều đó có nghĩa là, nếu phải đối mặt với nhau, Djokovic sẽ chỉ đấu với Nadal ở trận đấu chung kết, trận cuối cùng…