Djokovic trở lại vị trí số 1

Vô địch Wimbledon

Novak Djokovic dù vô địch cũng phải “tim đập chân run” trong trận chung kết kéo dài gần 4 giờ với 2 set phải được giải quyết bằng loạt tie-break.

Ở set thứ 4, Djokovic chỉ cần 1 điểm nữa là kết thúc trận đấu và vô địch, nhưng Federer bỗng trỗi dậy, thắng ngược với tỷ số 7-5 và buộc Djokovic phải mướt mồ hôi trong set quyết định. Tỷ số của trận chung kết là 6-7, 6-4, 7-6, 5-7 và 6-4, Federer đã lỡ hẹn với kỷ lục 8 lần vô địch Wimbeldon trong gang tấc.

Djokovic và chiếc cúp vô địch Wimbledon.

Djokovic nói: “Tôi có thể đã đánh mất sự tập trung của mình trong set 5, nhưng rất may là điều đó đã không diễn ra. Chiến thắng này rất quan trọng với sự nghiệp của tôi vì tôi không chỉ đánh bại một đối thủ vĩ đại mà còn thắng chính mình nữa”. Federer đáp lại: “Cuối cùng thì Novak cũng hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu này. Nhưng cũng hơi tiếc vì tôi đã đến rất gần chiến thắng”.

Federer đã thắng 88 trong tổng cộng 89 game mà mình giao bóng tính đến trước trận chung kết năm nay. Nhưng Djokovic đã 4 lần bẻ được game mà Federer giao bóng. Và dù đã có những pha lên lưới mạnh mẽ, Federer cũng không thể khiến Djokovic phải nao núng. Chức vô địch này cũng chính thức đưa tay vợt người Serbia trở lại vị trí số 1 làng quần vợt thế giới. Nó cũng là trái ngọt đầu tiên kể từ khi Djokovic làm việc cùng HLV mới Boris Becker vào đầu mùa này.

MINH QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Medvedev sẽ là người phá "lời nguyền vô địch ATP Finals"?

Daniil Medvedev: Ứng viên ngôi số 1 tương lai, nhưng liệu có thoát khỏi “lời nguyền” vô địch ATP Finals?

Với “Tay súng trẻ người Nga” Daniil Medvedev, sau khi đã có ngôi vô địch ATP Finals kèm cặp bên cạnh các danh hiệu Masters 1.000 (anh hiện đang sở hữu 3 danh hiệu Masters 1.000 - bao gồm Cincinnati Masters 2019, Shanghai Masters 2019 và Paris Masters 2020), mục tiêu tiếp của anh theo đương nhiên phải là thắng 1 danh hiệu Grand Slam, thậm chí giành ngôi số 1 thế giới…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác