Djokovic nói lời xin lỗi

Sau khi Raymond Moore nói những lời lẽ xúc phạm rằng “các tay vợt nữ nên quỳ gối để cám ơn chúa vì Roger Federer và Rafael Nadal đã được sinh ra” để nói về tính bình đẳng giữa quần vợt nam và quần vợt nữ, Novak Djokovic nói câu bình luận của Moore không chính xác về mặt chính trị, nhưng anh vẫn ủng hộ việc nên giữ cách biệt tiền thưởng của quần vợt nam cao hơn so với quần vợt nữ.

Tay vợt số 1 thế giới người Serbia nói: “Quần vợt nữ đã chiến đấu vì những gì họ xứng đáng nhận được và họ đã có được chúng. Nhưng quần vợt nam nên chiến đấu vì tiền thưởng nhiều hơn. Thông số chứng minh chúng tôi có nhiều khán giả hơn. Đó là một trong những lý do vì sao chung tôi nên được trao thưởng nhiều hơn. Tôi cực kỳ tôn trọng quần vợt nữ, đặc việt vì họ đã vượt qua những thứ mà đàn ông chúng tôi chưa từng, nhưng có sự khác biệt về kích thích tố và nhiều thứ khác”.

Câu bình luận của Djokovic, dù đúng trên một khía cạnh nào đó, và không tào lao như câu bình luận của Moore, nhưng ngay lập tức bị chỉ trích bởi nhiều người. Serena nói: “Tôi muốn nói là tôi rất thất vọng. Tôi sẽ không nói với con trai của mình rằng cậu bé xứng đáng có nhiều tiền hơn chị, em gái của cậu bé, bởi vì cậu bé là đàn ông. Anh ấy có quyền đưa ra quan điểm của mình, nhưng nếu anh ấy có con gái, bây giờ thì anh ấy đang có con trai đúng không, nếu anh ấy có con gái, anh ấy nên nói với con gái của mình rằng: “Anh, em trai của con xứng đáng có nhiều tiền hơn con. Tôi không bao giờ dùng giới tính để so sánh này nọ. Chúng tôi có quá nhiều tay vợt tuyệt vời, cả nam lẫn nữ, mọi người đều làm việc cật lực để mang đến một viễn cảnh tươi đẹp cho môn thể thao này. Nếu tôi có một cậu con trai và một cô con gái, tôi sẽ không bao giờ nói đứa nào xứng đáng hơn bởi vì giới tính của chúng”. Andy Murray cũng đã ủng hộ Serena, cho rằng nên có tiền thưởng cân bằng giữa nam và nữ.

Djokovic đã phải nói lời xin lỗi về câu bình luận của mình trên Facebook, anh nói anh đang “phấn khích và sung sướng” sau chiến thắng ở Indian Wells nên không có cái đầu tỉnh táo khi đưa ra bình luận: “Tôi đã có một số bình luận không thật sự rõ ràng và tôi muốn diễn giải chúng cụ thể hơn. Tất cả chúng tôi chiến đấu vì những gì mà chúng tôi xứng đáng có được. Điều này không bao giờ có nghĩa là tạo ra một cuộc chiến giới tính với việc tiền thưởng khác biệt nhau. Tất cả chúng tôi đều được tặng thưởng vì lối chơi và nỗ lực của mình. Đây mới là quan điểm xuyên suốt của tôi và tôi muốn xin lỗi bất kỳ ai, những người đã hiểu sai cách nói của tôi”.

Đ.Hg

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tsitsipas hôn chiếc cúp vô địch Monte Carlo Masters

Stefanos Tsitsipas: Lên đỉnh Monte Carlo Masters, nhưng đây chỉ là khởi đầu

Đánh bại Andrey Rublev một cách quá thuyết phục với điểm số 6-3, 6-3 ở trong trận chung kết Monte Carlo Masters 2021, “Anh hùng thành Athens” Stefanos Tsitsipas đã “cụ thể hóa” địa vị Next Gen của mình - bằng một danh hiệu lớn thật sự. Giờ đây, nói đến tên anh, người ta không còn ngần ngại nghĩ về một tay vợt không biết thắng ở những thời khắc quan trọng. Nhưng với Tsitsipas, tất cả chỉ là khởi đầu!

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác