Djokovic nói lời xin lỗi

Sau khi Raymond Moore nói những lời lẽ xúc phạm rằng “các tay vợt nữ nên quỳ gối để cám ơn chúa vì Roger Federer và Rafael Nadal đã được sinh ra” để nói về tính bình đẳng giữa quần vợt nam và quần vợt nữ, Novak Djokovic nói câu bình luận của Moore không chính xác về mặt chính trị, nhưng anh vẫn ủng hộ việc nên giữ cách biệt tiền thưởng của quần vợt nam cao hơn so với quần vợt nữ.

Tay vợt số 1 thế giới người Serbia nói: “Quần vợt nữ đã chiến đấu vì những gì họ xứng đáng nhận được và họ đã có được chúng. Nhưng quần vợt nam nên chiến đấu vì tiền thưởng nhiều hơn. Thông số chứng minh chúng tôi có nhiều khán giả hơn. Đó là một trong những lý do vì sao chung tôi nên được trao thưởng nhiều hơn. Tôi cực kỳ tôn trọng quần vợt nữ, đặc việt vì họ đã vượt qua những thứ mà đàn ông chúng tôi chưa từng, nhưng có sự khác biệt về kích thích tố và nhiều thứ khác”.

Câu bình luận của Djokovic, dù đúng trên một khía cạnh nào đó, và không tào lao như câu bình luận của Moore, nhưng ngay lập tức bị chỉ trích bởi nhiều người. Serena nói: “Tôi muốn nói là tôi rất thất vọng. Tôi sẽ không nói với con trai của mình rằng cậu bé xứng đáng có nhiều tiền hơn chị, em gái của cậu bé, bởi vì cậu bé là đàn ông. Anh ấy có quyền đưa ra quan điểm của mình, nhưng nếu anh ấy có con gái, bây giờ thì anh ấy đang có con trai đúng không, nếu anh ấy có con gái, anh ấy nên nói với con gái của mình rằng: “Anh, em trai của con xứng đáng có nhiều tiền hơn con. Tôi không bao giờ dùng giới tính để so sánh này nọ. Chúng tôi có quá nhiều tay vợt tuyệt vời, cả nam lẫn nữ, mọi người đều làm việc cật lực để mang đến một viễn cảnh tươi đẹp cho môn thể thao này. Nếu tôi có một cậu con trai và một cô con gái, tôi sẽ không bao giờ nói đứa nào xứng đáng hơn bởi vì giới tính của chúng”. Andy Murray cũng đã ủng hộ Serena, cho rằng nên có tiền thưởng cân bằng giữa nam và nữ.

Djokovic đã phải nói lời xin lỗi về câu bình luận của mình trên Facebook, anh nói anh đang “phấn khích và sung sướng” sau chiến thắng ở Indian Wells nên không có cái đầu tỉnh táo khi đưa ra bình luận: “Tôi đã có một số bình luận không thật sự rõ ràng và tôi muốn diễn giải chúng cụ thể hơn. Tất cả chúng tôi chiến đấu vì những gì mà chúng tôi xứng đáng có được. Điều này không bao giờ có nghĩa là tạo ra một cuộc chiến giới tính với việc tiền thưởng khác biệt nhau. Tất cả chúng tôi đều được tặng thưởng vì lối chơi và nỗ lực của mình. Đây mới là quan điểm xuyên suốt của tôi và tôi muốn xin lỗi bất kỳ ai, những người đã hiểu sai cách nói của tôi”.

Đ.Hg

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sandgren ở Australian Open 2020

Dương tính với Covid-19, Sandgren vẫn đến Australian Open, HLV của Thiem thì chưa

Tay vợt 29 tuổi người Mỹ Tennys Sandgren đã được cho phép leo lên một chuyến bay đặc biệt để bay sang Melbourne hòng chuẩn bị cho Australian Open 2021, bất chấp thực tế là… anh này đang “dương tính” với Covid-19. Theo Fox Sports của Australia, tình trạng anh này “an toàn” bay sang Úc. Tuy nhiên, HLV của Dominic Thiem - Nicholas Massu, chưa có may mắn đó…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Mason Mount mừng với pha ghi bán quý giá cho Chelsea. Ảnh: Getty Images

Chelsea tìm lại chiến thắng, Leicester lên nhì bảng

Mason Mount đưa Chelsea trở lại đường đua với pha lập công quý giá mang về chiến thắng quan trọng 1-0 tại Fulham, trong khi Leicester tạm vượt qua Liverpool để chiếm vụ trí thứ 2 sau chiến thắng 2-0 trước Southampton.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Poirier vs McGregor II

Poirier vs. McGregor II: “Viên kim cương” muốn cả anh, cả “Gã điên Ailen” đều phải đổ máu

“Viên kim cương” Dusin Poirier vừa có những chia sẻ về suy nghĩ và kế hoạch của mình khi anh hướng về trận đấu chính của sự kiện UFC 257 (dự kiến sẽ diễn ra tại Etihad Arena của đảo Yas, thuộc Abu Dhabi, vào ngày 24-1 tới đây), trận “tái chiến - báo thù” mà anh dự định dành tặng cho “Gã điên người Ailen” Conor McGregor…