Djokovic nói lời xin lỗi

Sau khi Raymond Moore nói những lời lẽ xúc phạm rằng “các tay vợt nữ nên quỳ gối để cám ơn chúa vì Roger Federer và Rafael Nadal đã được sinh ra” để nói về tính bình đẳng giữa quần vợt nam và quần vợt nữ, Novak Djokovic nói câu bình luận của Moore không chính xác về mặt chính trị, nhưng anh vẫn ủng hộ việc nên giữ cách biệt tiền thưởng của quần vợt nam cao hơn so với quần vợt nữ.

Tay vợt số 1 thế giới người Serbia nói: “Quần vợt nữ đã chiến đấu vì những gì họ xứng đáng nhận được và họ đã có được chúng. Nhưng quần vợt nam nên chiến đấu vì tiền thưởng nhiều hơn. Thông số chứng minh chúng tôi có nhiều khán giả hơn. Đó là một trong những lý do vì sao chung tôi nên được trao thưởng nhiều hơn. Tôi cực kỳ tôn trọng quần vợt nữ, đặc việt vì họ đã vượt qua những thứ mà đàn ông chúng tôi chưa từng, nhưng có sự khác biệt về kích thích tố và nhiều thứ khác”.

Câu bình luận của Djokovic, dù đúng trên một khía cạnh nào đó, và không tào lao như câu bình luận của Moore, nhưng ngay lập tức bị chỉ trích bởi nhiều người. Serena nói: “Tôi muốn nói là tôi rất thất vọng. Tôi sẽ không nói với con trai của mình rằng cậu bé xứng đáng có nhiều tiền hơn chị, em gái của cậu bé, bởi vì cậu bé là đàn ông. Anh ấy có quyền đưa ra quan điểm của mình, nhưng nếu anh ấy có con gái, bây giờ thì anh ấy đang có con trai đúng không, nếu anh ấy có con gái, anh ấy nên nói với con gái của mình rằng: “Anh, em trai của con xứng đáng có nhiều tiền hơn con. Tôi không bao giờ dùng giới tính để so sánh này nọ. Chúng tôi có quá nhiều tay vợt tuyệt vời, cả nam lẫn nữ, mọi người đều làm việc cật lực để mang đến một viễn cảnh tươi đẹp cho môn thể thao này. Nếu tôi có một cậu con trai và một cô con gái, tôi sẽ không bao giờ nói đứa nào xứng đáng hơn bởi vì giới tính của chúng”. Andy Murray cũng đã ủng hộ Serena, cho rằng nên có tiền thưởng cân bằng giữa nam và nữ.

Djokovic đã phải nói lời xin lỗi về câu bình luận của mình trên Facebook, anh nói anh đang “phấn khích và sung sướng” sau chiến thắng ở Indian Wells nên không có cái đầu tỉnh táo khi đưa ra bình luận: “Tôi đã có một số bình luận không thật sự rõ ràng và tôi muốn diễn giải chúng cụ thể hơn. Tất cả chúng tôi chiến đấu vì những gì mà chúng tôi xứng đáng có được. Điều này không bao giờ có nghĩa là tạo ra một cuộc chiến giới tính với việc tiền thưởng khác biệt nhau. Tất cả chúng tôi đều được tặng thưởng vì lối chơi và nỗ lực của mình. Đây mới là quan điểm xuyên suốt của tôi và tôi muốn xin lỗi bất kỳ ai, những người đã hiểu sai cách nói của tôi”.

Đ.Hg

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Emma Raducanu

Western & Southern Open: “Cựu Nữ hoàng “Serena Williams thua “Quý cô Anh quốc” Emma Raducanu trước thềm giải đấu giải nghệ

“Cựu Nữ hoàng WTA” - Serena Williams vừa để thua ngay trong trận đấu mở màn của cô tại giải đấu Western & Southern Open, giải đấu trước thềm US Open 2022 - nơi sẽ chứng kiến cô đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp chơi bóng chuyên nghiệp - sau 27 năm lăn lộn. Là tay vợt hiếm hoi tồn tại xuyên suốt 4 thập kỷ của quần vợt chuyên nghiệp, Serena cũng như Roger Federer, đã hoàn tất vai trò lịch sử của mình.

Bóng đá trong nước

Lee Nguyễn ở tuổi 36 vẫn khiến Mạc Hồng Quân vất vả khi theo kèm. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Những ‘ông già’ V-League 2022

Nhiều CLB V-League đang tích cực tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ ra sân thi đấu hoặc chí ít điền tên vào đội hình thi đấu. Nhưng ở hạng đấu cao nhất của bóng đá Việt, không ít “lão tướng” đã và đang chạm đến ngưỡng tứ tuần vẫn có “đất dụng võ”, thậm chí còn sắm vai trụ cột.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Nội dung bài nhóm 5 người được bộ môn TDNT tập trung phát triển. Ảnh: NGUYỄN ANH

Thể dục nghệ thuật săn ''ngọc thô'' cho tương lai

Hướng đến mục tiêu đổi màu huy chương sau tấm HCĐ lịch sử tại SEA Games 31, cũng như giành thành tích cao tại các giải quốc tế, bộ môn thể dục nghệ thuật (TDNT) tìm kiếm thêm những tài năng trẻ cho đội tuyển quốc gia thông qua giải Vô địch trẻ, vô địch các nhóm tuổi TDNT quốc gia 2022.