Djokovic mất cơ hội lập kỳ tích

(SGGPO).- Sau Garbine Muguruza, Novak Djokovic đã trở thành… Đương kim vô địch Roland Garros thứ 2 sớm bị loại ở Wimbledon 2016, khi thua tay vợt người Mỹ Sam Querrey 6/7 (6-8), 1/6, 5/3, 6/7 (5-7). Đây là trận đấu kéo dài đến 2 ngày.

Trong ngày đầu tiên 1-7, Djokovic bị dẫn trước 0-2 và chỉ có trời mưa mới khiến số phận của anh được tạm cứu thoát. Nhưng điều đó không lập lại khi trận đấu tái diễn trong đêm 2-7, khi Sam tiếp tục là tay vợt nắm quyền chủ động và dù đã để Novak gỡ 1-2, Sam vẫn chiếm ưu thế trong ván đấu thứ 4, buộc Djokovic bước vào loạt tie-break. Phá giải ưu thế dẫn trước 2 điểm của đối thủ trước khi tận dụng match-point  thứ 2, Sam thắng 7-5 sau khi Djokovic tung một cú đánh kém chính xác để bóng bay ra ngoài sân đấu.

Novak Djokovic

Với kết quả này, chuỗi 30 trận thắng liên tiếp của Djokovic dừng lại. Anh cũng không trở thành tay vợt đầu tiên thắng 5 danh hiệu Grand Slam liên tiếp kể từ thời của “tiền bối” Don Budge hồi năm 1937 và 1938 (thắng 6 danh hiệu Grand Slam liên tiếp) và cũng đánh mất giấc mơ thắng Calendar Year Grand Slam. Sam hẳn sẽ mất ngủ sau chiến thắng tuyệt vời, điều mà những Roger Federer,  Andy Murray, Rafael Nadal… không thể làm được trong suốt thời gian qua.

Đ.Hg.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Trọng tài Nguyễn Đình Thái

Trọng tài Nguyễn Đình Thái đoạt danh hiệu Còi vàng mùa bóng 2022

Theo thông lệ hàng năm, vào cuối mỗi mùa bóng, Ban trọng tài LĐBĐ Việt Nam phối hợp cùng công ty VPF tiến hành họp và bầu chọn các danh hiệu cao quý nhất dành cho giới trọng tài. Đó là danh hiệu Còi vàng, bạc, đồng dành cho trọng tài và Cờ vàng, bạc, đồng dành cho trợ lý trọng tài.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác