Djokovic giành danh hiệu Rome Masters thứ 4

Chiếm ưu thế áp đảo trước Roger Federer trong trận đấu chung kết Rome Masters 2015, Novak Djokovic, đã giành được ngôi vô địch thứ 4 ở Foro Italico với chiến thắng có điểm số 6/4, 6/3. Chiến thắng này là trận thắng thứ 22 liên tiếp của Nole trong mùa giải năm nay, và nó cũng giúp anh thâu tóm đến 4/5 giải Masters 1.000 đầu tiên trong năm 2015 này.

Djokovic cho biết: “Tôi đã có thể tìm ra con đường tiến lên phía trước. Roger đã tạo ra rất nhiều áp lực khi tôi cầm giao bóng lúc điểm số đang là 4/4 trong ván đấu đầu tiên, nhưng tôi đã phản ứng rất tốt, buộc anh ấy phải chạy quanh sân đấu và từ chối các nguy cơ thua break-point, để rồi sau đó, tôi trình diễn một số điểm số tuyệt vời để giành quyền kiểm soát ván đấu. Khi bạn có lợi thế dẫn trước 1 ván đấu, động lượng của bạn cũng thay đổi và bạn bắt đầu có những cảm giác tốt hơn, bắt đầu chơi bóng tốt hơn”.

Novak Djokovic.

Giờ đây, mục tiêu của Djokovic là đăng quang Roland Garros. Nếu có thể làm được điều đó, anh chẳng những hạ bệ “Vua sân đất nện” Rafael Nadal mà còn hoàn tất Career Grand Slam và biến mùa giải 2015 trở thành “mùa giải hoàng kim” có khi còn rực rỡ hơn “mùa giải hoàng kim cũ hồi năm 2011”.

*Ở trận chung kết đơn nữ, Maria Sharapova đã lên ngôi sau chiến thắng vất vả 4/6, 7/5 và 6/1. Đây là danh hiệu Internazonali BNL d’Italia thứ 3 trong sự nghiệp của Masha. Cô cũng đã giành được 2 danh hiệu trong mùa giải năm nay. Masha hiện đang tỏ ra rất tự tin với ngôi vô địch ở Rome và cô đã hướng đến Roland Garros với sự phấn khích cao độ: “Vâng, tôi đang có những cảm giác hoàn toàn khác biệt với những gì xảy ra ở Rome và những gì xảy ra ở Stuttgart trong quá khứ. Tôi đã có những cảm giác mạnh mẽ hơn, cả về thể lực lẫn tâm lý với sự tự tin và kiên nhẫn khi chơi một trận đấu giằng co kéo dài. Tôi biết mình có thể tiến bộ trên sân đất nện và giờ đây tôi đã có những cảm giác tốt hơn. Vẫn còn rất nhiều điều phải làm để hướng đến Paris và tôi đã sẵn sàng cho mọi thứ”.

Maria Sharapova.


Đ.Hg.

Tin cùng chuyên mục