Djokovic bình luận về vấn đề giữa Nadal và trọng tài Bernades

Hôm qua, 26- 5, Rafaal Nadal đã gây xôn xao dư luận khi thừa nhận anh đã yêu cầu ATP không xếp vị trọng tài khó tính Carlos Bernades điều khiển các trận đấu mà anh góp mặt.

Nadal cho biết: “Vâng, tôi đã yêu cầu ATP không xếp ông Bernades điều khiển các trận đấu của tôi. Xét về mặt cá nhân, tôi và ông ấy chẳng có hiền khích gì cả, chẳng qua tôi không nghĩ là ông ấy không giỏi trong nhiệm vụ trọng tài của mình, đơn giản là mối quan hệ của chúng tôi cần có một quãng nghỉ và không nhìn thấy nhau trên sân đấu thì tốt hơn. Ở Rio de Janeiro, Bernades đã phạt tôi vi phạm thời gian 4 lần, nhưng điều quan trọng nhất là, trong lần tôi nhận ra mình đã mặc nhằm chiều quần đấu, tôi có hỏi ông ấy là liệu tôi có được phép mặc lại quần đấu trong 20 giây hay là không?,  ông ấy nói là có thể nhưng sau đó lại cảnh báo tôi vi phạm về thời gian. Tôi không nghĩ như vậy là tôn trọng và đã đề nghị ATP không đưa Bernades điều khiển các trận đấu một thời gian. Tôi không có nói là Bernades không bao giờ điều khiển các trận đấu của tôi thêm nữa, đơn giản chúng tôi nên tạm dừng lại. Về mặt cá nhân, tôi thích ông ấy, đừng hiểu lầm về tôi, đơn giản chỉ là như vậy thì tốt hơn”.

Rafael Nadal.

Novak Djokovic là người không chấp nhận với hành động của Nadal. Tay vợt được cho là sẽ thay thế Nadal ở Roland Garros 2015 trên cương vị “Vua sân đất nện” cho biết: “Tôi không bao giờ đưa ra những đề nghị như của Nadal. Tôi cũng chẳng nghĩ đến điều đó. Trọng tài cũng là con người và họ cũng phạm sai lầm. Có thể, đôi khi họ kém tự tin trong các quyết định của mình và đôi khi buộc phải đưa ra quyết định một cách quá mạnh mẽ đến mức không cần thiết vào trận đấu, họ cần phải thật sự tập trung và chú ý ở những mặt sân không lưu lại dấu bóng như mặt sân đất nện, và họ phải đưa ra những quyết định hiển nhiên. Tôi còn nhớ một số trận đấu khi mà tôi không hề hài lòng với nhiệm vụ của trọng tài, nhưng tôi không bao giờ yêu cầu BTC hay những người có chức năng không đưa một trọng tài cá biệt nào điều khiển trận đấu của tôi”.

Trọng tài Carlos Bernardes.

Cả Nadal lẫn Djokovic đều đã mở màn Roland Garros 2015 với một thắng lợi mỹ mãn: Nadal đánh bại Quentin Halys (Pháp, hạng 296, được hưởng suất wild-card) 6/3, 6/3, 6/4 chỉ sau 1 tiếng 50 phút đồng hồ để giành được trận thắng thứ 67/68 trận đấu ở đấu trường French Open. Trong khi đó, Djokovic cũng đã nghiền bẹp Jarkko Nieminen (Phần Lan, hạng 87 ATP) 6/2, 7/5, 6/2 sau 2 giờ 4 phút thi đấu để gia tăng chuỗi thành tích của mình trong mùa giải năm nay lên thành 23 trận thắng liên tiếp.

Novak Djokovic.

Các kết quả đáng chú ý khác:

_Nicolas Almagro (Tây Ban Nha) – Alexandr Dolgopolov (Ucraina)  6/3, 2/6, 6/4, 7/6 (8-6)

_Jack Sock (Mỹ) – Grigor Dimitrov (Bulgaria) 7/6 (9-7), 6/2, 6/3

_Marin Cilic (Croatia) – Robin Haase (Hà Lan) 6/2, 6/4, 6/2

_David Ferrer (Tây Ban Nha) – Lukas Lacko (Slovakia) 6/1, 6/3, 6/1


ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trận đấu của… 20 năm

Trận đấu của… 20 năm

Trong khi bóng đá TPHCM đang đối diện với cột mốc tròn 20 năm chưa thể chạm tay vào chức vô địch, thì tại vòng đấu thứ 12 của V-League 2022, trên sân Hàng Đẫy, có một trận đấu được xem là “cuộc hò hẹn” của 20 năm.