Djibrill Cisse lấn sân vào âm nhạc

Nhà vô địch Champions League đã quyết định giã từ sự nghiệp ở độ tuổi 35 sau khi không được CLB Auxerre gia hạn hợp đồng.

Hai năm không chơi bóng chuyên nghiệp, đây đã là lần thứ hai treo giày của Cisse. Và lần này chắc chắn là lần cuối. “Cả đôi chân lẫn cái đầu của tôi đều nói dừng lại”, cựu tiền đạo từng 41 lần khoác áo ĐT Pháp khẳng định trên Yahoo Sport. Hành trình của Cisse sẽ tiếp tục với… âm nhạc và thời trang.

Tháng 10-2015, Cisse tuyên bố chấm dứt sự nghiệp quần đùi áo số. Nhưng nguyên nhân của quyết định xuất phát từ vụ tống tiền liên quan đến clip sex của người đồng hương Valbuena. Một năm sau đó, Cisse đến thử việc ở đội bóng cũ Auxerre nhưng rồi anh không đáp ứng được yêu cầu thi đấu đỉnh cao.

Sự nghiệp của Cisse đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi chấn thương. Trong thời gian khoác áo Liverpool, tiền đạo này từng phải nghỉ thi đấu dài hạn vì gãy chân trái. Tuy nhiên, anh vẫn giành được chức vô địch Champions League sau khi cùng CLB đánh bại AC Milan trong trận chung kết năm 2005.

Cisse và chức vô địch Champions League 2005

Sau khi đồng ý chuyển đến Marseille vào mùa hè năm 2006, Cisse tiếp tục bị gãy chân phải trong trận giao hữu với Trung Quốc. Chấn thương nghiêm trọng này đã khiến anh bỏ lỡ cơ hội tham dự World Cup 2006. Sau đó, anh lần lượt chuyến đến Sunderland, Panathinaikos và Saint-Pierroise nhưng không còn giữ được phong độ đỉnh cao. Chia sẻ trên Yahoo Sport, Cisse nói rằng anh sẽ tập trung làm một DJ chuyên nghiệp và phát triển thương hiệu thời trang của riêng mình. "Tôi yêu nghề cầu thủ, bóng đá từng là cuộc đời tôi.Tôi muốn được tiếp tục sự nghiệp cầu thủ, dù cho nó đã bị gián đoạn trong thời gian qua. Nhưng hôm nay, tôi buộc phải thừa nhận rằng sự nghiệp của mình đã khép lại. Cảm ơn sự ủng hộ của tất cả các bạn. Những cuộc phiêu lưu vẫn tiếp tục. Một cuộc sống mới của tôi đã bắt đầu. Ngọn lửa đam mê trong tôi sẽ được chuyển sang cho âm nhạc và thời trang. Tôi sẽ tiếp tục theo đuổi sự nghiệp làm một DJ chuyên nghiệp”, Cisse cho biết.

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất