Đình Tùng - chân sút nội xuất sắc nhất

Kể từ sau trận thua 0-4 trên sân Vinh ở vòng 6, Thanh Hóa đã trải qua 7 trận liên tiếp không biết đến thất bại: thắng 4 trận (1-0 trước Than QN ở vòng 7, 3-2 trước Đồng Nai ở vòng 8, 3-1 trước Đồng Tháp ở vòng 9, 4-3 trước ĐT.LA ở vòng 13) và hòa 3 trận (1-1 với B.Bình Dương ở vòng 10, 0-0 với QNK.Quảng Nam ở vòng 11, 1-1 với Cần Thơ ở vòng 12).

Đình Tùng đang dẫn đầu danh sách ghi bàn sau 13 vòng đấu với 9 bàn. Ảnh: Quang Thắng

Nhờ chuỗi thành tích ấn tượng đó mà đội bóng xứ Thanh hiện đã vươn lên vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng V-League 2015 sau khi kết thúc lượt đi và chỉ kém đội đầu bảng B.Bình Dương đúng 3 điểm. Góp công lớn trong thành tích này là tiền đạo Đình Tùng - cầu thủ đang dẫn đầu danh sách ghi bàn sau 13 vòng đấu với 9 bàn (ngang bằng với thành tích của Uche - Khánh Hòa), chiếm 45% tổng số bàn thắng mà Thanh Hóa ghi được kể từ đầu giải (16 bàn).

Từng là Vua phá lưới nội ở mùa giải 2011 với thành tích ghi được 10 bàn thắng nhưng kể từ khi chuyển đến đầu quân cho Hải Phòng vào đầu mùa giải 2012, phong độ của Đình Tùng sa sút dần. Trong 2 mùa giải gần đây khi khoác áo đội bóng đất cảng, Đình Tùng chỉ ghi được tổng cộng có 6 bàn thắng (2 bàn ở mùa giải 2013 và 4 bàn ở mùa giải 2014). Cũng bởi thế cho nên sau khi kết thúc V-League 2014, Đình Tùng đã quyết định chia tay Hải Phòng để trở về đội bóng cũ.

Tính đến thời điểm này, Tùng “con”  đã có 9 bàn - nhiều gấp rưỡi tổng số bàn thắng ghi được trong cả 2 mùa giải trước cộng lại.

Phạm Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng