Dính quả lừa?

Khi VFF “hăm hở” đề nghị Thái Lan cùng nhau yêu cầu FIFA, AFC đổi lịch thi đấu trận đầu tiên của vòng loại World Cup 2018, chúng tôi đã đặt vấn đề rằng đây là điều không cần thiết. Về nguyên tắc, “khó ta thì cũng khó người” nên một khi mọi đội bóng đều chịu chung hoàn cảnh thì cũng đừng tạo ra ngoại lệ.

Hóa ra, việc đổi lịch từ 11-6 xuống thành 24-5 đem cho người Thái sự chủ động, và đến khi HLV Kiatisak tuyên bố sẽ không dự SEA Games 28, thì có vẻ như VFF nhận phải một “quả lừa”.

Vì sao? Lý do quan trọng nhất để VFF “bắt tay” cùng LĐBĐ Thái Lan xin đổi lịch đó là 2 nền bóng đá cùng hoàn cảnh 2 HLV làm cùng 1 đội tuyển. Việc đổi lịch sẽ tạo điều kiện cho Kiatisak lẫn Miura có cơ hội làm việc cùng lúc 2 trận địa khác nhau. Trong trường hợp không đổi lịch thì Thái Lan là đội bị động hơn do họ phải đá đến 2 trận vòng loại World Cup rất gần nhau.

Dù đổi lịch nhưng Kiatisak vẫn không góp mặt tại SEA Games lần này. Ảnh: T.L

Nhưng hóa ra là không phải như vậy. Có đổi lịch thì Kiatisak cũng không đi SEA Games 28, như vậy lý do chính đáng để VFF đồng ý xin thay đổi là không hề tồn tại. Tức là ngay từ đầu, người Thái đã xác định World Cup và SEA Games là 2 mục tiêu khác nhau. Tự nhiên nhờ VFF đồng ý nên đội tuyển Thái Lan bỗng có thời gian chuẩn bị cho 2 trận đấu World Cup khá dài, có lợi thế hơn hẳn mọi đội bóng còn lại của châu Á.

Vì không có quan chức nào của VFF cho biết việc đổi lịch là ý của chúng ta hay là ý của người Thái nên cũng không thể khẳng định VFF có dính một “quả lừa” hay không. Nhưng có một điều chắc chắn: nhờ sự đồng ý của VFF nên 2 đội tuyển của Thái Lan khá thoải mái trong quá trình chuẩn bị, trong khi HLV Miura lại bị đẩy vào thế bị động hoàn toàn khi tập trung 2 đội tuyển cùng thời điểm.

Việt Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Emma Raducanu

Western & Southern Open: “Cựu Nữ hoàng “Serena Williams thua “Quý cô Anh quốc” Emma Raducanu trước thềm giải đấu giải nghệ

“Cựu Nữ hoàng WTA” - Serena Williams vừa để thua ngay trong trận đấu mở màn của cô tại giải đấu Western & Southern Open, giải đấu trước thềm US Open 2022 - nơi sẽ chứng kiến cô đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp chơi bóng chuyên nghiệp - sau 27 năm lăn lộn. Là tay vợt hiếm hoi tồn tại xuyên suốt 4 thập kỷ của quần vợt chuyên nghiệp, Serena cũng như Roger Federer, đã hoàn tất vai trò lịch sử của mình.