Định mệnh của Vinh

Nếu một ngày nào đó mà Lê Công Vinh ghi bàn thắng cuối cùng trong cuộc đời cầu thủ chuyên nghiệp trong màu áo SLNA hẳn sẽ không khiến ai phải ngạc nhiên. Vì giữa Công Vinh và SLNA, có một mối dây của định mệnh.

1. Dù bàn thắng ghi vào lưới QNK Quảng Nam là bàn thứ 99 hay 100 thì điều quan trọng nhất với Lê Công Vinh đó là chắc chắn, anh sẽ thiếp lập cột mốc ấy trong màu áo đội bóng quê hương Sông Lam Nghệ An.

Và đấy là định mệnh của Lê Công Vinh. Nếu một ngày nào đó, Lê Công Vinh ghi bàn thắng cuối cùng trong sự nghiệp của mình trong màu áo SLNA, cũng sẽ là chuyện của số phận. Đấy là nơi mà Công Vinh bắt đầu sự nghiệp và thật trọn vẹn nếu như anh kết thúc mọi thứ tại đó.

Có một chi tiết mà chúng tôi cho rằng đấy chính là định mệnh của Vinh: Anh đã đoạt 3 Quả bóng vàng trong màu áo đội bóng quê nhà dù ở những thời điểm đó, SLNA lại không phải là đội bóng mạnh nhất Việt Nam.

Nếu như Công Vinh lần thứ 4 đoạt danh hiệu cao quý nhất của đời cầu thủ trong năm 2014 này, thì đấy cũng chính là nhờ những gì mà anh đã thể hiện tại SLNA ở mùa trước. Có bất ngờ không khi Công Vinh đã xa quê nhiều năm nhưng những gì làm nên tên tuổi của anh lại đều đến khi anh chơi trong màu áo SLNA, kể cả danh hiệu vô địch AFF Cup 2008, thời điểm mà anh đã ký hợp đồng với HN T&T nhưng chưa chơi trận đấu chính thức nào cho đội bóng thủ đô.

Đấy chính là định mệnh của Vinh, như việc anh quay về SLNA lần này vậy.

2. Mối dây của số phận đã cột chặt Công Vinh từ lâu rồi. Về lý thuyết, Công Vinh đã từng vô địch quốc gia nhưng hỡi ôi, năm 2010 mà HN T&T lên ngôi cũng là mùa giải đáng quên nhất trong sự nghiệp của Vinh. Sau màn “lạy trọng tài” trên sân Đồng Tháp  là chấn thương đến mức có thể khiến Vinh giải nghệ.

Chưa hết, năm sau đó, chính Công Vinh đã phải đứng tại sân Vinh nhìn SLNA đăng quang sau trận “chung kết” với HN T&T. Chuyến trở về của Vinh ngày đó, đúng là ác mộng trên mọi nghĩa.

Như vậy, cá nhân Công Vinh chưa thể cho rằng mình đã đạt danh hiệu quan trọng ấy trong sự nghiệp. Và một lần nữa, không ở đâu khác, chỉ tại SLNA tiền đạo số 1 Việt Nam này mới có cơ hội để trọn vẹn giấc mơ của mình là vô địch quốc gia.

Vì điều đó mà Vinh đã từ chối lời đề nghị khó cưỡng lại từ Sapporo. Hơn ai hết, Công Vinh biết rằng anh sẽ có nhiều thứ nếu sang Nhật Bản nhưng lại có thể đánh mất tất cả nếu không ở lại SLNA và chiến đấu cho những gì còn thiếu trong đời cầu thủ của mình.

3. Chiếc băng đội trưởng được HLV Nguyễn Hữu Thắng trao cho anh. Vị trí thi đấu cũng thầm lặng hơn so với thời anh còn đá ở HN T&T. Đấy vừa là thử thách và cũng là trách nhiệm mà đội bóng quê hương đã trao lại cho người con của mình.

Công Vinh đã có bàn thắng thứ 100 cho mình, phần còn lại đó chính là cuộc chinh phục vào danh hiệu vô địch V-League cùng với SLNA.

Đội bóng xứ Nghệ đã mất nhiều cầu thủ quan trọng nhưng họ lại có Lê Công Vinh, nguồn cảm hứng để SLNA vươn đến chức vô địch lần thứ 4 trong lịch sử. Ngay cả con số 4 ấy cũng có thể là định mệnh: Biết đâu sẽ là QBV cho Lê Công Vinh và danh hiệu V-League cho SLNA trong năm 2014 này.

Đăng Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.