Định mệnh

Mourinho đã từng ở rất gần sân Old Trafford sau khi triều đại Alex Ferguson kết thúc. Bảo là rất gần nhưng kỳ thực, qua các tiết lộ sau này của Mou lẫn Sir Alex thì con đường ấy lại vô cùng xa. Trở ngại lớn nhất chính là truyền thống của Man.United hoàn toàn trái ngược với các quan điểm bóng đá của Mourinho. Điều này càng được chứng minh khi David Moyes là "người được chọn” còn Mou về lại Anh để dẫn dắt Chelsea.

Nhưng tay bút Rob Dawson của tờ Manchester buổi chiều vừa nhìn nhận: Chính những gì Van Gaal đang làm với Man.United đã khiến cho Mourinho trở thành lựa chọn duy nhất đối với đội bóng chủ sân Old Trafford. Bài viết có đoạn: “Rất, rất nhiều CĐV của Man.United hoàn toàn không có ý tưởng gì về chuyện Mourinho đến dẫn dắt đội bóng của họ. Thế nhưng, khi Van Gaal càng cứng đầu, khi các ông chủ Ed Woodward càng cố gắng bảo vệ sự lựa chọn của họ thì càng đẩy các CĐV của Man.United về gần với Mourinho hơn. Lúc này, có ai nghĩ gì đến chuyện sẽ có một triều đại vĩ đại như thời Alex. Tất cả đều chỉ muốn thoát khỏi sự thảm hại hiện nay và chắc chắn, không ai giải quyết điều đó tốt bằng Mourinho”.

Tóm lại, đấy là một câu chuyện có ý nghĩa định mệnh. Mou từng ở quá xa sân Old Trafford bởi đơn giản người ta lo ngại những quan điểm của ông sẽ phá hỏng di sản của Sir Alex để lại. Thế nhưng, cái di sản ấy đã tan tành chỉ sau 3 năm kể từ khi Alex Ferguson ra đi trong khi bóng đá hiện đại không còn chỗ cho một sự kiên nhẫn như lúc ông Alex đến sân Old Trafford gần 30 năm trước nữa.

Trận thua Sunderland vừa qua đã khiến mục tiêu vào tốp 4 của Man.United không còn khả thi. Khả năng Van Gaal ra đi vào tháng 4 như David Moyes cách đây 2 năm là khá rõ ràng. Nói cách khác, chắc chắn Man.United sẽ tiếp tục trải qua một mùa giải kém cỏi lần thứ 2 sau 3 năm dưới thời 2 HLV khác nhau. Không thể có một phép thử nào mạo hiểm triển khai. Với những người như Ed Woodward, giờ đây chỉ còn một phương án duy nhất đó là tìm người giải cứu Man.United càng nhanh, càng tốt.

Việt Khang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất