Đình Luật bị cấm thi đấu 1 trận

Việc bị chiếc thẻ đỏ do kéo tiền đạo Vathanaka (11-Campuchia) trong trận đấu cuối của vòng bảng của Đình Luật đã làm cho ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam nơm nớp lo ngại trong những ngày qua. Bởi mọi chuyện còn chờ quyết định của BTC giải là sẽ “treo giò” 1 hay 2 trận.

Hôm qua, một thành viên trong ban huấn luyện đội tuyển cho biết, AFC chỉ cấm trung vệ Đình Luật một trận. Như vậy, cầu thủ Đình Luật chỉ vắng mặt trận lượt đi bán kết với Indonesia.

Cầu thủ Đình Luật (giữa) chỉ vắng mặt một trận ở lượt đi bán kết với Indonesia. Ảnh: Nhật Anh

Tiền đạo Lê Công Vinh cho biết: “Việc AFC chỉ cấm một trận là điều may mắn cho tuyển Việt Nam. Vì Đình Luật chỉ vắng ở trận lượt đi nên sẽ có cơ hội ra sân ở trận quyết định trên sân Mỹ Đình”.

Trong khi đó, Quế Ngọc Hải, Vũ Văn Thanh, Âu Văn Hoàn và Đình Luật... được xem là bộ tứ đem lại cảm giác an toàn và ba trận toàn thắng ở vòng bảng. Âu Văn Hoàn chia sẻ: “Vathanaka là một cầu thủ giỏi và có thể uy hiếp khung thanh tuyển Việt Nam. Và trong trường hợp đó tôi rất đồng cảm và chia sẻ với pha xử lý của Đình Luật. Nếu là tôi, tôi cũng sẽ phản ứng giống như vậy. Nhiệm vụ của một trung vệ là đánh chặn, ngăn cản đối phương ghi bàn... thì việc cản phá và bị thẻ đỏ để ngăn cầu thủ đội bạn ghi bàn cũng là nhiệm vụ của hậu vệ”.

Chiều mai 29-11, tuyển Việt Nam sẽ có buổi tập cuối trên sân Thống Nhất vào lúc 17 giờ. Sáng 30-11, thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ lên đường sang Indonesia thi đấu trận lượt đi bán kết vào ngày 3-12.

Dũng Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng