Vụ cá độ bóng đá 2,35 triệu USD

Đình chỉ chức vụ ông Nguyễn Việt Bắc

Ông Nguyễn Việt Bắc - một trong những khách VIP của Bùi Quang Hưng. Ảnh: VNN

Ngay sau khi Nguyễn Việt Bắc và Vũ Mạnh Tiên bị khởi tố, hôm qua, 24-1, Bộ trưởng Bộ GT-VT đã ký quyết định đình chỉ công tác Phó tổng giám đốc Tổng công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) Nguyễn Việt Bắc và Phó Văn Phòng PMU18 Vũ Mạnh Tiên. Chiều qua, các quyết định này đã được công bố.

Cùng ngày, Cơ quan điều tra đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Việt Bắc và làm các thủ tục cần thiết theo trình tự tố tụng. Tuy nhiên, Nguyễn Việt Bắc vẫn khai báo nhỏ giọt. Số tiền Bắc khai nhận và nộp lại cho cơ quan điều tra còn quá nhỏ so với thực tế mà Cơ quan điều tra thu thập được.

Trong khi đó, Bùi Tiến Dũng vẫn chưa thành khẩn khai báo. Một nguồn tin cho biết số tiền 2,35 triệu USD mà Dũng cá độ còn có một số “cổ đông” hùn hạp. Tuy nhiên, Dũng vẫn giữ vai trò chủ chốt và là người vung rất nhiều tiền vào các cuộc đỏ đen. Thậm chí, có lần ngồi xem đá bóng quốc tế cùng đàn em (Dũng có tham gia cá độ), Dũng đã mở vali lấy 10.000 USD cho đàn em vì vi phạm lời hứa “không hút thuốc trong thời gian diễn ra trận đấu”.

Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục mở rộng điều tra các cán bộ nhà nước tham gia đường dây này. Qua xác minh gần 100 số điện thoại liên lạc với Bùi Quang Hưng từ khi chuyên án được xác lập, cơ quan điều tra đã xác định vẫn còn một số là cán bộ thuộc Bộ GT-VT tham gia. Trong đó có ít nhất 1 cán bộ cấp phòng của PMU18 và một vị giám đốc khác. Để nhanh chóng kết thúc điều tra, C14 đã tách vụ tiêu cực bóng đá thành 3 chuyên án. Chuyên án điều tra mở rộng vụ đưa hối lộ của các trọng tài; chuyên án đấu tranh chống cá độ bóng đá tại địa bàn Hà Nội; và chuyên án về việc bán độ của các cầu thủ U23 Việt Nam.

N.Q.

Thông tin liên quan:

Phó Tổng giám đốc VEC thú nhận tham gia cá độ

Khởi tố, bắt khẩn cấp TGĐ PMU18 Bùi Tiến Dũng

Hai cán bộ điều tra làm việc với Tổng Giám đốc Bùi Tiến Dũng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Văn Trường chia vui cùng đồng đội sau bàn thắng vào lưới Hà Nội

Văn Trường (Nam Định) bị phạt nguội sau vòng 1

Ngày 20-1, Ban kỷ luật LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã ra thông báo kỷ luật từ những vi phạm ở vòng 1 LS V-League 2021. Qua đó, Đinh Văn Trường của đội Nam Định cùng 3 đội B.Bình Dương, Đà Nẵng và Topenland Bình Định dính án phạt ở vòng đầu tiên.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Trái cây - dâu tây là thức ăn khoái khẩu của "tiểu mỹ nhân" Kostyuk trong quá trình cách ly

“Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk: Khóc ròng vì luật cách ly khắc nghiệt ở Australian Open

Là 1 trong 72 tay vợt đang chịu cảnh cách ly nghiêm ngặt vì bay đến Melbounre trên cùng chuyến bay với những hành khách dương tính với Covid-19, “Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk đang đối diện với thảm cảnh “mặt đối mặt với 4 bức tường khách sạn” trong suốt 2 tuần lễ liên tục. Với một tay vợt năng động thích bay nhảy tập luyện như cô, đây là cực hình…

Các môn khác

Cơ thủ Ngô Đình Nại. Ảnh: PBA

Ngô Đình Nại tiếp tục thăng hoa ở giải Billiards PBA Tour tại Hàn Quốc

Cơ thủ Ngô Đình Nại tiếp tục thể hiện phong độ tốt trong ngày thứ 2 giải Billiards CrownHaitai Championship nằm trong hệ thống PBA Tour đang diễn ra tại Hàn Quốc khi là cơ thủ duy nhất trong 3 cơ thủ Việt Nam còn trụ lại nhằm tìm kiếm cơ hội “rinh” giải thưởng 2 tỷ đồng cho nhà vô địch.