Vụ cá độ bóng đá 2,35 triệu USD

Đình chỉ chức vụ ông Nguyễn Việt Bắc

Ông Nguyễn Việt Bắc - một trong những khách VIP của Bùi Quang Hưng. Ảnh: VNN

Ngay sau khi Nguyễn Việt Bắc và Vũ Mạnh Tiên bị khởi tố, hôm qua, 24-1, Bộ trưởng Bộ GT-VT đã ký quyết định đình chỉ công tác Phó tổng giám đốc Tổng công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) Nguyễn Việt Bắc và Phó Văn Phòng PMU18 Vũ Mạnh Tiên. Chiều qua, các quyết định này đã được công bố.

Cùng ngày, Cơ quan điều tra đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Việt Bắc và làm các thủ tục cần thiết theo trình tự tố tụng. Tuy nhiên, Nguyễn Việt Bắc vẫn khai báo nhỏ giọt. Số tiền Bắc khai nhận và nộp lại cho cơ quan điều tra còn quá nhỏ so với thực tế mà Cơ quan điều tra thu thập được.

Trong khi đó, Bùi Tiến Dũng vẫn chưa thành khẩn khai báo. Một nguồn tin cho biết số tiền 2,35 triệu USD mà Dũng cá độ còn có một số “cổ đông” hùn hạp. Tuy nhiên, Dũng vẫn giữ vai trò chủ chốt và là người vung rất nhiều tiền vào các cuộc đỏ đen. Thậm chí, có lần ngồi xem đá bóng quốc tế cùng đàn em (Dũng có tham gia cá độ), Dũng đã mở vali lấy 10.000 USD cho đàn em vì vi phạm lời hứa “không hút thuốc trong thời gian diễn ra trận đấu”.

Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục mở rộng điều tra các cán bộ nhà nước tham gia đường dây này. Qua xác minh gần 100 số điện thoại liên lạc với Bùi Quang Hưng từ khi chuyên án được xác lập, cơ quan điều tra đã xác định vẫn còn một số là cán bộ thuộc Bộ GT-VT tham gia. Trong đó có ít nhất 1 cán bộ cấp phòng của PMU18 và một vị giám đốc khác. Để nhanh chóng kết thúc điều tra, C14 đã tách vụ tiêu cực bóng đá thành 3 chuyên án. Chuyên án điều tra mở rộng vụ đưa hối lộ của các trọng tài; chuyên án đấu tranh chống cá độ bóng đá tại địa bàn Hà Nội; và chuyên án về việc bán độ của các cầu thủ U23 Việt Nam.

N.Q.

Thông tin liên quan:

Phó Tổng giám đốc VEC thú nhận tham gia cá độ

Khởi tố, bắt khẩn cấp TGĐ PMU18 Bùi Tiến Dũng

Hai cán bộ điều tra làm việc với Tổng Giám đốc Bùi Tiến Dũng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Robert Lewandowski là nguồn cảm hứng mới của sân “mới” Spotify Camp Nou.

Barca gây ấn tượng mạnh nhất trước mùa giải mới

“Barca này thật đáng sợ” là một tiêu đề của nhật báo thể thao Marca vào thứ hai, trong khi dòng tiêu đề trên trang nhất của tờ Sport là “Ngoạn mục”… Có thể thấy những chuyển động quá ấn tượng của Barcelona mùa hè này đang tạo nên sự phấn khích trước thềm mùa giải mới.

Quần vợt

Lý Hoàng Nam sẽ là chủ lực của đội tuyển Việt Nam

Việt Nam quyết tâm thăng hạng

Trong cuộc họp báo vào trưa nay tại Tây Ninh, HLV đội tuyển quần vợt Việt Nam Trần Quốc Phong cho biết toàn đội sẽ quyết tâm thi đấu tốt ở vòng loại giải quần vợt Đồng đội Quốc tế Davis Cup nhóm III khu vực Châu Á - Thái Bình Dương 2022 để giành vé thăng hạng lên nhóm 2.

Các môn khác

Đội cờ vua nữ Việt Nam đã kết thúc Olympiad 2022 với vị trí 53 chung cuộc. Ảnh: A.THƯ

Cờ vua nữ Việt Nam chia tay Olympiad 2022

Đội cờ vua nữ Việt Nam đã thi đấu ván cuối cùng tuy nhiên không có được chiến thắng và có vị trí ngoài nhóm 50 đội đạt kết quả tốt nhất của Olympiad 2022.