Dính chấn thương ở trận chung kết World Cup : Torres nghỉ 2 tháng?

Theo báo Guardian (Anh), muộn nhất là hôm nay, tiền đạo Fernando Torres sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng vết chấn thương vòm háng. Torres dính chấn thương này trong trận chung kết World Cup 2010 và đang có mối lo ngại rằng anh có thể phải nghỉ thi đấu 2 tháng.

Cụ thể, ca chấn thương này xảy đến ở những thời điểm cuối cùng trong cuộc chiến với Hà Lan. Trước mắt, cả Torres lẫn Liverpool đều chưa biết chính xác mức độ nghiêm trọng. Họ cần thêm một cuộc kiểm tra kỹ lưỡng sớm chừng nào tốt chừng nấy. Tuy nhiên, hôm thứ Hai thì rõ ràng chẳng thể kiểm tra được gì bởi Torres cùng đội tuyển Tây Ban Nha đang bận “vinh quy bái tổ” sau khi trở về từ Nam Phi. Tất cả phải chờ đến khi mọi lễ lạt mừng công kết thúc.

Torres rời sân trên cáng trong trận chung kết World Cup.

Vào cuối năm ngoái, Torres từng bị thoát vị bẹn. Không những thế, anh cũng đã 2 lần giải phẫu đầu gối trong mùa giải 2009-2010, mùa bóng thất bại của Liverpool. Sau 6 tuần vắng mặt, Torres đã trở lại sân cỏ để tham gia chiến dịch World Cup 2010 nhưng sự sắc bén gần như không có. Torres không ghi được một bàn nào ở Nam Phi và chỉ được vào sân từ ghế dự bị ở cuối trận chung kết với Hà Lan.

Nói chung, đây là lúc Chelsea cần cân nhắc cẩn thận ý đồ tuyển mộ Torres. Những thông tin trước đây cho biết họ sẵn sàng trả cho Liverpool một mức giá kỷ lục trong thị trường chuyển nhượng giữa các CLB Anh để có Torres. Trong khi đó, Liverpool đương nhiên vẫn một mực khẳng định không bán Torres bằng bất cứ giá nào. Tân HLV Roy Hodgson của Liverpool đang có kế hoạch sang Tây Ban Nha thăm Torres để thuyết phục anh tiếp tục gắn bó với CLB.

Sau trận chung kết World Cup 2010, người ta thấy Torres mang chiếc khăn choàng Liverpool khi mừng chiến thắng của đội tuyển Tây Ban Nha. Kế hoạch của anh là trong tuần này sẽ dự đám cưới của một thành viên ruột thịt trong gia đình trước khi đi nghỉ hè. Torres và các cầu thủ Liverpool có mặt ở trận chung kết World Cup - gồm thủ môn dự bị Jose Reina của Tây Ban Nha cũng như cặp cầu thủ Hà Lan Dirk Kuyt và Ryan Babel - đều được nghỉ 3 tuần.

Phải chăng đó là lúc anh sẽ cân nhắc chuyện đầu quân cho Chelsea? Như ai nấy đều đã biết, trong số các CLB quan tâm đến Torres, chỉ có Chelsea là “thơm” nhất vì họ vừa có tiền vừa có tiếng. Và chỉ cần Torres chính thức tuyên bố ý định ra đi, Ban lãnh đạo Liverpool sẽ phải nghiêm túc xem xét vấn đề...

Nguyễn Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất