Điều tra tai nạn trượt tuyết của Michael Schumacher: Đã có những hình ảnh về cú ngã

Tờ Bild của Đức nóng lòng muốn tìm hiểu nguyên nhân về cú ngã nên họ đến tận hiện trường để quay phim. Trong khi đó, cơ quan điều tra đã có được những “hình ảnh quan trọng” từ chiếc camera gắn trên nón bảo hiểm của Schumacher…

Trong khi đám đông người hâm mộ và giới truyền thông quốc tế lặng lẽ đứng trước lối vào của bệnh viện Grenoble để nghe ngóng tình trạng sức khỏe của Michael Schumacher đúng vào sinh nhật lần thứ 45 của anh (3-1), thì các phóng viên của tờ Bild quyết định trở lại nơi xảy ra tai nạn để quay phim vị trí chính xác về cú ngã.

Đó là việc làm thiết thực và giúp hé lộ những chi tiết mới nhất về vụ tai nạn, nhất là khi có quá nhiều giả thiết kể từ khi cựu tay đua F1 nhập viện và đang trong tình trạng “thập tử, nhất sinh”:  ngã ngoài đường trượt, trượt quá tốc độ… Theo tờ báo, Schumacher giúp con gái của một người bạn bị ngã trong tuyết giữa hai đường trượt.

Michael Schumacher trượt tuyết.

Chính vì thế, anh bị mất thăng bằng do khu vực có quá nhiều đá. Dù đây cũng chỉ là giả thiết, nhưng rất giống với xác nhận của đại diện Sabine Kehm của Schumacher. Bà từng nói: “Khi ấy Schumi ở cùng một nhóm bạn trên một đường trượt bình thường. Không xa đó, có một khu vực tuyết đổ rất dày, đó là nơi anh ấy ngã. Anh ấy không trượt nhanh, bởi dường như anh giúp đỡ một người bạn bị ngã. Sau đó, Michael chuẩn bị trượt tiếp thì ngã trúng một hòn đá ở chỗ rẽ”.

Nhằm có được những hình ảnh cụ thể và rõ ràng nhất về những gì thực sự xảy ra, các phóng viên của Bild mang cả máy quay phim đến Meribel, cụ thể là nơi mà Michael Schumacher ngã trúng hòn đá, nón bảo hiểm vỡ đôi. Theo những hình ảnh có được, khu vực giữa hai đường trượt có rất nhiều đá ngổn ngang, nhô lên khỏi mặt đất, do đó vào ngày 30-12 qua, tuyết đổ dày và đã che khuất những hòn đá này. Schumacher ngã vào một cái bẫy rất nguy hiểm.

Nếu những thông tin của tờ Bild chưa thuyết phục được những người khó tính nhất, thì hôm thứ Ba, tiết lộ từ cuộc điều tra cho biết chiếc camera gắn trên nón bảo hiểm của Schumacher hoạt động bình thường vào thời điểm xảy ra tai nạn và những hình ảnh ghi được rất quan trọng, có thể sử dụng làm bằng chứng. Nguồn tin cho biết: “Đây là một hồ sơ quan trọng”.

Tuy nhiên, nguồn tin lại không xác nhận liệu những hình ảnh này có giúp khẳng định nguyên nhân dẫn đến cú ngã, nhất là về độ trượt trước khi đầu của Schumacher va vào hòn đá.

Ngay lúc này, giới mộ điệu nóng lòng muốn được xem đoạn phim của tờ Bild và đoạn phim trên chiếc camera gắn trên nón bảo hiểm của Schumacher. Song, cư dân mạng có thể bị gạt vì đoạn phim giả có chứa virus. Sự thật, hiện một “video độc quyền” được cho là tiết lộ cú ngã của Schumacher đang phát tán rộng rãi trên mạng, nhưng thật ra đây là một loại virus tin học.

Đông đảo người hâm mộ đứng ngoài bệnh viện Grenoble nhân sinh nhật lần thứ 45 của anh.

“Video độc quyền” được tải lên website “video.baash.com”. Khi người dùng bấm vào nút “Play”, trước tiên họ phải chia sẻ tài khoản trên Facebook mới được vào xem. Theo cách này, virus được phát tán nhanh chóng trên mạng xã hội. Ở bước tiếp theo, website này yêu cầu cài đặt một video “plugin” khác để cho phép xem hình ảnh. Muốn thực hiện bước này, người dùng được yêu cầu tải về ứng dụng “webplayer_us”.

Kết quả, thông qua loại virus này, các tội phạm tin học sẽ tìm ra những thông tin tài khoản ngân hàng của người dùng.

CÔNG ĐẠM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất