UEFA điều tra Jose Mourinho và 4 cầu thủ Real Madrid

Điều tra rồi… sao nữa?

Không chỉ có Sergio Ramos và Xabi Alonso, UEFA còn tuyên bố điều tra cả “kẻ chủ mưu” Jose Mourinho cùng 2 “tòng phạm” Iker Casillas, Jerzy Dudek trong vụ Ramos và Alonso cố tình nhận thẻ để “rửa thẻ” trước khi bước vào loạt trận knock-out. Trên trang web chính thức, UEFA gọi đấy là “những hành vi không phù hợp”.

Sự việc diễn ra cuối trận Champions League giữa Ajax và Real hồi giữa tuần. Real đang dẫn 4-0 và coi như chắc chắn giành ngôi đầu bảng, riêng Ramos và Alonso thì mỗi người đã dính một thẻ vàng. Truyền hình cho thấy Mourinho thì thầm gì đấy với thủ môn dự bị Jerzy Dudek, ngay lập tức Dudek chạy ra sau cầu môn và thì thầm với Casillas, Casillas gọi Ramos lại và… làm điều tương tự. Cùng với sự việc Mourinho gọi Alonso vào đường piste để chỉ thị (cũng thì thầm), UEFA hoài nghi Mourinho là đạo diễn của 2 pha bóng câu giờ để cố tình nhận thẻ của Ramos và Alonso.

Ảnh chụp từ truyền hình: Mourinho bàn với trợ lý Chendo, thì thầm vào tai Dudek, Dudek truyền chỉ thị cho Casillas và Casillas truyền đạt cho Ramos.

Ngay sau khi UEFA công bố sẽ điều tra vụ này, Real lập tức phản ứng. Họ ra công bố trên trang web chính thức: “Real Madrid thật sự ngạc nhiên vì quyết định của UEFA, chúng tôi không có biểu hiện nào của việc vi phạm luật lệ”. Trang web cũng trích lời hậu vệ Ramos: “Không cần phải khơi lại chuyện này nữa. Quên nó đi và tập trung vào trận El Clasico. Tôi không sợ bị phạt vì tin mình chẳng làm gì sai luật”.

Quả như lời Ramos nói, anh chỉ phạm một luật rõ ràng là cố tình câu giờ và phải trả giá với chiếc thẻ vàng thứ 2, đồng nghĩa với một chiếc thẻ đỏ và phải nghỉ trận cuối cùng của vòng bảng: trận thủ tục với Auxerre. Còn nếu UEFA điều tra, họ sẽ lấy khung hình phạt nào để áp vào trường hợp này? Trong quá khứ, 2 cầu thủ Lyon là Cris và Juninho cũng từng có hành vi “câu thẻ” tương tự trong trận gặp Fiorentina. UEFA cũng điều tra và phạt Cris 15.000 euro, Juninho 10.000 euro. Những con số này rõ ràng quá nhỏ bé với những cầu thủ triệu phú như Alonso và Ramos.

Như SGGP Thể thao đã đề cập trước đây, UEFA có thể sẽ điều tra rồi… thôi. Mang sự việc này đến gặp HLV Vicente Del Bosque của đội tuyển Tây Ban Nha, ông ta thậm chí còn khen Ramos và Alonso là… khôn ngoan và sáng tạo. Hồi 2002 khi còn cầm quân cho Real, chính Del Bosque đã chỉ đạo cho hậu vệ Ivan Helguera cố tình nhận thẻ trận gặp Sparta Prague để nghỉ trận thủ tục kế đó và “hoàn toàn sạch sẽ” khi bước vào loạt trận knock-out. Trận ấy trọng tài là Graham Poll.

Poll kể: Helguera còn… trắng trợn đến mức còn chủ động xin được phạt thẻ. Khi Poll từ chối thì anh này mới “tự lực cánh sinh” bằng cách đốn giò một cầu thủ Sparta, buộc ông không còn cách nào khác ngoài việc rút thẻ. Khi rời sân, Helguera còn mỉm cười với Poll và nói “cám ơn”.

Thanh Bình

Các tin, bài viết khác

Champions League

Karim Benzema đã quấy phá hàng thủ cũa Liverpool trong trận chung kết

Liverpool – Real Madrid, PSG – Bayern, những cặp đấu nhiều duyên nợ

Kết quả bốc thăm vòng 16 đội Champions League mang đến nhiều cặp đấu lạ lẫm, nơi 2 đội chưa một lần chạm trán ở cúp chậu Âu. Nhưng những lá thăm may rủi cứ nhất định gán ghép số phận của Bayern và PSG, của Liverpool và Real Madrid như là trò chơi của định mệnh, dù giữa họ là 20 lần chám trán ở đỉnh cao thế giới.

 

Premier League

La Liga

Real Madrid chấm dứt chuỗi 2 trận không thắng ở La Liga khi vượt qua đội khách Cadiz.

Real Madrid đánh bại Cadiz để thu hẹp khoảng cách

Real Madrid đã chấm dứt chuỗi 2 trận không thắng ở La Liga khi vượt qua đội khách Cadiz với tỷ số 2-1, qua đó thu hẹp cách biệt chỉ còn 2 điểm kém hơn ngôi đầu của Barcelona trước khi giải đấu bước vào kỳ nghỉ World Cup.

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác