Đóng cửa thị trường chuyển nhượng mùa đông

Điệu tango cuối cùng ở Paris

David Beckham đã chờ đến tận ngày chuyển nhượng cuối cùng mới ra quyết định về bến đỗ cuối cùng trong sự nghiệp. Và đích đến của anh là Paris S.G. Hợp đồng của Becks với CLB thủ đô nước Pháp sẽ có thời hạn đến hết mùa bóng này. Toàn bộ thù lao trong 5 tháng thi đấu Becks sẽ dùng cả cho từ thiện.

David Beckham trong màu áo mới.

Từ Manchester đến Madrid, sang Los Angeles, dừng chân ở Milan và bây giờ là Paris, từng bước đi trong sự nghiệp của Becks đều là những sự lựa chọn hết sức khôn ngoan. Paris S.G đã được các ông chủ Qatar bơm hàng trăm triệu USD để chuyển mình thành một đội bóng lớn, họ rất cần danh tiếng của Becks để gây tiếng vang hơn nữa.

Giải vô địch Pháp Ligue-1 cũng vừa đủ tầm để Becks chơi nốt những tháng ngày đỉnh cao cuối cùng của mình. Tóm lại, đây là một lựa chọn tốt cho cả hai. Với khối tài sản khổng lồ, Becks đâu cần tiền của các CLB Trung Quốc hay Trung Đông. Chọn Paris, chuyển hết lương cho từ thiện, là nước cờ khép lại sự nghiệp tuyệt diệu của cựu tiền vệ người Anh.

Becks là một hiện tượng truyền thông có một không hai trong lịch sử bóng đá thế giới. Nhưng ẩn sau vẻ ngoài hào nhoáng như một tài tử ấy là một cầu thủ có thực tài. Trong mùa bóng cuối cùng của mình ở Mỹ, Becks mang CLB của mình đến chức vô địch, còn bản thân anh thì được chọn vào đội hình tiêu biểu của giải. Ligue-1 cũng có thể ăn theo danh tiếng của Becks trong thời gian tới để thu hút người xem. Becks tạt cánh, Ibrahimovic đánh đầu ghi bàn. Nghĩ đến là thấy... hoành tráng rồi.

Các CĐV Paris S.G cũng có thể chờ đợi vào cái duyên của Becks khi bao giờ anh cũng rời CLB trong tư thế của một nhà vô địch, từ Man.United đến Real Madrid hay L.A Galaxy. Paris S.G đang tiến đến chức vô địch Ligue-1 và có thể mơ về một điều kỳ diệu ở Champions League, nơi Becks sẽ được đăng ký để chơi nốt những phút giây đỉnh cao cuối cùng của mình. Nói một cách... điện ảnh, người ta có thể chờ đợi Becks chơi điệu tango cuối cùng của mình ở Paris.

Yên Thanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hanoi FC cho CLB Công an nhân dân mượn ‘sao’ U23 Việt Nam đá giải hạng Nhất

Hanoi FC cho CLB Công an nhân dân mượn ‘sao’ U23 Việt Nam đá giải hạng Nhất

CLB bóng đá Hà Nội (Hanoi FC) vừa cho CLB bóng đá Công An Nhân Dân (Giải hạng Nhất quốc gia) mượn Vũ Tiến Long, Nguyễn Tuấn Anh và trước đó là Trần Văn Đạt. Theo lãnh đạo Hanoi FC, đó là cách đội bóng thủ đô giải quyết bài toán “khủng hoảng thừa” cầu thủ trẻ ở V.League, để không làm lãng phí, thui chột tài năng.