Điều bắt buộc

- Tối nay, U.22 Việt Nam có trận “xông đất” cho năm 2017 trên sân Thống Nhất khi gặp U.22 Malaysia. Chú Tư có định đến xem thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng trổ tài không?

- Tao dám chắc những trận đấu kiểu này phía chủ nhà sẽ phô trương lực lượng, không chừng còn thắng đậm nữa là khác. Các đội tuyển của ta thường có thói quen đá hay ở những trận giao hữu, các giải đấu phụ nhưng tới khi đá thật lại như gà mắc tóc. Mà nói thật với mày, loay hoay mãi với mấy trận giao hữu cùng các đội trong khu vực trông chán phèo.

- Ông chú không định đến xem thì đừng nên dè bỉu quá!

- Tao chỉ quan tâm trong năm nay làm sao U.22 Việt Nam giật giải cao tại Xi-gêm 29, trên sân nhà Malaysia. Còn đội tuyển quốc gia giành suất dự vòng chung kết (VCK) Ai-sần Cúp 2019 tổ chức ở Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống Nhất (UAE).

- Nếu nhớ không lầm đội tuyển quốc gia tính từ sau năm 1975 đến nay mới duy nhất một lần lọt vào VCK, nhờ Việt Nam là 1 trong 4 quốc gia chủ nhà cùng với Malaysia, Indonesia và Thái Lan. Bây giờ bảo thầy trò ông Thắng lấy suất dự VCK ở Tây Á vào đầu năm 2019, liệu có quá hớp không?

- Quá hớp là thế nào chứ? Việt Nam đã vào đến vòng loại thứ 3 Ai-sần Cup 2019, và mới đây được xếp vào bảng C cùng các đội Jordan, Afghanistan và Campuchia. Theo quy định, 2 đội đứng đầu bảng sẽ lọt vào VCK có đến 24 đội bóng tham dự, thay vì 16 suất như những lần trước. Vậy mà chẳng hiểu sao các quan bóng đá cứ phát biểu “lơ tơ mơ” thế nào đó.

- Người ta nói gì?

- Rằng “chúng ta sẽ cố gắng đi vào sâu, cố gắng tận dụng hết sức mạnh và khả năng của mình…”.

- Họ phát biểu như thế đúng rồi kia mà?

- “Cố gắng” là thế nào? Việc giành vé dự VCK khi lọt vào một bảng đấu nhẹ gần như là điều bắt buộc, không thể khác. Vì hãy xem đi, nếu lần này Việt Nam không góp mặt tại VCK Ai-sần Cup thì còn đợi đến bao giờ hả?

- !?!?!?

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất