Điệp viên Mourinho

Tổng Tư lệnh Quân đoàn Quỷ đỏ, chiến tướng nổi danh người Bồ Đào Nha – Jose Mourinho – đang bị cáo buộc là… điệp viên ngầm của Binh đoàn Sư tử Xanh, được phái đến nằm vùng trong nội bộ của Quân đoàn Quỷ đỏ với mục đích tạo ra những hành động phá hoại từ bên trong.

Trong quá khứ, Mourinho từng đảm nhận vai trò Tổng Tư lệnh Binh đoàn Xanh Chelsea và đã nhiều lần tổ chức các chiến dịch quân sự lớn, gây rất nhiều thiệt hại cho Quân đoàn Quỷ đỏ. Không phải tự nhiên mà nhiều tướng lĩnh và binh lính của Quân đoàn Quỷ đỏ rất căm ghét Mourinho, cho đến khi ông rời khỏi Binh đoàn Sư tử Xanh, đầu nhập Quân đoàn Quỷ đỏ với vai trò tướng lĩnh cấp cao nhất. Rõ ràng, nội vụ của việc Mourinho không còn làm Tổng Tư lệnh Binh đoàn Xanh Chelsea và chuyển sang làm Tổng Tư lệnh của Quân đoàn Quỷ đỏ còn có nhiều khúc mắc, chứ không chỉ đơn thuần ông bị phải bội, bị đảo chính và phải bước sang hàng ngũ của phía bên kia.

Thuyết âm mưu xung quanh chuyện Mourinho thật là một điệp viên cấp cao được Lãnh đạo Roman Abramovich biệt phái sang nằm vùng để thực hiện các chiến dịch phá hoại ngầm với Quân đoàn Quỷ đỏ vừa được đưa ra bởi một chuyên gia phản gián giấu tên của Quân đoàn Quỷ đỏ, và những phân tích của ông này là rất đáng để nghiên cứu.

Chuyên gia phản gián này cho biết: “Đầu tiên, ông ta tạo ra hàng loạt chiến dịch thành công để gầy dựng lòng tự tin. Đó là chiến dịch Community Shield, đánh bại Sư đoàn Cáo xanh vốn là bách chiến bách thắng suốt 2 năm 2015 và 2016. Sau đó là hàng loạt chiến dịch thành công ở Vitality, ở Old Trafford và ở KCOM. Để rồi, khi đã nắm được lòng tin của các lãnh đạo người Mỹ, cả vị tướng đã về hưu là Alex Ferguson, Mourinho bắt đầu dẫn dắt Quân đoàn Quỷ đỏ vào những chiến dịch thất bại với rất nhiều sai lầm, gây thiệt hại nặng nề cho lực lượng của Quân đoàn Quỷ đỏ”.

“Đó là chiến dịch thất thủ trước vị Đại tướng lỗi lạc Pep Guardiola và Tập đoàn quân Man.City của ông này. Chiến dịch đột kích trên đất Hà Lan của Mourinho cũng gây ra thiệt hại ngoài dự kiến, dù không ai nghĩ nó sẽ thất bại đau đớn như vậy. Và mới đây nhất, Mourinho lại dẫn dắt Quân đoàn Quỷ đỏ sa chân vào một trận chiến bất lợi trong vùng đầm lầy của Vicarage. Đây là trận thua thứ 3 liên tiếp của Mourinho trên chiến trường”.

“Trong suốt cuộc đời binh nghiệp của ông ta, chưa bao giờ ông ta thua 3 trận liên tục. Điều này là bất thường, và để lý giải điều này, chỉ có thể nghĩ ra rằng, những thất bại đó, những tổn hại đó đều là cố ý, chính ông ta đã dẫn dắt Quân đoàn Quỷ đỏ lao vào những chiến dịch bất lợi, để nhận lấy những thất bại, những tổn hại lớn lao, để làm suy yếu sức mạnh của Quân đoàn Quỷ đỏ vốn đã hồi phục trong thời gian vừa qua, để mang lại lợi thế cho Binh đoàn Sư tử Xanh, vốn là tử địch của Quân đoàn Quỷ đỏ. Mourinho chính là siêu điệp viên được Binh đoàn Sư tử Xanh biệt phái đến đây nhằm phá hoại ngầm từ phía bên trong”.

“Không ngoại trừ khả năng, ngay cả những quân nhân nổi tiếng như là Đại tá người Thụy Điển Zlatan Ibrahimovic, Thiếu úy người Pháp Paul Pogba cũng là đồng đảng, là những người đồng mưu với ông ta. Hy vọng những lãnh đạo Mỹ mở lớn mắt để tiến hành điều tra hòng làm rõ chuyện này, nếu không, những ngày tháng thảm họa của Quân đoàn Quỷ đỏ sẽ tiếp tục. Chúng tôi không muốn thấy những thất bại đau đớn và khó hiểu như thế này nữa. Quân đoàn Quỷ đỏ từng nhuộm đỏ trời Âu, thời huy hoàng đó nay còn đâu?”.

Trước những cáo buộc của vị chuyên gia phản gián giấu tên, Thiếu tướng Mourinho – hay điệp viên Mourinho theo thuyết âm mưu – cho biết đây là những điều nhảm nhí, vì thất bại mới nhất của ông là do sai lầm của vị giám sát viên người Anh Michael Oliver khi không phát hiện được pha đột kích không báo trước mà lực lượng tấn công của Sư đoàn Watford nhắm vào Lữ đoàn bảo vệ sườn trái do Thiếu úy Anthony Martial đảm trách. Cũng theo ông, một số đơn vị của Quân đoàn Quỷ đỏ đã bị hoảng loạn trước sức bắn phá của đối phương nên không giữ vững các vị trí của mình.

Chuyên gia nghiên cứu chiến tranh người Anh, ông Brit War, nhận định một cách điềm tĩnh hơn: “Cáo buộc Tướng Mourinho là điệp viên, là tay trong của Binh đoàn Sư tử Xanh là thiếu căn cứ và không hợp lý. Ông ta đã phải rời khỏi Binh đoàn vì bị phản bội và đảo chính, ông ấy đang rất thù Binh đoàn Sư tử Xanh, làm sao có thể hợp tác với lực lượng này để đâm sau lưng đội quân đã cưu mang ông ta? Thất bại liên tiếp của Thiếu tướng Mourinho trong thời gian qua, theo tôi là do sự phối hợp hiệp đồng giữa các binh chủng không được tốt. Sư đoàn không quân của Đại úy Ibra vẫn đang hoạt động khá hiệu quả, và hôm qua, nếu lực lượng phòng không của Watford do Silva Gomes chỉ huy không cảnh giác, có thể cuộc không kích vào khu Trung tâm chỉ huy của Ibra đã thành công. Trái lại, Lữ đoàn tăng thiết giáp của Đại úy Pogba không càn quét và che chắn tốt cho các lượng lượng cận vệ, dẫn đến việc Bộ tổng tham mưu của Quân đoàn Quỷ đỏ liên tục bị đột kích và tấn công. Thiếu tướng Mourinho còn có rất nhiều điều phải làm và tôi vẫn tin rằng, ông sẽ khôi phục vị thế uy quyền của mình”.

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mbappe ăn mừng cùng các đồng đội

Pháp - Ba Lan 3-1: Đẳng cấp của Mbape và sự nền nã của Giroud

Pháp là đội tuyển quốc gia duy nhất đang sở hữu những tiền đạo quái dị nhất thế giới. Họ có Karim Benzema, đang chấn thương nên không thể tham dự World Cup, dù đang là Quả bóng Vàng. Họ có Antoine Griezmann, chấp nhận đá lùi dù là trung phong rất bén. Họ còn có Olivier Giroud, tiền đạo “củi” nhất thế giới - nhưng biết cách những ghi bàn thắng cần thiết. Và họ còn có Kylian Mbappe, ngôi sao có thể so sánh với  Lionel Messi, Cristiano Ronaldo.

Bóng đá trong nước

HLV Chu Đình Nghiêm

Hải Phòng ký gia hạn hợp đồng HLV Chu Đình Nghiêm

Từ thành công trong việc giúp CLB Hải Phòng thực hiện cú “nhảy tam cấp” vươn lên vị trí á quân V-League 2022, HLV Chu Đình Nghiêm đã được lãnh đạo CLB Hải Phòng ký gia hạn với bản hợp đồng kéo dài 2 năm.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt