Diễn viên trẻ Bích Duyên mê bóng đá cống hiến

Mặc dù là một tay ngang của điện ảnh và còn đang ngồi trên ghế nhà trường, nhưng sau 4 năm dấn thân theo nghề diễn, diễn viên trẻ Bích Duyên đã tham gia đóng 11 phim, dần tạo được sự cảm mến trong lòng công chúng. Nhân dịp năm mới 2015, Bích Duyên có cuộc trò chuyện với Báo SGGP Thể Thao.

Bích Duyên bên bố và hóa thân trong các vai diễn.

- Từ một vận động viên nhí đoạt được nhiều giải thưởng bơi lội trong và ngoài nước, sao Bích Duyên lại chuyển sang đóng phim?

>> Diễn viên trẻ BÍCH DUYÊN: Khi tôi thi chuyển cấp, được vào học ở Trường THPT Lê Quý Đôn, bố (đạo diễn Xuân Phước - PV) đã thưởng cho tôi một vai diễn trong phim Ngôi sao thứ 31 mà bố làm đạo diễn, bởi bố nhận thấy vai diễn đó khá hợp với tính cách của tôi. Thật không ngờ, sau vai diễn này tôi càng cảm thấy mình khá thích thú với công việc đóng phim và từ đó tôi dấn thân theo nghề diễn viên đến nay.

- Từ một người chưa được đào tạo bài bản về diễn xuất, khi tham gia đóng phim, Bích Duyên có gặp khó khăn gì không và động lực nào giúp chị vượt qua, hoàn thành tốt vai diễn của mình?

Khó khăn đầu tiên là tôi chưa biết góc máy quay để có thể diễn sao cho lấy hình được đẹp nhất. Nhưng sau một vài phim, được các anh chị chỉ dẫn, dần dần tôi khắc phục được điểm yếu này. Khi được bố cho đóng phim, tôi rất thích và luôn cố gắng làm thật tốt để không phụ lòng tin của bố dành cho mình; đồng thời khi thể hiện vai diễn tốt, tôi cũng có thêm nhiều cơ hội đóng phim nữa. Mặc dù tôi được bố tạo cơ hội đóng phim, nhưng tôi cũng phải cố gắng học hỏi rất nhiều trong việc thể hiện vai diễn. Tôi không tự cho phép mình ỷ lại có bố làm đạo diễn, rồi dễ dãi với chính mình, mà phải luôn rèn luyện, nỗ lực hết sức trong công việc.

- Đến nay, Bích Duyên đã đóng được bao nhiêu phim rồi và trong số những vai diễn của các phim mình đóng, chị thích nhất vai diễn nào?

Qua 4 năm dấn thân theo nghề diễn viên, tôi đã đóng được 11 phim - cả phim truyền hình và phim truyện nhựa. Trong đó, tôi thích nhất là vai diễn lớp trưởng Anh Thư trong phim Ngôi sao thứ 31. Đó cũng là vai diễn đầu tiên của tôi khi tham gia đóng phim. Khi thể hiện vai lớp trưởng Anh Thư, tôi diễn rất tự nhiên và nó đã để lại trong tôi rất nhiều kỷ niệm. Từ phim Ngôi sao thứ 31, tôi đã có được những người bạn thân trong phim và cả ngoài đời.

- Bích Duyên từng chia sẻ sẽ cố gắng học thật giỏi để trở thành bác sĩ chữa bệnh cho người nghèo, nhưng giờ lại dấn thân theo nghiệp phim ảnh của bố, vậy hiện chị có còn giữ mơ ước làm bác sĩ không?

Bây giờ tôi chỉ ước mong trở thành một nhà sản xuất phim. Tôi đang cố gắng học thật tốt để có thể cùng bố đẩy mạnh phát triển Hãng phim Xuân Phước.

- Ngoài bơi lội, phim ảnh, Bích Duyên có tham gia môn thể thao hay lĩnh vực nghệ thuật nào khác nữa?

Tôi thường dành thời gian chơi thể thao để rèn luyện sức khỏe, như chơi quần vợt, tập thể hình...

- Bích Duyên là fan bóng đá?

Có chứ! Trong gia đình, tôi là một fan bóng đá rất cuồng nhiệt. Tôi luôn sắp xếp thời gian cùng gia đình xem hầu hết các trận thi đấu của đội tuyển bóng đá Việt Nam. Đợt rồi, tuyển U.19 Việt Nam đá rất ấn tượng, tạo niềm tin cho khán giả. Tôi nghĩ, các cầu thủ cứ đá hết mình, cống hiến những pha bóng hay, đẹp mắt, chắc chắn khán giả cũng sẽ luôn ủng hộ họ cuồng nhiệt.

- Với bóng đá quốc tế, Bích Duyên mê cầu thủ nào nhất?

Tôi không là fan của chân sút nào hết. Tôi chỉ thích xem thủ môn De Gea - lá chắn cuối cùng của CLB Man.United, thi đấu. Tôi rất thích xem những pha bảo vệ khung thành rất ngoạn mục của anh, nhất là những pha bay người cản phá thành công những cú sút phạt đền 11m. Đây là một thủ môn trẻ, có tài năng tuyệt vời.

- Bích Duyên có thể tiết lộ một chút về kế hoạch của mình trong năm 2015?

Tôi đang cố gắng học thật tốt để hoàn thành chuyên ngành Quản trị kinh doanh của Trường quốc tế ERC (Vương quốc Anh). Bên cạnh đó, tôi cũng tập trung phát triển nghề diễn của mình sao cho tốt nhất có thể. Đầu năm 2015, tôi sẽ tham gia một vai diễn trong phim Hoán nhân tâm phần II.

VÂN AN (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất