Diễn viên Thanh Thúy: Cùng chồng xem World Cup

Nhắc đến World Cup thì con trai phần lớn ai cũng mê, không riêng gì ông xã tôi. Anh ấy cuồng nhiệt lắm, anh ấy chỉ bỏ một vài trận mà anh ấy không hứng thú xem thôi. Lúc nào cũng thấy anh ấy bàn đến bóng đá, những lúc như thế tôi thường hát câu “Em chỉ biết câm nín nghe tiếng anh nói, biết làm gì hơn không biết về bóng đá”.

Do ông xã mê bóng đá, nên tôi cũng bị lây một phần nào và từ từ đến với môn thể thao vua này. Trong những ngày qua, tôi cũng đồng hành với chàng trong một số trận đấu World Cup. Cảm giác 2 vợ chồng cùng xem bóng đá cũng có một chút thú vị.

Tôi thích đội tuyển Hà Lan từ EURO 1988, thời còn bộ tam trứ danh Ruud Gullit, Marco van Basten và Frank Rijkaard. Cũng năm ấy, Hà Lan vô địch châu Âu với lối đá nhanh, bay bổng, được gắn mỹ danh “Hà Lan bay”, khiến tôi càng thêm mê mẩn. Tuy nhiên, tuyển Hà Lan ở World Cup 1998 mới là đội tuyển mà tôi yêu nhất dù năm đó đội bóng màu cam chỉ vào đến bán kết.

Đội Hà Lan ở World Cup 1998 có lối đá bay bướm với một loạt những hảo thủ như Frank de Boer, Dennis Bergkamp… Tiếc là Cơn lốc cam đã bị chặn đứng bởi khắc tinh Brazil. Lần ấy khi Hà Lan thua Brazil ở loạt sút luân lưu sau khi hòa 1-1 ở 120 phút thi đấu, tôi có cảm giác như đất trời sụp xuống và mất vui trong mấy ngày sau đó. Do mê Hà Lan, ông xã tôi đã bỏ ra kha khá tiền để có vài cái áo cầu thủ mà anh ấy yêu thích. Không những thế, anh cũng khoái luôn đội tuyển Anh và Brazil nên tôi thấy trong bộ sưu tập có thêm mấy chiếc áo của 2 đội này.

Chẳng biết bao giờ giấc mơ được thấy tuyển Hà Lan nâng cao chiếc cúp vô địch thế giới của tôi mới thành hiện thực, nhưng vẫn cứ hy vọng năm nay biết đâu được họ làm lên chuyện đã vào đến vòng bán kết.

GIA MẪN (ghi)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đám cưới Chí Tiến - Hồng Nhung

Cầu thủ futsal Chí Tiến: Nên duyên cùng nàng fan nữ xinh đẹp Hồng Nhung, đãi tiệc cưới sôi động trên… sân bóng

Chiều tối hôm 1-10, một góc Sân cỏ nhân tạo Linh Tây (Phường Linh Tây - Thành phố Thủ Đức) trở nên cực kỳ sôi động với hoạt động không liên quan vì đến bóng đá. Bất chấp trời mưa và ở sân bên cạnh, một giải đấu phủi “cấp phường” vẫn đang quyết liệt diễn ra, nhiều HLV và cầu thủ phủi - futsal đã cùng tề tựu về khu vực gần rạp che gần khung thành sân 11, để ăn mừng đám cưới của cầu thủ futsal Ngô Chí Tiến và fan nữ xinh đẹp Nguyễn Hồng Nhung!