Diễn viên Thành Đạt: Hướng con theo nghiệp cầu thủ

Với tôi, điện ảnh là máu, thể thao là nước. Hai thứ đó cùng tồn tại trong cơ thể tôi và quan trọng, có ý nghĩa như nhau. Tôi từng ước ao nếu không trở thành diễn viên mình sẽ trở thành cầu thủ. Giờ tôi có con trai, tôi vẫn ước mong sau này con sẽ chơi bóng đá chuyên nghiệp. Tuy cháu còn nhỏ, tôi đã huấn luyện cho bé chơi bóng đá rồi.

Vì đam mê bóng đá mà chiều nào tôi cũng đi đá bóng trừ những ngày bận việc gia đình không thể tham dự được. Tôi nhớ cách đây 4 năm cũng giữa mùa World Cup, trong một lần tham gia đá giao hữu gây quỹ từ thiện ở tỉnh Bình Phước, trong một pha tranh chấp bóng trên không, không may bị gãy tay phải đi bó bột. Thời điểm đó tôi đang tham gia 2 bộ phim cùng lúc nên phải dùng kế “hoãn binh”. Tôi không dám nói với đoàn làm phi đá banh bị té mà “chơi chiêu” nói dối do ngã cầu thang. Thấy vậy, đoàn phim ai cũng thương tình động viên hỏi thăm lo lắng cho tôi.

Sau tai nạn ấy, tôi ít chơi đá bóng, nhân tiện có World Cup nên mỗi khi đi quay về ở nhà xem cũng đỡ ghiền. Mỗi khi thèm ăn món gì thì khỏi phải đi đâu có vợ yêu chăm sóc…thế là cũng có một mùa World Cup như ai.

G.M (ghi)

Ca sĩ Khôi Trần: Messi sẽ là ngôi sao sáng nhất

Theo tôi, cầu thủ Messi của Argentina sẽ là ngôi sao sáng nhất tại World Cup 2014. Sở dĩ tôi nhận định như thế bởi Argentina có nhiều cơ hội sẽ góp mặt ở trận chung kết, đồng thời những gì Messi thể hiện từ trận khai mạc đến nay đã phần nào chứng tỏ điều ấy.

Dù khá ấn tượng với Argentina, nhưng Đức mới là đội tuyển mà tôi thích nhất. Bởi tôi thích Messi chứ không thích lắm đội tuyển Argentina. Tôi khoái tinh thần thi đấu của người Đức, đặc biệt cách chơi phòng thủ và tấn công theo đúng nghĩa “cỗ xe tăng”.

World Cup 2002 là thời điểm tôi thi đại học. Năm ấy, rất nhiều xe đạp và xe máy của các sinh viên trường tôi học đã “ra đi”, nhưng hầu như không quay về vì chủ nhân thua độ. Chiếc xe máy của tôi cũng bị một người bạn mượn rồi mang “cắm” ở tiệm cầm đồ. Đến hơn 1 tháng sau anh ta mới kiếm đủ tiền để chuộc về, vì người bạn đó “mất khả năng chi trả”. Thế nên, tôi rất ám ảnh với những chuyện cá độ bóng đá.

Tôi nghĩ Hà Lan và Argentina đều có cơ hội như nhau ở bán kết. Cả 2 cùng sở hữu ngôi sao đang nổi của làng bóng đá thế giới. Nếu như Argentina đá dựa vào Messi nhiều thì Hà Lan cũng trông chờ vào Robben. Hai ngôi sao này ai tỏa sáng trong trận quyết chiến sẽ giúp đội đó chiến thắng. Tôi dự đoán có thể trận này hòa 1-1 và Hà Lan tiếp tục thắng trên chấm 11m.

G.M (ghi)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất