Diễn viên Quỳnh Trang: Tiền không quan trọng bằng vai diễn

Từng lọt vào tốp 10 cuộc thi hoa khôi Đồng bằng năm 2012 và là người mẫu ảnh của rất nhiều tạp chí thời trang cũng như tham gia rất nhiều bộ phim truyền hình, nhưng xem ra cái tên Quỳnh Trang không gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp. Cô quan niệm đến với nghề là cái duyên, càng làm càng sống với nghề tôi càng đam mê. Chỉ muốn khán giả nhớ và nhắc đến mình bằng những vai diễn chứ không phải bằng những scandal về cuộc sống đời tư của mình.

* Khi vai diễn Ngọc Anh trong phim “Điện thoại tình yêu” của đạo diễn Khôi Nguyên nhận được nhiều phản hồi của khán giả, chị cảm thấy có sự thay đổi gì không?

- Tôi rất vui khi nhận được nhiều lời khen về khả năng diễn xuất của mình cũng như cho bộ phim. Niềm vui càng nhân lên gấp bội khi cảm giác đi ra ngoài đường hay đi diễn, mọi người vẫn còn ấn tượng với cái vai Ngọc Anh nên cứ gọi mình là Ngọc Anh. Thậm chí, tôi đi quay phim ở những vùng sâu vùng xa , khán giả vẫn nhận ra tôi khi xem online trên mạng, nên tôi cảm thấy hiệu ứng bộ phim rất tốt, có sức lan tỏa, tạo nên làn sóng rất mạnh. Bằng chứng là sau khi phim phát sóng, tôi nhận nhận được vài lời đề nghị hợp tác quảng cáo. Chính vì vậy, thu nhập của tôi cũng tăng nhẹ lên.

* Bước chân vào con đường nghệ thuật là đồng nghĩa với việc chấp nhận và sống chung với thị phi, có khi nào chị muốn bỏ nghề về những thị phi không mong muốn?

- Thực sự đến với nghề là cái duyên, càng làm càng sống với nghề tôi càng đam mê nhiều hơn. Thực sự muốn khán giả nhớ và nhắc đến tôi bằng những vai diễn chứ không phải bằng những scandal về cuộc sống của mình. Để đạt điều đó tôi luôn cố gắng trau dồi kỹ năng nghề nghiệp, học hỏi thêm rất nhiều từ các anh, chị, cô, chú trong nghề. Tôi luôn quan niệm không phải chỉ với nghề diễn mà bất cứ nghề nào cũng vậy ta nên cần cái tâm. Không có tâm thì sớm muộn gì cũng bị đào thải ra khỏi nghề.

* Mỗi diễn viên đều có tiêu chí để chọn vai diễn, nào là tên tuổi đạo diễn, cát sê diễn viên, nhà sản xuất hay vai đó phải có đất diễn để lại ấn tượng cho người xem, riêng chị thì thế nào?

- Thật ra mỗi người điều có một tiêu chí riêng của mình, nhưng đối với tôi, tôi nghĩ rằng để nhận một cái vai diễn thì vai đó tôi phải thật sự yêu thích và để lại ấn tượng cho khán giả. Còn những tiêu chí khác thì tôi không đặt nặng. Quan trọng là dù một vai nhỏ nhưng để lại ấn tượng và làm cho khán giả nhớ đến mình. Với một số diễn viên, có thể thù lao đóng phim đối với họ phải chi phối nhiều thứ. Thế nhưng đối với tôi, tiền chỉ là cái thứ yếu nhưng vai diễn quan trọng hơn.

* Từ cách kén chọn vai diễn đến lột xác phong cách ăn mặc, chị đang muốn thoát khỏi hình ảnh ngôi sao tuổi teen để trở thành ngôi sao của màn ảnh. Chị nghĩ sao về việc này?

- Tất nhiên, ai rồi cũng sẽ thay đổi hình ảnh của mình, nhất là đối với nghiệp diễn. Là người của công chúng thì càng mong muốn đem đến những gì mới nhất, hay nhất cho khán giả của mình. Hình ảnh chẳng hạn... vì không ai có thể trẻ mãi được. Cũng giống như những vai diễn lúc đầu tôi chọn những vai tuổi teen, trẻ trung năng động hợp với lứa tuổi của mình. Nhưng càng về sau khi trưởng thành hơn, tôi lại chọn cho mình những vai diễn có chiều sâu, có nội tâm hơn. Còn việc mong muốn trở thành một ngôi sao lớn thì bất kỳ diễn viên nào cũng mong muốn không chỉ riêng tôi. Để đạt được điều đó thì đòi hỏi tôi phải nỗ lực và cố gắng nhiều hơn.

* Nhiều người phàn nàn diễn viên làm 9 thì tiêu 10, không đủ tiền để sắm sửa quần áo, còn chị thì sao?

- Tôi đầu tư nhiều nhưng chưa bao giờ thấy đủ. Tôi đi tới đâu cũng mua quần áo, giày dép. Nhà tôi có vài tủ quần áo, mua nhiều những chỉ mặc được 1 đến 2 lần. Hàng năm, cứ gần Tết, tôi lại soạn một mớ mang đi cho để đỡ chật nhà. Vì hàng năm tôi phải mua rất nhiều quần áo phục vụ cho công việc đóng phim, quay quảng cáo. Chính vì thế mà tôi mở cho mình một shop thời trang mang tên mình để thỏa sức đam mê.

Tấn Bin

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất