Diễn viên Mi Trần: Tiếc cho các đại diện châu Á

Năm nay châu Á có 3 đại diện Hàn Quốc, Nhật Bản và Iran. Nếu các cầu thủ Hàn Quốc thi đấu giống như những chiến binh quả cảm với tinh thần bất diệt, họ cống hiến hết sức mình vì màu cờ sắc áo, thì các anh chàng đẹp trai Nhật Bản, đến với ngày hội này như những chàng kỹ sư công nghệ, bài bản khoa học nhưng đầy tính triết lý của Phương Đông. Chuyện họ chơi cứ như một dự án được đầu tư và nghiên cứu kỹ lưỡng. Riêng các cầu thủ Iran lại có tư chất chiến thuật, thể lực và nhất là tinh thần chiến đấu, dường như họ không hề thua kém bất kỳ ai.

Tiếc quá vì cả ba chưa chứng minh được họ đủ sức cạnh tranh với các “ông lớn” của bóng đá thế giới. Có lẽ, tôi lại phải mơ một ngày nào đó có đại diện của bóng đá châu Á giành quyền vào thẳng... trận chung kết World Cup. Nghe thì mông lung quá, nhưng với trái bóng tròn, mọi việc bất ngờ đều có thể xảy ra. Và nếu thực tế như thế thì đó là niềm tự hào của tất cả dân châu Á.

 

G.M ghi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

McGregor (vét xanh) bắt tay Poirier trước sự kiện UFC 257, được dự báo sẽ mang lại lợi nhuận khổng lồ

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: “Mỏ vàng” của UFC, kiếm 516 triệu USD bản quyền truyền hình sau... 7 năm

Cuối tuần này, cái tên Conor McGregor lại một lần nữa gây xôn xao giới mộ điệu MMA - UFC, với trận tái chiến cùng Dustin Poirier ở UFC 257. Rõ ràng, cho dù “Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov mới là “Võ sĩ đệ nhất đẳng” của lồng sắt bát giác UFC, là thương hiệu gần đây của tổ chức này, thì vẫn không thể phủ nhận sức ảnh hưởng và “tầm phủ sóng” của “Gã điên Ailen”.