Diễn viên Diệp Chấn Thanh: Tôi không thích công nghệ

Tôi rất thích xem bóng đá, nhưng cũng phải lựa chọn để xem các trận đấu ở World Cup 2014, để tránh ảnh hưởng đến công việc. Còn nhớ kỷ niệm ở World Cup 2002 tại châu Á, có những trận đấu diễn ra ban ngày giờ Việt Nam, tôi trốn học để đi xem. Khi gia đình biết được đã cho tôi một trận no đòn và gởi cô giáo chủ nhiệm canh chừng tôi kỹ hơn.

World Cup năm nay, FIFA đưa ra nhiều cải tiến như việc cho cầu thủ tạm dừng để uống nước giải nóng, trọng tài vẽ vạch đứng trước cú đá phạt, đặc biệt là công nghệ điện tử xác định quả bóng bay qua vạch hay chưa để công nhận bàn thắng giống như công nghệ “mắt diều hâu” sử dụng trong quần vợt.

Rõ ràng, việc áp dụng khoa học kỹ thuật đưa công nghệ điện tử vào xác định những tình huống như thế sẽ giúp các trận đấu được chính xác giữ được tính công bằng. Tuy nhiên, trong môn quần vợt có quá nhiều tình huống để xác định độ chính xác quả bóng để công nhận điểm, nên việc sử dụng chúng ta có thể chấp nhận được. Ngược lại trong bóng đá, tình huống như thế xảy ra rất ít. Trong 64 trận đấu vừa qua, tôi thấy hình như chỉ có 1 hay 2 tình huống phải xác định như thế.

Tôi nghĩ, không nên đưa công nghệ điện tử này vào mà hãy để trọng tài tự quyền quyết định. Vì lúc đó, sẽ xảy ra tình huống đúng sai về quyết định của trọng tài thì mới có bàn cãi, phân tích, tranh luận. Như vậy, báo chí cũng có cái vấn đề mà viết, người yêu thích bóng đá cũng có cái gì để tranh cãi mới tạo ra sự hấp dẫn. Ngay như môn quần vợt đã sử dụng, nhưng các giải trên sân đất nện người ta cũng không thèm xài mà để trọng tài xác định tự quyết định cho nó hứng thú.

Mặc dù, tôi đang tham gia bộ phim truyền hình “Tình là dây oan” của đạo diễn Khoa Nam, một trong những đạo diễn mát tay của màn ảnh Việt. Nhưng trước mỗi trận đấu, các anh em diễn viên đều tụ tập lại xem bóng đá khiến cho không khí thêm phần sôi nổi. Khi trận đấu kết thúc cũng là lúc trời sáng, các anh em lại bắt đầu công việc của mình trên phim trường.

Q.TRỰC (ghi)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất