Diễn tiến vụ việc Samson muốn dứt áo khỏi CS Đồng Tháp: Chưa ngã ngũ

Chiều qua, tiền đạo Samson cùng luật sư đã có buổi gặp mặt kéo dài hơn 3 giờ với lãnh đạo CLB CS Đồng Tháp để giải quyết dứt điểm hợp đồng. Thế nhưng, vụ việc không tiến triển theo chiều hướng thuận lợi như tiền đạo này đã nghĩ, khi phía CS Đồng Tháp “hét” giá mức đền bù… trên trời.

  • Đưa 300.000 USD rồi muốn đi đâu thì đi!

Khá căng thẳng, tiền đạo Samson bày tỏ với SGGP Thể Thao vào chiều qua: “Tôi dứt khoát không thi đấu cho CS Đồng Tháp ở mùa bóng 2011, nếu phải ở lại. Tôi đã có mặt cùng luật sư để thương lượng và giải quyết chấm dứt hợp đồng trước 1 năm với đội bóng, thế nhưng phía CS Đồng Tháp đòi giá đền bù quá cao, tới 300.000 USD, nên mọi chuyện tạm dừng ở đây, chưa thể giải quyết dứt điểm được”.

Tiền đạo này cũng cho biết, khả năng anh chấp nhận mức giá đền bù 1 năm hợp đồng còn lại với đội bóng miền Tây khoảng từ 150-160.000 USD, như vậy là cao hơn so với giá trị hợp đồng mà anh đã ký với CLB trước đây. Vậy nên, mức giá 300.000 USD mà phía CS Đồng Tháp đặt lên bàn thương lượng là không có cơ sở, và giống như cách cố tình gây khó là chính.

Theo tìm hiểu của SGGP Thể Thao, giá trị 1 năm hợp đồng của Samson với CS Đồng Tháp dao động trong khoảng từ 100.000-120.000 USD. Vì vậy, tiền đạo này sẵn sàng nâng mức đền bù để giải phóng hợp đồng lên thêm vài chục ngàn USD. Ai cũng hiểu, tiền đạo này muốn dứt tình với CS Đồng Tháp càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, Samson thừa nhận, anh đã “choáng” với mức phí mà lãnh đạo CLB Đồng Tháp đưa ra, và luôn miệng khẳng định: “Tôi sẽ không thi đấu ở mùa bóng tới nếu vẫn ở lại CS Đồng Tháp”.

Trong khi đó, cho đến cuối buổi chiều qua, dù người viết đã nỗ lực liên lạc với các vị lãnh đạo của CS Đồng Tháp để tìm hiểu thêm vụ việc, nhưng đều bất thành.

Cuộc điều đình giữa Samson và đội bóng Đồng Tháp vẫn chưa tìm được tiếng nói chung. Ảnh: Dũng Phương

  • CS Đồng Tháp trả đũa có sai?

Ngay từ đầu, Samson đã bị lãnh đạo CLB CS Đồng Tháp khẳng định “chơi không đẹp”, nên theo logic, CS Đồng Tháp sẽ “đáp trả” như thế. Thậm chí, đội bóng miền Tây có thể gây khó dễ trở lại với tiền đạo này bằng cách yêu cầu phải thực hiện hết thời hạn 1 năm còn lại của bản hợp đồng đã ký giữa đôi bên. Khi đó, chắc chắn Samson sẽ lâm vào cảnh “đi cũng dở, ở không xong”. Viễn cảnh bị “treo” nguyên một mùa bóng lơ lửng trước mắt, và đấy chính là bài học đắt giá cho hành động “lật kèo” của tiền đạo người Nigeria này.

Ai cũng biết, ngoài nhiệm vụ là một cầu thủ, Samson có vai trò rất quan trọng ở CLB CS Đồng Tháp, đặc biệt là tìm nguồn ngoại binh bổ sung cho đội. Vì vậy, ở Cao Lãnh, Samson luôn là ngoại binh được trả mức lương cao nhất. Ngay cả khi chính tiền đạo này yêu cầu phải tăng lương từ 8.000 USD lên 10.000 USD/tháng thì mới chịu thi đấu ở mùa bóng mới 2011, lãnh đạo đội bóng cũng đã chấp nhận.

Tuy nhiên, nghe đâu mức lương mà phía CLB Hà Nội T&T sẵn sàng trả cho Samson rất cao (khoảng 17.000 USD/tháng), cộng với số tiền lót tay cho bản hợp đồng mới lên đến gần 1 triệu USD, nên Samson mới tính kế rời khỏi CS Đồng Tháp. Đồng thời, tiền đạo này sẵn sàng đền bù 1 năm hợp đồng còn lại với CS Đồng Tháp, vì số tiền mà Samson nhận sau đó cao hơn gấp nhiều lần, chưa kể những khoản thưởng thêm khác, nếu đóng góp vào thành công chung của CLB...

Sau thất bại trong nỗ lực thương lượng giải phóng hợp đồng với đội bóng miền Tây vào chiều qua, Samson rõ ràng đang trong cảnh tiến thoái lưỡng nan, và những tính toán để có thể đủ điều kiện xuất hiện trong lễ xuất quân của CLB Hà Nội T&T mà cầu thủ này và lãnh đạo đội bóng Hà thành dự tính đã phá sản. Tuy nhiên, nếu làm khó được Samson thì đội bóng Đồng Tháp cũng chẳng dễ chịu hơn, nếu cầu thủ này cương quyết không thi đấu. Khi ấy, những đợt sóng ngầm khi ấy chắc chắn sẽ nổi, khiến hành trình của họ đã nguy càng thêm khó!

THANH LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ xuất quân và ký kết hợp đồng với các nhà tài trợ của Sài Gòn FC (Ảnh: HT)

Sài Gòn FC có nguồn kinh phí khủng nhất V-League 2021, sẽ đá ban bật đẹp mắt

Nhận được nguồn tài trợ “khủng” lên đến hơn 100 tỷ đồng, từ SCB, Sony, Eneos, Japan Arilines, Novaland… Sài Gòn FC trở thành đội bóng có nguồn lực tài chính mạnh nhất ở V-League 2021, vượt qua cả những cái tên vốn đã trở thành thương hiệu trong làng bóng đá Việt Nam như là Hoàng Anh Gia Lai, Hà Nội FC. Dù Tân Chủ tịch Trần Hòa Bình nói: “Thành tích chỉ xếp thứ 5 ở trong các ưu tiên phát triển Sài Gòn FC”, nhưng HLV Vũ Tiến Thành tỏ ra tự tin rằng đội sẽ chơi ban bật đẹp mắt trong mùa giải mới.

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng