Diễn tiến vụ việc Samson muốn dứt áo khỏi CS Đồng Tháp: Chưa ngã ngũ

Chiều qua, tiền đạo Samson cùng luật sư đã có buổi gặp mặt kéo dài hơn 3 giờ với lãnh đạo CLB CS Đồng Tháp để giải quyết dứt điểm hợp đồng. Thế nhưng, vụ việc không tiến triển theo chiều hướng thuận lợi như tiền đạo này đã nghĩ, khi phía CS Đồng Tháp “hét” giá mức đền bù… trên trời.

  • Đưa 300.000 USD rồi muốn đi đâu thì đi!

Khá căng thẳng, tiền đạo Samson bày tỏ với SGGP Thể Thao vào chiều qua: “Tôi dứt khoát không thi đấu cho CS Đồng Tháp ở mùa bóng 2011, nếu phải ở lại. Tôi đã có mặt cùng luật sư để thương lượng và giải quyết chấm dứt hợp đồng trước 1 năm với đội bóng, thế nhưng phía CS Đồng Tháp đòi giá đền bù quá cao, tới 300.000 USD, nên mọi chuyện tạm dừng ở đây, chưa thể giải quyết dứt điểm được”.

Tiền đạo này cũng cho biết, khả năng anh chấp nhận mức giá đền bù 1 năm hợp đồng còn lại với đội bóng miền Tây khoảng từ 150-160.000 USD, như vậy là cao hơn so với giá trị hợp đồng mà anh đã ký với CLB trước đây. Vậy nên, mức giá 300.000 USD mà phía CS Đồng Tháp đặt lên bàn thương lượng là không có cơ sở, và giống như cách cố tình gây khó là chính.

Theo tìm hiểu của SGGP Thể Thao, giá trị 1 năm hợp đồng của Samson với CS Đồng Tháp dao động trong khoảng từ 100.000-120.000 USD. Vì vậy, tiền đạo này sẵn sàng nâng mức đền bù để giải phóng hợp đồng lên thêm vài chục ngàn USD. Ai cũng hiểu, tiền đạo này muốn dứt tình với CS Đồng Tháp càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, Samson thừa nhận, anh đã “choáng” với mức phí mà lãnh đạo CLB Đồng Tháp đưa ra, và luôn miệng khẳng định: “Tôi sẽ không thi đấu ở mùa bóng tới nếu vẫn ở lại CS Đồng Tháp”.

Trong khi đó, cho đến cuối buổi chiều qua, dù người viết đã nỗ lực liên lạc với các vị lãnh đạo của CS Đồng Tháp để tìm hiểu thêm vụ việc, nhưng đều bất thành.

Cuộc điều đình giữa Samson và đội bóng Đồng Tháp vẫn chưa tìm được tiếng nói chung. Ảnh: Dũng Phương

  • CS Đồng Tháp trả đũa có sai?

Ngay từ đầu, Samson đã bị lãnh đạo CLB CS Đồng Tháp khẳng định “chơi không đẹp”, nên theo logic, CS Đồng Tháp sẽ “đáp trả” như thế. Thậm chí, đội bóng miền Tây có thể gây khó dễ trở lại với tiền đạo này bằng cách yêu cầu phải thực hiện hết thời hạn 1 năm còn lại của bản hợp đồng đã ký giữa đôi bên. Khi đó, chắc chắn Samson sẽ lâm vào cảnh “đi cũng dở, ở không xong”. Viễn cảnh bị “treo” nguyên một mùa bóng lơ lửng trước mắt, và đấy chính là bài học đắt giá cho hành động “lật kèo” của tiền đạo người Nigeria này.

Ai cũng biết, ngoài nhiệm vụ là một cầu thủ, Samson có vai trò rất quan trọng ở CLB CS Đồng Tháp, đặc biệt là tìm nguồn ngoại binh bổ sung cho đội. Vì vậy, ở Cao Lãnh, Samson luôn là ngoại binh được trả mức lương cao nhất. Ngay cả khi chính tiền đạo này yêu cầu phải tăng lương từ 8.000 USD lên 10.000 USD/tháng thì mới chịu thi đấu ở mùa bóng mới 2011, lãnh đạo đội bóng cũng đã chấp nhận.

Tuy nhiên, nghe đâu mức lương mà phía CLB Hà Nội T&T sẵn sàng trả cho Samson rất cao (khoảng 17.000 USD/tháng), cộng với số tiền lót tay cho bản hợp đồng mới lên đến gần 1 triệu USD, nên Samson mới tính kế rời khỏi CS Đồng Tháp. Đồng thời, tiền đạo này sẵn sàng đền bù 1 năm hợp đồng còn lại với CS Đồng Tháp, vì số tiền mà Samson nhận sau đó cao hơn gấp nhiều lần, chưa kể những khoản thưởng thêm khác, nếu đóng góp vào thành công chung của CLB...

Sau thất bại trong nỗ lực thương lượng giải phóng hợp đồng với đội bóng miền Tây vào chiều qua, Samson rõ ràng đang trong cảnh tiến thoái lưỡng nan, và những tính toán để có thể đủ điều kiện xuất hiện trong lễ xuất quân của CLB Hà Nội T&T mà cầu thủ này và lãnh đạo đội bóng Hà thành dự tính đã phá sản. Tuy nhiên, nếu làm khó được Samson thì đội bóng Đồng Tháp cũng chẳng dễ chịu hơn, nếu cầu thủ này cương quyết không thi đấu. Khi ấy, những đợt sóng ngầm khi ấy chắc chắn sẽ nổi, khiến hành trình của họ đã nguy càng thêm khó!

THANH LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Đạt Tín vô địch VPL-S3 đầy xứng đáng

Đạt Tín xứng đáng vô địch VPL-S3 : Sự kết hợp uyển chuyển giữa phủi và futsal

Nhiều người nói Đạt Tín thắng EOC, trước đó loại cả Mobi nhờ cầu chuyên futsal - và lối đá đập nhả di chỗ liên tục với nền tảng thể lực dồi dào kiểu sân 5 - khiến đối thủ bị ngộp. Điều này cũng chưa hẳn hợp lý! Nếu chỉ đơn thuần “chuyên về futsal”, Coach Trung Núi và Coach Tuấn gấu đã có thành tích chứ không thua tan nát ở VPL-S1 và thậm chí đã vô địch ở VPL-S2. Đạt Tín vô địch VPL-S3, trong trận đấu giới CĐV bình luận là “out trình” EOC - nhờ vào sự kết hợp uyển chuyển giữa phủi và futsal, nhờ đội hình đồng đều giàu chất lượng và những cá nhân xuất sắc.

Bảng xếp hạng trong nước

CLB TPHCM và Hà Tĩnh kìm chân nhau sau trận hòa 1-1

Bảng xếp hạng vòng 16 V-League 2022

Có đến 5/6 trận hòa ở vòng 16 đã làm cho trận tự trên bảng xếp hạng không có nhiều biến động đáng kể. Trận đấu có kết quả thắng/bại duy nhất là chiến thắng 4-0 của Viettel trước Nam Định đã giúp đội bóng này trở lại tốp 5.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.