Diễn tiến vụ việc ở đội tuyển quần vợt Việt Nam - Hãy chọn cho đúng người tài!

Hầu hết những ý kiến đóng góp của các nhà chuyên môn, HLV quần vợt trong buổi làm việc chiều qua với Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lâm Quang Thành đều hướng đến cái đích quan trọng nhất là chọn ra VĐV đủ sức đại diện quần vợt Việt Nam dự tranh SEA Games 26...

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lâm Quang Thành chủ trì buổi làm việc chiều qua

Đến hôm qua, sự việc lộn xộn ở đội tuyển quần vợt vẫn chưa ngã ngũ, đặc biệt là khi chính Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lâm Quang Thành cho biết lãnh đạo Liên đoàn quần vợt Việt Nam chưa xác định rõ ai đúng, ai sai. Có lẽ, nói như ông Thành, trong trường hợp cả VĐV Lê Quốc Khánh và HLV Trương Quốc Bảo muốn làm rõ ràng sự việc, Tổng cục sẽ nhờ đến thanh tra của Bộ VH-TT-DL vào cuộc điều tra. “Qua chuyện này, lãnh đạo LĐQV và các HLV nên rút ra bài học kinh nghiệm về cách quản lý VĐV của mình khi thi đấu quốc tế hay trong nước”.

Gác lại vụ “tố nhau” giữa HLV và VĐV qua một bên, ông Lâm Quang Thành trong buổi làm việc chiều qua cho rằng điều quan trọng nhất là nên giữ nguyên hay sẽ bổ sung thêm thành phần cho ĐTQG quần vợt chuẩn bị SEA Games 26. Theo Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL TPHCM, ông Mai Bá Hùng, thì nên gọi trở lại Lê Quốc Khánh và Huỳnh Mai Huỳnh vào đội tuyển, trong khi 2 tay vợt Đan Mạch (nam) và Thanh Bình (nữ) bổ sung vào đội dự bị là thích hợp nhất. Ông Hùng cũng góp ý rằng chọn HLV phải dựa vào lực lượng VĐV do HLV này huấn luyện nằm trong ĐTQG, vì như thế sẽ dễ dàng chỉ đạo ở SEA Games.

Các nhà chuyên môn Đoàn Lê Minh, Nguyễn Hoàng Dũng cũng đồng quan điểm gọi Quốc Khánh và Mai Huỳnh vào ĐTQG, đồng thời nên hướng các tay vợt trẻ còn non kinh nghiệm đến những đấu trường vừa sức hơn để tiếp tục rèn luyện.

HLV Nguyễn Đình Bảo Trị là người hiểu khá rõ nội tình ĐTQG thời gian qua cũng bày tỏ: “Hiện tại danh sách đội nam dự SEA Games gồm Minh Quân, Quang Huy, Hoàng Thiên, Đan Mạch thiếu  tính đồng đều và rất cần bổ sung thêm Quốc Khánh. Như thế đội nam Việt Nam mới hy vọng gây được bất ngờ. Ở đội nữ, sự bổ sung Huỳnh Mai Huỳnh là cần thiết cho nội dung đôi (đánh cặp cùng Đài Trang) và đôi nam-nữ (đánh cặp với Minh Quân)”.

o0o

Nói như Giám đốc Trung tâm HLTTQG TPHCM, ông Nguyễn Thành Lâm, thì việc chọn lựa VĐV và HLV cho đội tuyển quần vợt Việt Nam cần rõ ràng và công bằng. “Chọn HLV đủ tầm ảnh hưởng, để có thể nói VĐV khác phải nghe, chứ đừng chọn HLV nghe theo lời VĐV, như thế sẽ càng lộn xộn”, ông Lâm nhấn mạnh.

Nếu được như lời ông Lâm nói thì đội tuyển quần vợt đâu đến nỗi bê bết như lúc này. Ngay từ đầu, những người nằm trong ban tuyển chọn ĐTQG đã không khéo và không lường trước được sẽ nảy sinh rắc rối với cách áp đặt danh sách đội tuyển. Quan điểm của ông Nguyễn Minh Tâm - Chủ tịch LĐQV TPHCM cũng đã chỉ ra rất rõ: “Vì sao xảy ra sự việc như hôm nay? Đó xuất phát từ chủ trương tuyển chọn VĐV dự SEA Games của lãnh đạo LĐQV Việt Nam chưa rõ ràng, chưa minh bạch. Và để rộng đường dư luận, chúng ta nên đưa ra quy chế tuyển chọn rõ ràng ngay từ đầu nếu muốn tránh những việc không tốt xảy ra lần nữa. Trước hết, hãy chọn những VĐV thi đấu vì màu cờ sắc áo”.

Bài và ảnh: NHẬT ANH

>> Rắc rối ở đội tuyển quần vợt Việt Nam: Tố nhau!

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

CHDCND Triều Tiên sẽ không tham dự vòng loại U23 châu Á 2022

U23 CHDCND Triều Tiên rút lui, AFC lại bốc thăm điều chỉnh bảng đấu

Không lâu sau khi ĐTQG CHDCND Triều Tiên rút lui khỏi vòng loại hai World Cup 2022, mới đây, AFC đã xác nhận đội U23 CHDCND Triều Tiên cũng rút, không tham dự vòng loại U23 châu Á 2022. AFC sẽ tiến hành bốc thăm điều chỉnh để rút 1 đội ở các bảng khác sang thay thế.

Bóng đá quốc tế

HLV Ole Gunnar Solskjaer chỉ còn 1 trận giao hữu trước giải để đánh giá.

HLV Solskjaer cảnh báo các sao Quỷ đỏ

HLV Ole Gunnar Solskjaer nhấn mạnh rằng các ngôi sao Euro và Copa America có thể sẽ không được đảm bảo vị trí trong giai đoạn khởi đầu mùa giải mới nếu không cho thấy sự sẵn sàng về thể trạng khi trở lại CLB.

Các môn khác

Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tập huấn dài hạn tại Hà Nội và được điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp.

Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tập huấn tại Hà Nội sau Olympic

Sau xạ thủ Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), VĐV bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên là người không đạt được kết quả tốt tại Olympic Tokyo 2020. Thể thao Việt Nam sẽ làm gì để giúp Ánh Viên trở lại với phong độ như từng có?