Diễn tiến vụ CLB Tràng An Ninh Bình kiện VĐV Nguyễn Văn Hạnh: Hoãn vô thời hạn ngày tuyên án

Sau gần 1 tuần nghị án, tuy nhiên chiều qua (18-10), dù đã có thêm nhiều câu hỏi dành cho bên nguyên đơn (Trung tâm TDTT Ninh Bình) và bị đơn là cầu thủ Nguyễn Văn Hạnh, nhưng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao Hà Nội (Tòa phúc thẩm) vẫn phải tuyên bố tạm hoãn phiên tòa để điều tra, bổ sung thêm chứng cứ.

Một tình tiết chính khiến sự vụ trở nên khúc mắc hơn ở chỗ: thời điểm ngày 1-12-2008 được VĐV Nguyễn Văn Hạnh nói là gửi đơn xin nghỉ lên đội Đông Trường Sơn trước khi ra Ninh Bình thi đấu vẫn chưa được xác định chính xác, do Hạnh không trực tiếp đưa đơn mà nhờ đồng đội Lê Phước Tuân đưa hộ.

Bên cạnh đó, Trung tâm TDTT Ninh Bình cũng không có văn bản xác nhận Nguyễn Văn Hạnh đã được nghỉ việc ở Đông Trường Sơn mà vẫn ký hợp đồng tuyển dụng lao động.

Ngoài ra, người ta đang tự hỏi trách nhiệm của Liên đoàn bóng chuyền ở đâu trong sự vụ này? Theo lời ông Vũ Đình Minh (đại diện bên nguyên đơn là Trung tâm TDTT Ninh Bình) trước tòa thì “lần gần nhất Liên đoàn đứng ra làm người giảng hòa cho đôi bên là vào tháng 1-2010, và lãnh đạo của Liên đoàn tỏ ra không muốn tham gia vào vụ việc, dù phía Ninh Bình nhiều lần có ý kiến”. Còn VĐV Nguyễn Văn Hạnh lại cho biết, “lần gần nhất Liên đoàn vào cuộc nói chuyện 3 bên là cuối năm 2009”.

Dù Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã ra quy chế chuyển nhượng cầu thủ, nhưng đây lại là vụ kiện tranh chấp VĐV, nên rất nhiều tình tiết, mốc thời gian chưa rõ ràng khiến chủ tọa phiên tòa phải hoãn tuyên án và chờ ngày mở phiên xử lại. 

NGUYỄN ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất