Diễn tiến vụ bê bối thu chi ở bộ môn xe đạp TPHCM - Cơ quan điều tra vào cuộc?

Vụ việc thu chi mờ ám của Bộ môn xe đạp TPHCM nhiều khả năng sẽ được cơ quan Công an điều tra vào cuộc để giải quyết, bởi lẽ hôm qua, tập thể đội BVTV Sài Gòn đã làm đơn tố cáo gởi lên các cơ quan có thẩm quyền. Ngay cả Phó giám đốc Sở VH-TT-DL TPHCM, ông Mai Bá Hùng cũng phải thừa nhận: “Với lá đơn tố cáo này, vụ việc đang diễn biến phức tạp vượt ngoài thẩm quyền giải quyết của Ban Giám đốc”.

  • Chúng tôi đã bị chiếm đoạt!

Sáng qua, tập thể đội Bảo vệ thực vật Sài Gòn gồm 3 người trong BHL và 8 VĐV như Mai Nguyễn Hưng, Nguyễn Nam Cực, Lê Văn Duẩn… đồng lòng ký vào lá đơn tố cáo ghi rõ: “Về việc lãnh đạo Bộ môn xe đạp TPHCM lợi dụng chức quyền chiếm đoạt tài sản của tập thể HLV, VĐV xe đạp TPHCM” gởi đến Công an TPHCM, Ủy ban Nhân dân TPHCM, Sở VH-TT-DL TPHCM, Trường Nghiệp vụ TPHCM.

Các VĐV và HLV ký vào đơn tố cáo. Ảnh: G.M

Họ cho rằng Trưởng bộ môn Phan Quý Bách và Trưởng ban chuyên môn Trần Văn Ựng đã giả mạo chữ ký, hợp thức hóa số tiền khá lớn nhằm chiếm đoạt tiền công sức của VĐV. Vì lẽ công bằng, tập thể đội BVTV Sài Gòn kính mong các cơ quan ban, ngành mở cuộc điều tra về số tiền đã mất. Không chỉ số tiền trong năm 2010, mà số tiền thời gian này trở về trước, các VĐV đội BVTV Sài Gòn vẫn không được nhận cũng cần được làm rõ.

  • Chuyện như đùa

Đúng theo lời hứa của Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL TPHCM - ông Mai Bá Hùng 3 ngày trước - chiều qua, Sở đã mở cuộc họp về vụ việc này với các bên có liên quan do ông Nguyễn Đăng Khoa - Trưởng phòng Thể thao thành tích cao chủ trì. Ngoài VĐV, HLV của 3 đội BVTV Sài Gòn 1 và 2, TPHCM, còn có đại diện của Phòng thể thao thành tích cao, Trường Nghiệp vụ TDTT, Bộ môn xe đạp TPHCM…

Đáng chú ý, nhân vật chính - người bị cho rằng đang “ém” số tiền lớn không đưa cho đội BVTV Sài Gòn – ông Trần Văn Ựng lại vắng mặt. Do đó, cuộc đối chất giữa các VĐV, HLV đội BVTV Sài Gòn với lãnh đạo Bộ môn xe đạp vẫn đi vào bế tắc.

Tuy nhiên, cuộc họp cũng đã chốt lại cho những nhân vật sai phạm có cơ hội sửa chữa sai lầm. Theo đó, ông Trần Văn Ựng đang nắm số tiền công, tiền ăn uống, tiền xăng xe mà theo bộ môn là 61 triệu đồng phải trả lại cho đội. Riêng về khoản tiền di chuyển, khách sạn mà ông Phan Quý Bách kê khống để giúp đỡ cho đội TPHCM (con số lên tới hàng trăm triệu) sẽ trả lại cho Nhà nước. Bởi những khoản tiền này, đội BVTV Sài Gòn đã có nhà tài trợ lo nên không được nhận.

Việc quyết định như trên có thể xem như một trò đùa. Nếu như vụ việc không được phát hiện, những khoản tiền trên mà ông Bách, ông Ựng đang nắm giữ có trả về cho đội BVTV Sài Gòn hay ngân sách nhà nước hay không?

Trao đổi với chúng tôi vào chiều qua, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL TPHCM - ông Mai Bá Hùng cho biết: “Cuộc họp này chỉ là bước đầu để giải quyết những vụ việc của năm 2010 và để cho các cá nhân sai phạm sẽ khắc phục hậu quả hoàn tiền đã chi sai của Nhà nước. Dự kiến ngày 25-6, Ban giám đốc sẽ họp bàn và đưa ra mức kỷ luật đối với những cá nhân sai phạm”. 

Gia Mẫn

Thông tin liên quan

Vụ thu chi mờ ám trong bộ môn xe đạp TPHCM - Ngày 25-6 sẽ công bố hình thức kỷ luật

- Nhận sai và đỗ lỗi…!

- Bê bối ở làng xe đạp TPHCM: Tiền tỷ “chạy” đi đâu?

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Lionel Messi chỉ mới ghi một bàn ở mùa giải mới. Ảnh: Getty Images

HLV Koeman thừa nhận sốc về Messi

Lionel Messi sau những bất ổn tương lai đã quyết định cam kết thêm một năm cùng Barcelona, nhưng rõ ràng anh vẫn chưa có thể hiện tốt nhất của mình trong mùa giải mới.

Quần vợt

Tay vợt Lý Hoàng Nam.

Lý Hoàng Nam chung sức hỗ trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt

Trước tình hình bão lũ vô cùng tang thương ở các tỉnh miền Trung, Lý Hoàng Nam đã trải lòng trên mạng xã hội kêu gọi mọi người chung sức ủng hộ cho bà con đang oằn mình chống lũ. Ngoài việc ủng hộ 30 triệu đồng, Lý Hoàng Nam sẽ đứng ra nhận quyên góp, sau đó chuyển đến cho đồng bào miền Trung.

Các môn khác

 Ánh Viên đoạt 8 HCV tại giải vô địch quốc gia 2020. Ảnh: Dũng Phương

Ánh Viên đoạt 8 HCV tại giải vô địch quốc gia

Giải bơi lội vô địch quốc gia 2020 diễn ra từ ngày 16 đến ngày 21-10 tại CLB bơi lặn Phú Thọ  - Với sự tham gia của 140 VĐV đến từ 14 đơn vị. Giải đấu có sự tham dự của đầy đủ các kình ngư xuất sắc nhất Việt Nam hiện nay như: Ánh Viên, Nguyễn Huy Hoàng, Trần Hưng Nguyên, Hoàng Quý Phước…