Điền kinh Việt Nam khiếu nại lại việc Lò Thị Thanh bị tước huy chương

SGGPO
Đội tuyển điền kinh Việt Nam làm đơn khiếu nại lại về quyết định tước HCB nội dung 10.000m nữ của tuyển thủ Lò Thị Thanh.

Tuyển thủ Lò Thị Thanh (phải) là trường hợp đáng tiếc nhất của Đoàn thể thao Việt Nam tính tới lúc này. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Tuyển thủ Lò Thị Thanh (phải) là trường hợp đáng tiếc nhất của Đoàn thể thao Việt Nam tính tới lúc này. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Thông tin cập nhật mới nhất, ban huấn luyện đã làm đơn khiếu nại lên tổ trọng tài quốc tế tham gia giám sát điều hành tại SEA Games 31 về việc tước tấm HCB nội dung 10.000m nữ mà tuyển thủ Lò Thị Thanh gặp phải ở chiều thi đấu 18-5.

Lãnh đội điền kinh Việt Nam tại SEA Games 31 – ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, ban đầu tuyển thủ Lò Thị Thanh đã được kiểm tra giầy khi đăng kí thi đấu tuy nhiên đôi giầy không được phép và đã thay giầy khác (đôi giầy tham gia lúc thi đấu chính thức). Đôi giầy đã được tổ trọng tài kiểm tra và chấp nhận. Tuy nhiên, sau khi về đích, tuyển thủ Việt Nam đã gặp khiếu nại và tổ trọng tài quốc tế xem xét rồi đưa quyết định hủy kết quả thi đấu.

“Khi quyết định hủy kết quả đã được đưa ra, chúng tôi làm đơn khiếu nại để kiểm tra lại và đảm bảo sự công bằng cho tất cả VĐV”, ông Hùng xác nhận.

Phó trưởng Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 – ông Hoàng Quốc Vinh cũng cho biết “chúng tôi đã xem xét và làm việc với bộ phận chuyên môn của đội tuyển điền kinh Việt Nam. Đội tuyển làm đơn khiếu nại tới tổ trọng tài quốc tế về việc này. Chúng ta sẽ sớm có kết quả sau khi thực hiện khiếu nại”.

Ở nội dung 10.000m nữ, Lò Thị Thanh về hạng nhì với kết quả 36’32”00 và khi đó đã ăn mừng chiến thắng với chiếc HCB tưởng chừng cầm trong tay. Lúc này, kết quả trên bảng thông báo của Ban tổ chức, Lò Thị Thanh ở vị trí cuối cùng với thông báo DQ (không hoàn thành cuộc đua). Nếu khiếu nại không thành công thì Lò Thị Thanh là trường hợp đầu tiên tại SEA Games 31 không được công nhận kết quả thi đấu sau khi gặp khiếu nại. Đội điền kinh Singapore là đơn vị làm khiếu nại trên.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lịch thi đấu

Bóng chuyền nam sẽ chơi trận chung kết trước Indonesia tại Quảng Ninh ở ngày cuối cùng của SEA Games 31. Ảnh: PHƯƠNG NGHI

SEA Games ngày 22-5: Ngày cuối vẫn rộn ràng tranh huy chương

Ngày 22-5 là ngày cuối thi đấu chính thức SEA Games 31 và chắc chắn chúng ta có thêm những tấm HCV đang được chờ đợi. Trong số này, người hâm mộ Việt Nam rất kì vọng những đội tuyển như bóng chuyền nam, nữ; bóng đá nam U23 có kết quả cao nhất. Những cuộc đua tranh giành thêm HCV sẽ diễn ra sôi động chứ không ở thoái trào.

Bảng tổng sắp huy chương

Bóng đá nam

Nhóm phóng viên báo SGGP tác nghiệp SEA Games 31 đã trở về TPHCM sau 20 ngày đồng hành cùng đoàn thể thao Việt Nam. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Lời chia tay khó nói!

Tấm màn nhung SEA Games 31 được hạ xuống bằng lễ bế mạc diễn ra đầy ấm cúng ở Cung thể thao điều kinh trong nhà Hà Nội vào tối 23-4. Khi SEA Games hạ màn cũng là thời điểm các quan chức, đoàn thể thao và giới phóng viên lần lượt chia tay Thủ đô để trở về bên mái ấm gia đình.

Các môn khác

Nhân vật trong ngày

Ảnh đẹp