Điền kinh Việt Nam hướng đến SEA Games 26: Tự tin với chỉ tiêu 8 - 10 HCV

Năm nay, bộ môn điền kinh đặt mục tiêu cao nhất trong nhiều kỳ tham dự SEA Games, là đoạt 8 – 10 HCV. Theo đánh giá của ông Dương Đức Thủy, trưởng bộ môn điền kinh, không chỉ những VĐV chủ chốt vẫn giữ được phong độ mà rất nhiều nhân tố mới cũng có khả năng tạo ra bất ngờ.

* Phóng viên: Mục tiêu từ 8-10 HCV tại SEA Games 26 có cao so với tình hình thực tế không, thưa ông?

* Ông DƯƠNG ĐỨC THỦY: Qua 4 kỳ tham dự SEA Games thành công, lần này, điền kinh mạnh dạn đặt mục tiêu 8 - 10 HCV và đặt kỳ vọng vào những gương mặt đã quen thuộc với điền kinh Việt Nam trong những kỳ SEA Games trước đây như Vũ Thị Hương, Trương Thanh Hằng, Nguyễn Đình Cương, Vũ Văn Huyện… ở các nội dung chạy 100, 200, 800, 1.500m nữ, 10 môn phối hợp nam. Tôi cho rằng, chúng ta đủ nhân sự để hoàn thành mục tiêu đó.

* Nhưng để thực hiện mục tiêu lớn như vậy, không phải dễ dàng?

* Bộ môn đã lên kế hoạch rất chi tiết về tập luyện, tập huấn và thi đấu của các nội dung, đặc biệt là với các gương mặt hàng đầu như Vũ Thị Hương, Trương Thanh Hằng, Vũ Văn Huyện... Tổ cự ly trung bình của HLV Hồ Thị Từ Tâm ngoài 3 tuần tập huần tại Côn Minh hồi đầu năm, tập huấn tại Buhtan vào tháng 5 và tháng 7, sẽ dự giải vô địch thế giới tới đây ở Hàn Quốc (cuối tháng 8), nơi Trương Thanh Hằng được cọ xát với những đối thủ hàng đầu thế giới.

Bên cạnh đó, Vũ Văn Huyện được tập luyện tại Kuala Lumpur (Malaysia). Nhóm nhảy xa, nhảy ba bước, 400m rào đến Belarus. Các nội dung còn lại tập huấn tại Trung Quốc từ 30 - 40 ngày. Đó đều là những nơi có điều kiện tốt trong việc nâng cao thành tích VĐV.

* Nhưng không chỉ có SEA Games, điền kinh Việt Nam còn có những mục tiêu tại vòng loại Olympic để giành vé đến London vào mùa hè năm sau?

* Chúng ta sẽ nhắm đến giải đấu tiếp theo là giải vô địch thế giới để mong giành suất đến London. Ngay cả SEA Games, nếu các VĐV đạt chuẩn cũng được dự Olympic. Về cơ hội giành vé trực tiếp, chúng ta đang kỳ vọng rất lớn vào 2 gương mặt là Vũ Thị Hương và Trương Thanh Hằng.

Theo đánh giá của tôi, cơ hội sở hữu nhiều hơn 2 tấm vé tham dự Olympic 2012 là không nhỏ. Nếu Vũ Thị Hương và Trương Thanh Hằng giữ hoặc vượt qua thành tích đã đạt được tại Asiad 16, cả 2 đều có cơ hội lớn lần đầu đạt chuẩn B Olympic và tham dự Olympic London bằng vé trực tiếp. 

THIỆN NHÂN thực hiện

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Paul Pogba được biết rất cảm kích về sự tôn trọng của HLV Ole Gunnar Solskjaer dành cho mình.

Man.United - Pogba: Tin vào nhau và hướng về tương lai

Nếu Paul Pogba không ký hợp đồng mới với Man.United vào mùa hè này, trước mùa giải cuối cùng trong hợp đồng hiện hành, thì điều đó cũng không có nghĩa là ngôi sao người Pháp sẽ cự tuyệt cam kết với đội chủ sân Old Traffod trong tương lai.

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tập huấn dài hạn tại Hà Nội và được điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp.

Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tập huấn tại Hà Nội sau Olympic

Sau xạ thủ Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), VĐV bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên là người không đạt được kết quả tốt tại Olympic Tokyo 2020. Thể thao Việt Nam sẽ làm gì để giúp Ánh Viên trở lại với phong độ như từng có?