Điền kinh Việt Nam giành 22 HCV xếp nhất toàn đoàn

SGGPO
Đội điền kinh Việt Nam đã đi vào lịch sử là đội tuyển thể thao đầu tiên của chúng ta đã giành hơn 20 HCV trong một kì Đại hội thể thao của khu vực.

Những tấm HCV cá nhân đã đến với Quách Thị Lan và Nguyễn Thị Huyền tại Đại hội lần này. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Những tấm HCV cá nhân đã đến với Quách Thị Lan và Nguyễn Thị Huyền tại Đại hội lần này. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Ngày thi đấu 19-5 là ngày cuối của môn điền kinh tại SEA Games 31, và đội tuyển điền kinh chủ nhà đã có 3 chiến thắng trong 4 nội dung còn lại của giải.
Các tấm HCV của điền kinh Việt Nam tại ngày 19-5 thuộc về nội dung marathon nam, đi bộ nam, đi bộ nữ. Lãnh đội điền kinh Việt Nam tại SEA Games 31 - ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết về cơ bản, những nội dung mục tiêu mà chúng ta nhắm đến HCV trước khi thi đấu SEA Games 31 đã hoàn thành nhiệm vụ.
Điền kinh Việt Nam giành 22 HCV xếp nhất toàn đoàn ảnh 1 Các tuyển thủ đạt thành tích xuất sắc đã được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Thực tế, kết quả chung cuộc của điền kinh Việt Nam 22 HCV - 14 HCB - 7 HCĐ là kết quả cao nhưng vẫn còn một số nội dung đã vuột HCV ngoài dự kiến. Đơn cử là tổ tiếp sức 4x400m hỗ hợp nam-nữ.
Tổng thành tích 22 HCV của đội điền kinh Việt Nam ở SEA Games 31-2021 gồm: Lương Đức Phước (1500m nam), Nguyễn Văn Lai (5000m), Nguyễn Văn Lai (10000m), Lê Tiến Long (3000m chướng ngại vật), Nguyễn Tiến Trọng (nhảy xa nam), Nguyễn Hoài Văn (ném lao nam), Nguyễn Thị Huyền (400m nữ), Khuất Phương Anh (800m nữ), Nguyễn Thị Oanh (1500m nữ), Nguyễn Thị Oanh (5000m nữ), Bùi Thị Nguyên (100m rào nữ), Quách Thị Lan (400m rào nữ), Nguyễn Thị Oanh (3000m chướng ngại vật nữ), Phạm Thị Diễm (nhảy cao nữ), Vũ Thị Ngọc Hà (nhảy xa nữ), Nguyễn Linh Na (7 môn phối hợp nữ), Phạm Thị Hồng Lệ (10000m nữ), Lò Thị Hoàng (ném lao nữ), tiếp sức 4x400m nữ, Hoàng Nguyên Thanh (marathon nam), Võ Xuân Vĩnh (đi bộ 20km nam), Nguyễn Thị Thanh Phúc (đi bộ 20km nữ).
Điền kinh Việt Nam giành 22 HCV xếp nhất toàn đoàn ảnh 2 Lò Thị Hoàng (ném lao nữ) giành HCV đầu tiên của nội dung trong lịch sử các lần dự SEA Games của thể thao Việt Nam kể từ khi hội nhập trở lại. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Đội tuyển điền kinh Việt Nam đã có 2 kỉ lục của SEA Games thuộc về Nguyễn Thị Oanh - 3000m chướng ngại vật nữ và Lò Thị Hoàng - ném lao nữ. Thành tích tốt nhất của đội điền kinh Việt Nam trước khi SEA Games 31 diễn ra là 17 HCV tại SEA Games 30-2019 ở Philippines.
Tại SEA Games 31, điền kinh Việt Nam đã không thành công trong cự ly tốc độ ngắn 100m, 200m nữ và nội dung 400m nam. Sự vắng mặt của Lê Tú Chinh khiến đội điền kinh nữ Việt Nam thất bại ở đường đua này. Nội dung 400m cũng không có kết quả cá nhân khi Trần Nhật Hoàng thất bại.
Điền kinh Việt Nam giành 22 HCV xếp nhất toàn đoàn ảnh 3 Việt Nam không thành công với các nội dung tốc độ ngắn. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Trước khi SEA Games 31 diễn ra, lãnh đạo Liên đoàn điền kinh Việt Nam đã thông báo quỹ thưởng thành tích là 500 triệu đồng, tuy nhiên khi đã đảm bảo được vị trí số 1 ở bảng tổng sắp huy chương và vượt chỉ tiêu tại SEA Games 31, mức thưởng đã là 1 tỉ đồng.
Điền kinh Việt Nam giành 22 HCV xếp nhất toàn đoàn ảnh 4 Nguyễn Văn Lai đã giành 2 HCV tại SEA Games 31 và dự định chuyển hẳn sang nội dung marathon. Năm nay, tuyển thủ này 36 tuổi. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Năm nay, nhiều tuyển thủ cũng đã đánh dấu lần đầu giành được HCV tại SEA Games cũng như một số gương mặt như Nguyễn Văn Lai, Nguyễn Thị Huyền... đã tính tới những sự chuản bị khác về chuyên môn sau kì thi đấu này.
 

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lịch thi đấu

Bóng chuyền nam sẽ chơi trận chung kết trước Indonesia tại Quảng Ninh ở ngày cuối cùng của SEA Games 31. Ảnh: PHƯƠNG NGHI

SEA Games ngày 22-5: Ngày cuối vẫn rộn ràng tranh huy chương

Ngày 22-5 là ngày cuối thi đấu chính thức SEA Games 31 và chắc chắn chúng ta có thêm những tấm HCV đang được chờ đợi. Trong số này, người hâm mộ Việt Nam rất kì vọng những đội tuyển như bóng chuyền nam, nữ; bóng đá nam U23 có kết quả cao nhất. Những cuộc đua tranh giành thêm HCV sẽ diễn ra sôi động chứ không ở thoái trào.

Bảng tổng sắp huy chương

Bóng đá nam

Nhóm phóng viên báo SGGP tác nghiệp SEA Games 31 đã trở về TPHCM sau 20 ngày đồng hành cùng đoàn thể thao Việt Nam. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Lời chia tay khó nói!

Tấm màn nhung SEA Games 31 được hạ xuống bằng lễ bế mạc diễn ra đầy ấm cúng ở Cung thể thao điều kinh trong nhà Hà Nội vào tối 23-4. Khi SEA Games hạ màn cũng là thời điểm các quan chức, đoàn thể thao và giới phóng viên lần lượt chia tay Thủ đô để trở về bên mái ấm gia đình.

Các môn khác

Nhân vật trong ngày

Ảnh đẹp