Điền kinh Việt Nam có tân chủ tịch

(SGGPO). – Đại hội Liên đoàn điền kinh Việt Nam khóa 6 (2014-2018) đã diễn ra vào sáng 8-11 tại Hà Nội để thông báo các chức danh quan trọng của nhiệm kỳ mới.

Liên đoàn điền kinh Việt Nam hy vọng sẽ có sự phát triển mới mẻ hơn. (Ảnh: Minh Chiến)

Theo đó, Chủ tịch Liên đoàn điền kinh Việt Nam khóa 6 là ông Hoàng Vệ Dũng. Ông Dũng hiện đang là Phó Tổng giám đốc tập đoàn dệt may Việt Nam đồng thời là Chủ  tịch HĐQT Tổng công ty Đức Giang. Ngoài chức danh Chủ tịch, Liên đoàn nhiệm kỳ mới cũng bầu ra 4 Phó chủ tịch. Vị trí Tổng thư ký Liên đoàn tiếp tục được giao cho ông Hoàng Mạnh Cường. Ban chấp hành khóa mới có 29 thành viên thay vì 37 thành viên như nhiệm kỳ trước.

Ở nhiệm kỳ trước, Chủ tịch Liên đoàn điền kinh Việt Nam là nguyên Thứ trưởng bộ Công Thương ông Lê Dương Quang.

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Hoàng Vệ Dũng đã chia sẻ một trong những mục tiêu trọng tâm của điền kinh Việt Nam trong thời gian sắp tới là tiếp tục đầu tư phát triển cho công tác đào tạo VĐV, HLV và thi đấu đạt thành tích cao ở quốc tế.

Trong báo cáo tại Đại hội, sau khi hết nhiệm kỳ 5 (tính tới ngày 20-9-2014), số dư hiện tại trong ngân quỹ của Liên đoàn điền kinh còn là 114, 495 triệu đồng và 11.574 USD.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Roy Jones đang hướng dẫn kỹ năng xuất quyền cho các võ sĩ nghiệp dư của Nga

Đối thủ của Mike “thép” Tyson - Roy Jones: Ở Nga tôi vẫn chỉ là Roy Jones của thập niên 90, họ rất yêu mến tôi

Ngày mai, Chủ nhật 29-11, Roy Jones và Mike Tyson sẽ cùng “tái xuất giang hồ” và mặt đối mặt trong một trận đấu giao hữu - biểu diễn dự kiến dài 8 hiệp đấu vì mục đích từ thiện. Đây sẽ là lần đầu tiên “Thuyền trường Hook” quay lại sàn đài, kể từ năm 2018. Với Mike “thép”, đây cũng là lần đầu tiên ông “tái xuất” kể từ năm 2005.

Bóng đá trong nước

Văn Quyết cùng Quang Hải toả sáng ở giai đoạn quyết định của CLB Hà Nội

Văn Quyết sẽ là thủ lĩnh hàng công ĐTQG?

Ở lần tập trung đội tuyển lần này ngoài những cái tên lớn tuổi như Bùi Tấn Trường, Sầm Ngọc Đức, Nguyễn Minh Tùng thì HLV Park Hang Seo đã cho gọi lại tiền đạo Nguyễn Văn Quyết của Hà Nội sau khoảng thời gian dài ông bỏ quên cầu thủ này.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tốc độ