Điền kinh Việt Nam có tân chủ tịch

(SGGPO). – Đại hội Liên đoàn điền kinh Việt Nam khóa 6 (2014-2018) đã diễn ra vào sáng 8-11 tại Hà Nội để thông báo các chức danh quan trọng của nhiệm kỳ mới.

Liên đoàn điền kinh Việt Nam hy vọng sẽ có sự phát triển mới mẻ hơn. (Ảnh: Minh Chiến)

Theo đó, Chủ tịch Liên đoàn điền kinh Việt Nam khóa 6 là ông Hoàng Vệ Dũng. Ông Dũng hiện đang là Phó Tổng giám đốc tập đoàn dệt may Việt Nam đồng thời là Chủ  tịch HĐQT Tổng công ty Đức Giang. Ngoài chức danh Chủ tịch, Liên đoàn nhiệm kỳ mới cũng bầu ra 4 Phó chủ tịch. Vị trí Tổng thư ký Liên đoàn tiếp tục được giao cho ông Hoàng Mạnh Cường. Ban chấp hành khóa mới có 29 thành viên thay vì 37 thành viên như nhiệm kỳ trước.

Ở nhiệm kỳ trước, Chủ tịch Liên đoàn điền kinh Việt Nam là nguyên Thứ trưởng bộ Công Thương ông Lê Dương Quang.

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Hoàng Vệ Dũng đã chia sẻ một trong những mục tiêu trọng tâm của điền kinh Việt Nam trong thời gian sắp tới là tiếp tục đầu tư phát triển cho công tác đào tạo VĐV, HLV và thi đấu đạt thành tích cao ở quốc tế.

Trong báo cáo tại Đại hội, sau khi hết nhiệm kỳ 5 (tính tới ngày 20-9-2014), số dư hiện tại trong ngân quỹ của Liên đoàn điền kinh còn là 114, 495 triệu đồng và 11.574 USD.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cú siết cổ tam giác cuối cùng trong sự nghiệp của khabib

Khabib Nurmagomedov: 3.200 ngày bất khả chiến bại ở UFC, bắt đầu bằng đòn siết cổ tam giác vài chục USD và kết thúc bằng đòn siết cổ tam giác 3 triệu USD

Chuyến hành trình “bất khả chiến bại” của Khabib Nurmagomedov đi rất nhiều nơi trên thế giới, bắt đầu từ Poltava (Ukraine), rồi trải dài đến khắp nước Nga, băng qua bên kia đại dương đến Mỹ, Brazil, Canada và hồi kết ở Trung Đông có tổng độ dài 3.200 ngày + 4 năm. Trong suốt quãng thời gian đó, “Đại bàng Nga” luôn giữ tư thế toàn thắng - cầu bại. Anh khởi đầu sự nghiệp bằng một đòn siết cổ tam giác vốn chỉ trị giá vài chục USD, và đã kết thúc sự nghiệp cũng bằng đòn siết cổ tam giác tương tự, nhưng trị giá lên đến hơn 3 triệu USD…

Bóng đá trong nước

Lối chơi như "ru ngủ" của Than QN đã khắc chế được CLB Sài Gòn ở giai đoạn 1

CLB Sài Gòn - Than Quảng Ninh (19g15, ngày 29-10): Chia điểm?

Với việc thi đấu không thành công trong các trận từ đầu giai đoạn 2, CLB Sài Gòn đã đánh mất lợi thế ở cuộc đua vô địch. Lúc này, bản lĩnh trận mạc cùng chiều sâu về lực lượng sẽ đóng vai trò quan trọng mà thầy trò đội bóng này dần lộ những hạn chế so với nhóm 3 đội khu vực phía Bắc trong tốp đầu bảng.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Djokovic đang tiến rất sát kỷ lục của Sampras

Vienna Open: Djokovic tiến gần kỷ lục của Sampras, Courier nói là nhờ chơi bên cạnh Nadal và Federer

Với chiến thắng 7-6 (13-11), 6-3 trước “người bạn thân” Borna Coric, Novak Djokovic giành quyền lọt vào vòng tứ kết của Vienna Open 2020. Nhờ kết quả này, anh đang tiến lại rất gần với kỷ lục mà “huyền thoại quần vợt Mỹ” Pete Sampras nắm giữ - 6 lần hoàn tất mùa giải với ngôi số 1 thế giới. Hiện tại, cả Djokovic, Roger Federer lẫn Rafael Nadal đều đang có 5 lần hoàn tất một mùa giải với ngôi số 1 trên bảng điểm ATP.

Tốc độ