Điền kinh Việt Nam - Bài kiểm tra quan trọng

Vài ngày nữa, giải điền kinh VĐQG 2015 sẽ khởi tranh tại SVĐ Thống Nhất với sự tham dự của hầu hết những gương mặt xuất sắc nhất hiện nay, đến từ những địa phương mạnh như Hà Nội, Nam Định, Thanh Hóa, Khánh Hòa, Quân đội…

Chỉ có 2 trường hợp vắng mặt đáng tiếc là Quách Thị Lan và Quách Công Lịch do bận tập huấn ở Mỹ nên không thể về tranh tài. Theo lý giải của Ban huấn luyện ĐTQG, cả 2 gương mặt triển vọng của điền kinh Việt Nam đang nỗ lực tập luyện và bước vào giai đoạn chuyên môn hóa sâu ở các cự ly 400m và 400m rào, nên đây không phải là thời điểm để bước vào thi đấu vì rất dễ gây ra chấn thương.

Hơn nữa, cả Lan và Lịch đều mang trọng trách tìm kiếm vé dự tranh Olympic 2016 ở những giải đấu sẽ diễn ra vào đầu năm 2016, nên họ phải tập trung toàn lực cho đợt tập huấn ở Mỹ cùng các chuyên gia hàng đầu tại đây. Chính điền kinh Thanh Hóa cũng chấp nhận thiếu vắng 2 gương mặt kể trên trong cuộc tranh chấp ngôi thứ ở giải VĐQG năm nay.

Đây là dịp quan trọng để BHL kiểm tra phong độ của các tuyển thủ (Ảnh: TUẤN AN)

Tuy nhiên, giải điền kinh VĐQG 2015 vẫn sẽ nhộn nhịp khi hầu hết các tuyển thủ quốc gia đều xuất hiện. Nhà vô địch Nguyễn Thị Huyền được đánh giá không có đối thủ ở các cự ly 400m và 400m nữ. Thời gian gần đây, dư luận vẫn thắc mắc về kế hoạch đưa Huyền đi tập huấn ở Mỹ hoặc một quốc gia nào đó tại châu Âu để nâng cao trình độ và cải thiện thời gian, chuẩn bị cho cuộc chinh phục Olympic 2016. Tuy nhiên, do vướng mắc ở điều kiện kinh phí và một phần do Huyền thừa nhận cô cảm thấy tập huấn trong nước cũng khá ổn, nên kế hoạch kể trên vẫn chưa tiến triển. Huyền cho biết cô rất tự tin khi chọn các giải đấu trong nước và một vài sự kiện quốc tế sắp sửa diễn ra vào đầu năm 2016 để chuẩn bị cho Olympic 2016.

Trong khi đó, những nhà vô địch SEA Games ở các cự ly trung bình nam và nữ như Đỗ Thị Thảo (Hà Nội), Dương Văn Thái (Nam Định), Lê Trọng Hinh (Thanh Hóa), Nguyễn Văn Lai (Quân đội), Nguyễn Văn Huệ (Quân đội, 10 môn phối hợp), Nguyễn Thị Thanh Phúc (Đà Nẵng, 20km đi bộ nữ)… vẫn được xếp vào diện vượt trội so với phần còn lại. Đây cũng là dịp quan trọng để BHL ĐTQG đánh giá, kiểm tra thành tích của các tuyển thủ kể từ sau SEA Games 28, nhằm có hướng chuẩn bị kỹ lưỡng hơn cho cuộc đua giành vé đến Brazil 2016 trước sự cạnh tranh quyết liệt của các quốc gia mạnh trong khu vực như Thái Lan, Philippines, Indonesia, Malaysia…

LÊ HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chị em nhà Shevchenko và nhân vật chính của sự kiện UFC 255 - Figueiredo

Gia đình Shevchenko lên đỉnh: Mẹ vô địch Muay Thái biểu diễn, 2 chị em hạ gục đối thủ ở UFC 255

Gia đình Shevchenko (không phải huyền thoại bóng đá Andriy Shevchenko hiện đang làm HLV trưởng tuyển bóng đá Ukraine), gồm mẹ - bà Elena Shevchenko, và 2 chị em - Valentina Shevchenko cùng với Antonina Shevchenko đang là những nhân vật nổi bật nhất ở trong làng võ thuật Muay Thái - MMA (UFC) trên toàn thế giới.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Tình hình tài chính của Tottenham trái ngược với thành tích trên sân. Ảnh: Getty Images

Tottenham thua lỗ nặng, nợ nần chồng chất

Tottenham vừa hoàn thành một tuần thi đấu ở ngôi đầu lần đầu tiên kể từ năm 2014 sau khi đánh bại Man.City 2-0, tuy nhiên, giữa nguồn cảm hứng lên cao trước cơ hội vô địch Anh lần đầu tiên kể từ năm 1961 thì còn đó nỗi lo tài chính đang bủa vây.

Quần vợt

Tốc độ