Điền kinh: Sau HCV nhảy xa, Bùi Thị Thu Thảo thử sức nội dung nhảy 3 bước

SGGPO
Nhà vô địch Asiad 2018 Bùi Thị Thu Thảo sẽ cùng đồng đội Vũ Thị Mến (HCV SEA Games 29) bước vào thi đấu chung kết nội dung nhảy 3 bước nữ vào lúc 18 giờ 30 chiều nay, đối đầu với 8 VĐV đến từ Kazakhstan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Pakistan và chủ nhà Indonesia…

Nhà vô địch Bùi Thị Thu Thảo sẽ dự tranh chung kết nhảy 3 bước nữ. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Nhà vô địch Bùi Thị Thu Thảo sẽ dự tranh chung kết nhảy 3 bước nữ. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Ở chung kết nội dung nhảy 3 bước nữ, Vũ Thị Mến mới là cái tên được chú ý hơn cả người đồng đội Bùi Thị Thu Thảo vừa lập nên chiến công lịch sử cho điền kinh Việt Nam ở đấu trường Asiad 2018, vì Mến đang là nhà đương kim vô địch Đông Nam Á. Năm ngoái, ở nội dung nhảy 3 bước nữ, Vũ Thị Mến đã đạt đến cột mốc 14m15, phá kỷ lục quốc gia do Trần Huệ Hoa nắm giữ từ năm 2013 (14m12).

Chính vì vậy, Mến cũng được đánh giá khá cao ở chung kết nội dung này của Asiad 2018 sẽ thi đấu vào lúc 18 giờ 30 chiều tối nay. Trong khi đó, Bùi Thị Thu Thảo không coi đây là nội dung sở trường, nhưng cô cũng nhiều lần thi đấu nhảy 3 bước nữ trước đây và cũng đạt được thành tựu đáng kể.

Điền kinh: Sau HCV nhảy xa, Bùi Thị Thu Thảo thử sức nội dung nhảy 3 bước ảnh 1 Vũ Thị Mến chính là ẩn số ở chung kết nhảy 3 bước nữ. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Sự xuất hiện của nhà vô địch Asiad 2018 Bùi Thị Thu Thảo phần nào đó còn gây sức ép cho các đối thủ tham dự, giúp đồng đội Vũ Thị Mến có thể thoải mái tâm lý và hướng tới những cú nhảy đạt kết quả như mong đợi.

Trong bảng đăng ký tham dự nội dung này, ngoại trừ các VĐV của Kazakhstan và Việt Nam tạm thời không công bố thành tích tốt nhất của mình, các đối thủ còn lại đều chỉ rất rõ thông số chuyên môn, nổi bật có VĐV Parinya Chuaimaroeng (Thái Lan) từng đạt đến 14m17, tức là vượt cả kỷ lục mà Vũ Thị Mến đang nắm giữ. Hai đối thủ khác là Wang Wupin (Trung Quốc, 14m10) và Chen Ting (Trung Quốc, 13m85) cũng được cho là đáng gờm.

Điền kinh: Sau HCV nhảy xa, Bùi Thị Thu Thảo thử sức nội dung nhảy 3 bước ảnh 2 Vũ Thị Mến đang là đương kim HCV SEA Games. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Năm ngoái ở đấu trường SEA Games 29, Vũ Thị Mến từng nhảy cú đầu tiên và đạt được thông số 14m15, giúp cô giành HCV và phá kỷ lục quốc gia, trong khi Parinya của Thái Lan cũng dự và chỉ đoạt HCĐ với 13m32.

Cho nên, nhảy 3 bước nữ là một trong những nội dung được kỳ vọng tạo nên bất ngờ của điền kinh Việt Nam ở Asiad 2018. Vũ Thị Mến đang khá sung sức và tự tin hướng đến tấm huy chương đầu tiên của bản thân ở đấu trường châu lục.

Điền kinh: Sau HCV nhảy xa, Bùi Thị Thu Thảo thử sức nội dung nhảy 3 bước ảnh 3 Nguyễn Văn Lai (287) sẽ thi đấu chung kết 5.000m nam. Ảnh: PHÚC NGUYỄN
Cũng trong ngày thi đấu hôm nay 30-8, điền kinh Việt Nam còn có nhà vô địch SEA Games 29 là Nguyễn Văn Lai thi đấu ở chung kết cự ly 5.000m nam vào lúc 20 giờ; Nguyễn Thị Oanh dự chung kết cự ly 1.500m nữ vào lúc 19 giờ 30; tổ chạy tiếp sức 4x100m nữ dự chung kết lúc 18  giờ 45; tổ tiếp sức 4x400m nữ dự chung kết lúc 20 giờ 20.

THANH LÂM (từ Jakarta)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lịch thi đấu và Bảng xếp hạng

Ảnh đẹp

Tình nguyện viên Asiad 2018 thẫn thờ ngồi chờ đến lượt mua linh vật

Linh vật Asiad 2018 hút hàng

Mấy ngày qua, rất nhiều bạn bè phóng viên quốc tế đến tác nghiệp tại Asiad 2018 đã than thở không thể xếp hàng mua nổi những linh vật Chim thiên đường, tê giác 1 sừng và nai đảo Baween làm quà lưu niệm cho người thân ở Jakarta.