Điền kinh mất 12 nội dung tại SEA Games 29

(SGGPO). – Những ý kiến từ phiên họp thứ nhất về SEA Games 2017 giữa chủ nhà Malaysia với các quốc gia tại Đông Nam Á mới chỉ thống nhất cơ bản số môn và số nội dung thi đấu.

Bất ngờ là điền kinh sẽ bị cắt bỏ khoảng 12 nội dung; trong đó nội dung marathon nam, nữ,  chạy 10.000 m nam, nữ và các nội dung về chạy rào, các môn phối hợp không được BTC SEA Games 29-2017 đưa vào tranh tài.

Đây sẽ là bất lợi cho điền kinh Việt Nam do chúng ta luôn có VĐV mạnh ở nội dung trên như Nguyễn Văn Lai, Nguyễn Văn Huệ, Hoàng Thị Thanh, Quách Thị Lan, Nguyễn Thị Huyền...

Nguyễn Văn Lai nhiều khả năng không có cơ hội thi đấu SEA Games năm sau. Ảnh: Dũng Phương

Trong cuộc họp trên, những đại diện tới từ Việt Nam và Singapore đều bày tỏ thất vọng với chủ nhà khi bỏ môn đấu kiếm một môn thể thao Olympic rất cần phát triển tại Đông Nam Á.

Con số mà chủ nhà Malaysia thống nhất cơ bản là 34 môn với 342 bộ huy chương. Vào tháng 7 tới, phiên họp thứ 2 sẽ được tổ chức và phía Malaysia vẫn có thể đưa thêm nội dung và môn thể thao vào nếu nhận thấy ý kiến phù hợp từ các quốc gia khác.

Tại SEA Games 2017, môn futsal được đưa trở lại; trong khi đó môn bóng đá nam sẽ giới hạn tuổi là U22.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Tiến Linh đang là tay săn bàn số 1 của tuyển Việt Nam

Tiến Linh trải lòng sau khi hoàn thành cách ly

Sau khi hoàn thành cách ly tại khách sạn vào hôm nay 24-6. Trước khi trở về nhà tiếp tục cách ly thêm một tuần, tiền đạo chủ lực của ĐT Việt Nam ở thời điểm hiện tại là Tiến Linh đã có những chia sẻ về hành trình vừa qua cùng ĐT Việt Nam, cũng như đánh giá về các đối thủ tới đây.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka trên trang bìa của Vogue

Naomi Osaka tái xuất trên truyền thông: Chỉ để làm người mẫu cho Tạp chí Vogue

Các CĐV của “Nữ hoàng Grand Slam” Naomi Osaka ít được nghe thông tin về cô gái này sau khi cô quyết định rút lui khỏi Roland Garros - French Open 2021 vì không muốn gây ra phiền phức với quyết định không trả lời họp báo, truyền thông. Tuy vậy, tay vợt người Nhật Bản vừa tái xuất hiện trên Tạp chí Vogue phiên bản phát hành tại Nhật Bản, trong tư cách là người mẫu…

Tốc độ