Điển hình

- Giải bóng chuyền nữ quốc tế tranh Cúp Vê-tê-vê Bình Điền hấp dẫn quá!

- Ông chủ yếu quan tâm mấy em chân dài chơi bóng chứ biết gì?

- Tào lao. Hấp dẫn ý muốn nói ở góc độ chuyên môn. Những trận đấu khác thế nào không rõ, nhưng tui thì rất ấn tượng với trận bán kết CLB Giang Tô (TQ) - Thông tin Liên Việt Postbank (Thông tin LVPB). Nó được xem như trận chung kết sớm, dù đêm qua mới diễn ra trận chung kết chính thức CLB Giang Tô - Ngân hàng Công thương.

- Làm gì ông tấm tắc thế?

- Dù không vào chung kết nhưng họ ít ra cũng đã gây sốt. Tui cũng được biết, nhờ lo cái gốc của mình nên họ mới có được ngày hôm nay.

- Chăm cái gốc?

- “Lò” đào tạo của CLB Thông Tin LVPB thời gian đã nổi lên như một trong những trung tâm đào tạo trẻ có tiếng.

- Họ đã làm gì?

- VĐV tập luyện tại đây luôn khá nghiêm túc, tự chủ trong hoạt động cá nhân và sinh hoạt tập thể. Ngoài giờ tập, họ còn đến trường học văn hóa, các VĐV còn được dạy nấu ăn, giáo dục tâm lý giới tính và… không được dùng “phây”.

- Bài bản thế?

- Tất cả VĐV dưới 18 tuổi đều bị cấm sử dụng ĐTDĐ và mạng xã hội. Để trò chuyện với gia đình các VĐV chỉ được dùng điện thoại bàn. CLB có phòng máy tính nối mạng nhưng chủ yếu sử dụng cho việc tìm kiếm tài liệu học văn hóa, học bóng chuyền.

- Như là như quân đội.

- Thì đội bóng này vốn trực thuộc Bộ Tham mưu - Binh chủng Thông tin liên lạc. Các VĐV sẽ được rèn luyện trong môi trường quân đội. Một ngày của các VĐV bắt đầu lúc 5 giờ 30 với bài tập thể dục buổi sáng, vệ sinh cá nhân và vệ sinh doanh trại rồi ăn sáng, ra nhà tập để bắt đầu vào buổi tập đầu tiên trong ngày.

- Căng quá chừng.

- Buổi chiều các VĐV tiếp tục tập luyện, ăn chiều lúc 17 giờ rồi đi học văn hóa. 21 giờ, sau buổi học các VĐV về CLB và lên giường ngủ lúc 22 giờ theo quy định.

- Tui mà ở cảnh này chắc… xỉu.

- Nên ông chỉ có thể phụ vợ bán hàng chứ không thể trở thành cầu thủ được. Ngoài ra, VĐV sẽ được cấp nhà, bố trí công việc khi giải nghệ.

- Ngon quá! Thế thì hỏi sao Thông tin LVPB không mạnh lên cho được?

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất