Diễn đàn Kinh doanh năm 2015 của Forbes Việt Nam: “Vượt lên dẫn đầu”

* Vinh danh 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam

Diễn đàn Kinh doanh thường niên lần thứ 2 của Forbes Việt Nam với chủ đề “Vượt lên dẫn đầu”- tập trung vào năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, được tổ chức ngày 17-8 tại TPHCM với sự tham gia của khoảng 400 lãnh đạo, quản lý cao cấp doanh nghiệp trong và ngoài nước.

“Diễn đàn Kinh doanh 2015 của Forbes Việt Nam là nơi tập trung những nhà hoạch định chính sách và doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, cùng thảo luận về năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp Việt Nam, những cơ hội để vươn lên vị trí hàng đầu trong các lĩnh vực năng động nhất của nền kinh tế, và cùng chia sẻ tầm nhìn và ý tưởng để vươn lên vị trí dẫn đầu”- ông Nguyễn Bảo Hoàng, Chủ tịch Công ty Truyền thông Tương Tác, đơn vị tổ chức các hoạt động kinh doanh của Forbes Việt Nam, cho biết.

Với GDP dự kiến tăng ở mức 6% - 6,5% trong năm 2015, nền kinh tế Việt Nam đang tăng trưởng một cách chắc chắn với những dấu hiệu tích cực ở hầu hết các lĩnh vực. Doanh nghiệp trong các lĩnh vực từ sản xuất, thương mại tới bán lẻ đều đang mở rộng hoạt động, nhất là trong khối doanh nghiệp FDI. Thị trường bất động sản có nhiều chuyển động tốt, trong khi hệ thống ngân hàng cũng đang khỏe dần lên nhờ những nỗ lực tái cơ cấu gần đây. Viễn cảnh tham gia vào Hiệp định Đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) và một số hiệp định thương mại quốc tế khác đang đưa đến cơ hội đặc biệt cho doanh nghiệp tăng trưởng và vượt lên dẫn đầu, không chỉ tại thị trường nội địa mà cả khu vực và quốc tế.

Một trong 2 chủ đề chính được thảo luận tại diễn đàn là: Nâng cao sức cạnh tranh của các công ty Việt Nam, khi chúng ta đang bước vào chu kỳ mới của sự phát triển, với sân chơi rộng lớn hơn cho cả các công ty trong nước và quốc tế. Các công ty trong nước đang có cơ hội và đối mặt với thách thức gì và đang chuẩn bị ra sao trước tình hình mới? Họ có thể làm gì để cải thiện sức cạnh tranh, từ chiến lược kinh doanh tới quản trị doanh nghiệp, từ sáng kiến tới năng lực công nghệ? Làm thế nào để xây dựng được các thương hiệu Việt mạnh? Đâu là các phương thức nâng cao năng lực cạnh tranh có thể giúp doanh nghiệp vượt lên dẫn đầu?

Chủ đề thứ 2 là: Tạo xu hướng, vượt lên dẫn đầu. Nền kinh tế đang chứng kiến những chuyển động mạnh mẽ trong một số lĩnh vực chính như bất động sản, bán lẻ, hàng tiêu dùng, nông nghiệp, dịch vụ… của một số doanh nghiệp năng động nhất, bao gồm cả nhà đầu tư nước ngoài và các doanh nghiệp trong nước. Tầm nhìn chiến lược và các ý tưởng mới, hướng tiếp cận sáng tạo của họ được thực thi ra sao, và các doanh nghiệp khác có thể học được gì từ họ?

Tối cùng ngày, trong lễ trao giải 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam do Forbes Việt Nam bình chọn, các nhà lãnh đạo của các công ty lớn trong danh sách này đã chia sẻ câu chuyện của họ về quá trình tạo dựng công ty, từ khía cạnh quản trị doanh nghiệp, quản trị kinh doanh, nhân sự đến xây dựng thương hiệu và phong cách lãnh đạo.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.