Diễn biến vụ “Anelka - Domenech”: Anelka phủ nhận chửi thề, nhưng…

Theo thông cáo của LĐBĐ Pháp (FFF), tiền đạo Nicolas Anelka bị trục xuất khỏi tuyển Pháp vì anh từ chối xin lỗi HLV Domenech trước công chúng. Nhưng báo chí Pháp, đặc biệt là tờ L’Equipe, đưa ra những chi tiết mới nhất cho thấy đằng sau thông cáo của FFF có rất nhiều uẩn khúc và đáng nghi ngờ…

Anelka đã thu xếp hành lý và bay về Luân Đôn vào đêm thứ Bảy sau khi FFF quyết định trục xuất anh khỏi tuyển Pháp. Quyết định trục xuất đó được đưa ra từ cuộc họp 3 bên giữa Chủ tịch FFF Jean-Pierre Escalettes, HLV Raymond Domenech và đội trưởng Patrice Evra. Nhưng theo L’Equipe, bản thân Nicolas Anelka ý thức được mức độ nghiêm trọng của vụ scandal và yêu cầu FFF mở cuộc họp báo để anh được giãi bày sự việc. Thế nhưng, FFF sợ cầu thủ này tiếp tục phát ngôn bừa bãi, nên họ đã phản đối.

FFF không để cho Anelka phát biểu trong cuộc họp báo chính thức, nhưng họ không thể ngăn cản cầu thủ của Chelsea phát biểu trên các phương tiện truyền thông. Anelka giải thích trên tờ France-Soir: “Tôi muốn xác nhận rằng những từ được đăng tải trên báo chí (khốn kiếp, đồ con hoang dơ bẩn) không phải là từ của tôi. Tuy nhiên, tôi đã có cuộc tranh cãi gay gắt với HLV, nhưng cuộc tranh cãi diễn ra bí mật trong phòng thay quần áo, giữa HLV và tôi, trước sự chứng kiến của đồng đội và Ban huấn luyện. Lẽ ra, những điều như thế không bao giờ được lọt ra khỏi phòng thay quần áo. Tôi không biết điều này sẽ có lợi cho ai khi phát tán những chuyện như thế, nhưng chắc chắn không có lợi cho tuyển Pháp”.

Tất nhiên, khi đăng tải nguyên văn câu phát biểu của Anelka trên trang nhất trong số ra ngày 19-6, báo L’Equipe phải có bằng chứng hẳn hoi. Ngay sau lời phủ nhận của Anelka, L’Equipe đáp trả rằng thông tin trong số ra ngày 19-6 không phải xuất phát từ một nguồn tin duy nhất mà từ nhiều nhân chứng. Ngoài ra, L’Equipe còn đặt một số nghi vấn: Tại sao Ban huấn luyện tuyển Pháp không trục xuất Anelka ngay sau trận thua Mexico? Liệu FFF vẫn quyết định trục xuất Anelka nếu sự việc không được L’Equipe phanh phui?...

Theo tờ báo, việc ông Domenech không nhận được lời xin lỗi của Anelka như một bằng chứng cho thấy sự bất đồng giữa họ đã đạt đến đỉnh điểm. Bởi từ nhiều tuần qua, mặc dù luôn được ưu ái trong đội hình ra sân của tuyển Pháp, nhưng Anelka thực sự không hài lòng với vai trò tiền đạo cắm. Không chỉ mỗi Anelka, nhiều cầu thủ khác ở tuyển Pháp ngày càng bất mãn với cách dùng người cũng như không chú trọng đến các bài tập chiến thuật của ông Domenech. Chỉ có điều, họ không nói ra mà thôi.

  • Zidane đứng trong bóng tối?

Thêm một chi tiết vừa được nhật báo Liberation tiết lộ về trận Pháp thua Mexico 0-2. Tờ báo cho biết, dường như Zinedine Zidane gây ảnh hưởng với một số trụ cột của tuyển Pháp trước trận gặp Mexico để họ yêu cầu HLV Domenech thay đổi chiến thuật. Theo tờ báo, những trụ cột đó là đội trưởng Patrice Evra, France Ribery, Thierry Henry và William Gallas. Họ yêu cầu ông Domenech chuyển đội hình 4-2-3-1 sang 4-4-2, tức loại Yoann Gourcuff, Sidney Govou và thay vào đó là Thierry Henry và Mathieu Valbuena.

Tuy nhiên, HLV Domenech từ chối yêu cầu này, bởi ông biết rằng chính Zidane đứng đằng sau. Thế nên, họ vẫn tiếp tục sử dụng đội hình 4-2-3-1 và chỉ có một thay đổi so với đội hình hòa Uruguay: loại Yoann Gourcuff và sử dụng Florent Malouda.

CÔNG ĐẠM tổng hợp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất